Bạn đang xem bài viết 2 cách làm thịt bê xào măng trúc mềm giòn ngon, đậm vị tại Alothit.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Lựa chọn nguyên liệu và cách làm món thịt bê xào măng trúc như thế nào? Hãy cùng Alothit.vn tìm hiểu các thông tin về “Cách làm thịt bê xào măng trúc mềm giòn ngon, đậm vị” nhé!
45 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 – 5 người
Thịt bê xào măng trúc
Nguyên liệu làm món thịt bê xào măng trúc
- 300g thịt bê
- 250g măng trúc
- 1 củ gừng
- 2 củ tỏi
- 5 trái ớt
- 60ml dầu ăn
- Các gia vị: ½ thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm
- Các loại rau thơm: Hành lá, rau thì là, rau răm
Mẹo chọn nguyên liệu ngon
Cách chọn thịt bê tươi ngon
Quan sát miếng thịt: Nếu thấy thớ thịt mịn, mỡ trắng, phần nạc màu đỏ hồng là thịt tươi ngon.
Khi sờ vào miếng thịt: Nếu không thấy lạnh nhưng mềm, đàn hồi thì miếng thịt đó còn tươi mới.
Cách chọn măng trúc ngon
Bạn nên chọn mua ở những nơi uy tín (siêu thị, của hàng nông sản,…) và chú ý xem hạn sử dụng.
Quan sát cây măng có các đặc điểm như: Cây có hình giống như cái roi, ngắn, thô và thịt măng có màu trắng là măng ngon.
Cách làm món thịt bê xào măng trúc
Thịt bê rửa sạch rồi bạn thái mỏng thành miếng vừa ăn.
Măng trúc rửa thật kỹ, cắt măng theo chiều dọc thành các đoạn dài nhỏ vừa ăn rồi luộc qua nước sôi để giảm vị đắng và ngâm trong nước đá 2 phút để giữ độ giòn.
Gừng và tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ, ớt cay và các loại rau thơm rửa sạch và thái nhỏ.
Bạn thái mỏng thịt bê rồi cho vào bát lớn, tiếp tục thêm vào các gia vị như: ½ thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa dầu hào,1 thìa cà phê gừng băm. Sau đó bạn trộn đều cho thấm gia vị và ướp 30 phút.
Bạn phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bê ở bước 2 vào xào chín thì tắt bếp và để vào một cái bát riêng.
Bạn phi thơm tỏi thì cho măng vào xào sơ, thêm 1 thìa cà phê hạt nêm vào đảo 2 phút rồi thêm hỗn hợp thịt đã xào ở bước 3 vào, đảo tiếp 2 phút thì tắt bếp; thêm hành lá, rau răm, rau thì là và ớt cay vào là hoàn thành món ăn.
Thưởng thức
Bạn có thể dùng món thịt bê xào măng trúc để nhâm nhi với bạn bè trong tiệc rượu hoặc ăn cùng cơm trắng đều rất ngon. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị giòn ngon của măng trúc, thịt bê thấm đều gia vị nhưng không hề bị dai và mùi thơm dễ chịu của của các loại rau thơm thật hấp dẫn.
Cách làm thịt bê xào măng trúc thì là
30 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món thịt bê xào măng trúc thì là
- 300g thịt bê
- 250g măng trúc
- 1 củ gừng
- 2 củ tỏi
- 5 trái ớt
- Gia vị: Dầu hào, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, dầu ăn
- Các loại rau thơm: Thì là, hành lá, rau răm
Mẹo hay:
– Để chọn được thịt bê tươi ngon, bạn hãy quan sát miếng thịt. Nếu thớ thịt mịn, phần mỡ trắng, phần nạc màu đỏ thì tức đó là thịt tươi ngon. Khi ấn tay vào miếng thịt, nếu thấy thịt vẫn đàn hồi, mềm thì thịt vẫn còn tươi mới.
– Bạn lưu ý không nên mua thịt bê mềm nhũn hay có mùi lạ khác thường.
Cách làm món thịt bê xào măng trúc thì là
Thịt bê bạn mua về đem đi xát muối, rồi rửa sạch với nước, để ráo. Sau khi thịt bê đã ráo nước thì bạn đem đi cắt lát mỏng vừa ăn.
Măng trúc bạn bóc vỏ, đem đi rửa sạch, ngâm với nước muối ấm, bạn có thể ngâm qua đêm để loại bỏ hết chất lựa trong măng. Sau khi ngâm nước muối, bạn vớt măng để ráo, sau đó cắt dọc lát mỏng thành miếng vừa ăn rồi đập dập.
Bạn bóc vỏ tỏi và gừng rồi băm nhỏ. Các loại rau thơm và ớt rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.
Bạn cho thịt bê đã chuẩn bị vào tô, rồi cho thêm ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê gừng băm, 1 muỗng canh dầu hào, sau đó trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút để thịt bê ngấm gia vị.
Bạn đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào một chiếc chảo, cho thêm ½ muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, bạn cho thịt bê đã ướp vào xào chung khoảng 2 – 3 phút. Đến khi thịt bê chín thơm thì bạn tắt bếp và để ra một chiếc tô riêng ra.
Bạn làm nóng chảo, rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn và ½ muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó, bạn cho măng trúc đã cắt lát vào xào chung và thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, xào trong khoảng 2 phút.
Sau khi đã xào thịt bê và măng trúc riêng, bạn hãy cho tô thịt bê đã xào vào chảo măng trúc để xào chung với nhau. Tiếp đó, bạn cho thêm hành lá, rau thì là, rau răm cắt nhỏ vào xào chung. Cuối cùng, bạn cho ớt thái nhỏ vào xào thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
Bạn cho măng xào thịt bê ra đĩa. Vị giòn ngon của măng trúc, thịt bê thấm đều gia vị hòa quyện cùng mùi thơm dễ chịu của của các loại rau thơm khiến món ăn trở nên thật hấp dẫn.
Thưởng thức
Món măng xào thịt bê thơm ngon khó cưỡng. Bạn ăn kèm cùng với cơm trắng sẽ càng thêm bắt miệng hơn đấy!
Vậy là Alothit.vn đã mách bạn cách làm món măng xào thịt bê giòn ngon, đậm vị rồi đấy! Hãy nhanh tay vào bếp trổ tài để đãi gia đình và bạn bè nhé!
Có thể bạn quan tâm:
>> Cách làm thịt bê xào cải rổ mềm thơm ngon bổ dưỡng
>> Cách làm thịt bê xào sả ớt mềm thơm ngon khó cưỡng
>> Tổng hợp các món ngon từ thịt bê, không chỉ ngon mà còn bổ hơn cả thịt bò
Alothit.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm thịt bê xào măng trúc mềm giòn ngon, đậm vị tại Alothit.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.