Cách làm bánh bột lọc nhân thịt mộc nhĩ thơm ngon, đơn giản tại nhà

Cách làm bánh bột lọc nhân thịt mộc nhĩ thơm ngon, đơn giản tại nhà

Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh bột lọc nhân thịt mộc nhĩ thơm ngon, đơn giản tại nhà tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Món bánh bột lọc trắng phiêu, hấp dẫn với lớp mỡ hành cùng phần nước mắm chua ngọt luôn khiến ai cũng yêu thích. Cùng Alothit.vn vào bếp làm món bánh bột lọc nhân thịt mộc nhĩ ngon lành cho gia đình thưởng thức vào dịp cuối tuần nhé!

Cách làm bánh bột lọc nhân thịt mộc nhĩ thơm ngon, đơn giản tại nhà


Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm món bánh bột lọc nhân thịt mộc nhĩ

  • 200g tôm bóc nõn
  • 300g thịt heo xay nhuyễn
  • 300g bột năng
  • 30g mộc nhĩ
  • 25g hành tím
  • 5g tỏi băm
  • 5g ớt băm
  • 5g đu đủ nón và cà rốt bào sợi
  • Gia vị: Bột canh, nước mắm, dầu mè, tiêu xay, đường, giấm, tương ớt, dầu ăn

Nguyên liệu làm món bánh bột lọc nhân thịt mộc nhĩNguyên liệu làm món bánh bột lọc nhân thịt mộc nhĩ

Mẹo chọn nguyên liệu
– Tôm: Con tôm có vỏ sáng bóng, đầu tôm hay chân tôm đều nguyên vẹn và bám vào thân tôm, ấn vào thấy phần thịt còn săn chắc.
– Tránh mua con bị xòe đuôi, chân không còn nguyên, bị chảy nước hay thịt mềm nhũn vì tôm không đảm bảo.
– Mộc nhĩ: Tốt nhất là mua loại mộc nhĩ khô để hạn chế bị dị ứng. Nếu mua tươi, bạn chọn nấm có mặt trên nấm màu hổ phách, mặt dưới có màu nâu sữa, tai nấm to, dày, ít nấm con mọc ở gốc. Đừng lựa nấm có màu đen bất thường vì ngâm sẽ bị nhũn nát, không ngon.

Cách làm món bánh bột lọc nhân thịt mộc nhĩ

Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch tôm với nước muối pha loãng, để ráo rồi cắt nhỏ, cho vào trong tô. Mộc nhĩ thì bạn ngâm cho nở, rửa lại với nước rồi cũng thái sợi nhỏ. Hành tím thì bạn bóc vỏ, băm nhuyễn, còn thịt heo xay cho ra tô.

Sơ chế các nguyên liệuSơ chế các nguyên liệu

Bước 2 Ướp gia vị cho tôm và thịt

Kế đó, bạn cho 1 muỗng cafe bột canh, 1 muỗng cafe dầu mè, 1 muỗng cafe nước mắm vào tô đựng tôm và thịt, trộn đều và ướp trong 15 phút. Sau đó, bạn cho phần mộc nhĩ đã băm vào tô thịt xay, nêm vào trong đó 1 muỗng cafe bột canh, 1 muỗng cafe tiêu xay và trộn đều lên.

Ướp gia vị cho tôm và thịtƯớp gia vị cho tôm và thịt

Bước 3 Xào tôm và thịt xay

Tiếp theo, bạn bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng cafe dầu ăn vào, chờ nóng thì thả một nửa hành tím băm vào phi cho thơm, rồi cho phần hỗn hợp thịt xay với mộc nhĩ vào, xào đến khi chín thì cho ra tô, đặt sang một bên. Dùng chảo vừa xào thịt, bạn cũng phi hành còn lại cho thơm rồi đổ phần tôm vào, xào chín và cho ra tô.

Xào tôm và thịt xay với hành phiXào tôm và thịt xay với hành phi

Bước 4 Trộn bột và nhào bột bánh bột lọc

Chuẩn bị 1 cái thau lớn, cho vào trong đó 300g bột năng, cho nước sôi vào từng phần rồi dùng phới dẹt trộn bột, khi bột thành một khối thì lấy ra nhào cho mịn. Dùng gậy cán dẹt và trải dài khối bột ra, dùng khuôn tròn để cắt thành từng hình tròn.

Trộn bột và nhào bột bánh bột lọcTrộn bột và nhào bột bánh bột lọc

Bước 5 Nặn và hấp bánh bột lọc

Tiếp đó. bạn cho 1 ít hỗn hợp thịt xay với nấm mộc nhĩ, cùng với 1 phần tôm vào chính giữa miếng bột. Bôi 1 ít nước quanh viền bột để cho dính dễ, gập bánh lại và niết quanh viền cho chặt là được, làm đến hết phần nhân thịt xay với nấm và tôm.

Đặt xửng hấp lên bếp, lót 1 miếng giấy nến cho 1 cái bánh bột lọc, rồi xếp lên xửng và đậy nắp hấp trong 15 phút là bánh chín, có thể dọn ra dùng.

Nặn và hấp bánh bột lọcNặn và hấp bánh bột lọc

Bước 6 Làm nước chấm ăn kèm với bánh bột lọc

Chờ bánh chín, bạn cho 3 muỗng canh nước mắm, 6 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dấm, 1 muỗng canh tương ớt, khuấy đều rồi đổ vào nồi nhỏ, đặt lên bếp và đun cho sôi là có nước chấm ăn chung rồi, khi dùng nước chấm cho vào ớt với tỏi băm cùng cà rốt, đu đủ sợi.

Làm nước chấm ăn kèm với bánh bột lọcLàm nước chấm ăn kèm với bánh bột lọc

Bước 7 Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh bột lọc rồi đấy. Món ăn vặt này nóng hổi, thơm lừng khiến ai muốn thử ngay. Cùng vào bếp và trổ tài thôi nào!

Thành phẩmThành phẩm

Thưởng thức

Món bánh nhìn trong suốt, nhìn thấy lớp nhân mê người bên trongMón bánh nhìn trong suốt, nhìn thấy lớp nhân mê người bên trong

Bánh bột lọc nhân thịt mộc nhĩ đã chín thì cho ra dĩa thưởng thức. Món bánh nhìn trong suốt, nhìn thấy lớp nhân mê người bên trong, ăn thử chung với nước mắm chua ngọt thì đúng bài, phần nhân thịt và tôm thấm đều gia vị, lớp vỏ bánh mềm mại cực ngon.

Bên trên là cách làm món bánh bột lọc nhân thịt nấm mộc cực dễ làm và ngon, mong qua bài viết các bạn biết thêm một món ăn mới cho thực đơn gia đình cũng như thực hiện thành công ngay lần đầu nhé!

Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh bột lọc nhân thịt mộc nhĩ thơm ngon, đơn giản tại nhà tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *