Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh xếp nhân thịt chiên giòn thiệt giòn, để cả tiếng cũng không mềm tại Alothit.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh xếp hay bánh gối là món bánh tuổi thơ của rất nhiều người trong chúng ta. Lớp vỏ bánh giòn rụm mặn mặn ngọt ngọt kết hợp với nhân thịt rau củ thơm ngon, vừa ăn vừa hít hà vì nóng nhưng không thể dừng lại. Hôm nay mình sẽ chia sẻ lại cho bạn cách làm bánh xếp thật ngon không kém ở ngoài bán chút nào. Cùng xem qua nhé.
Tham khảo thêm: Cách làm bánh gối (bánh quai vạc) chiên và hấp thơm ngon
30 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm bánh xếp nhân thịt
Nhân bánh
- 500g thịt heo băm
- 30g nấm đông cô (nấm hương) ngâm mềm cắt hạt lựu
- 30g củ sắn cắt hạt lựu
- 30g nấm mèo ngâm mềm cắt nhỏ
- Nửa củ cà rốt cắt hạt lựu
- Nửa củ hành tây cắt hạt lựu
- 5 củ hành tím cắt hạt lựu
- Gia vị: đường, nước mắm, dầu hào, tiêu, dầu ăn
Vỏ bánh
- 250g bột mì
- 50g bột gạo
- 2 quả trứng gà
- 60ml nước
- Gia vị: muối, đường
Cách làm bánh xếp nhân thịt chiên giòn
Làm vỏ bánh:
Xào nhân bánh:
Xào nhân bánh trước sẽ giúp bánh nhanh chín, không lo nhân bị sống khi chiên. Bên cạnh đó, khi xào trước nhân bánh, nước trong nguyên liệu cũng sẽ ra bớt sẽ giúp bánh ráo hơn khi chiên, từ đó bánh sẽ giòn hơn so với dùng nhân sống.
Bạn không nên xào nhân quá lâu hoặc quá chín, sẽ làm phần rau củ bị mềm nát, còn thịt băm sẽ khô cứng, ăn rất nhám miệng không ngon.
Gói bánh:
Nếu không có khuôn cắt bạn cũng có thể chia bột thành những viên bột nhỏ rồi ấn dẹt, cán mỏng miếng bột ra, nhớ giữ phần rìa mỏng hơn để khi gói viền sẽ không bị quá dày.
Nếu bạn muốn bánh lên màu đẹp hơn, bạn có thể phết lòng đỏ trứng gà lên mặt ngoài của bánh.
Chiên bánh:
Làm nóng lượng dầu đủ để chiên ngập bánh. Chiên với lửa vừa, khi thấy vỏ bánh đã vàng đều thì gắp bánh ra để cho ráo dầu.
Vì nhân đã chín rồi nên bạn chỉ cần chiên cho phần vỏ bột chín vàng giòn là được, không cần chiên quá lâu, bánh sẽ hút dầu rất ngậy, thậm chí là bị cháy đấy.
Thành phẩm
Bánh xếp chiên với lớp vỏ vàng ươm giòn rụm bao bọc bên trong là phần nhân thịt nấm thơm phức, chấm với tương ớt hay là ăn với nước mắm dưa chua, rau sống đều ngon. Bánh này dùng để ăn sáng hoặc ăn vặt đều được.
Trên đây là cách làm bánh xếp ngon lành không kém ngoài hàng. Chúc bạn có một mẻ bánh thật ngon. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ngon mỗi ngày để biết thêm nhiều món ăn ngon khác nhé.
Đừng quên đón xem chuyên mục: Món ngon mỗi ngày để biết được cách nấu nhiều món ăn hơn nhé.
Có thê bạn quan tâm:
- Bánh xếp bò phô mai Đài Loan
- Cách làm bánh xếp Hàn Quốc nhân tôm hấp dẫn siêu đẹp mắt
- Tìm hiểu về món bánh xếp Mandu – Món ăn đặc trưng mang đậm bản sắc Hàn Quốc
Kinh nghiệm hay Alothit.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh xếp nhân thịt chiên giòn thiệt giòn, để cả tiếng cũng không mềm tại Alothit.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.