Bạn đang xem bài viết Bí quyết món thịt ngon không thể thiếu gia vị sốt ướp Kikkoman tại Alothit.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nền ẩm thực của Nhật Bản luôn được nhiều người mê đắm và thán phục, không chỉ độ tỉ mỉ của họ mà còn ở sự đa dạng, đồ sộ của các loại gia vị. Trong đó có thể kể đến sốt ướp Teriyaki, một loại nước sốt nổi danh tại vùng đất sương mù này.
Có rất nhiều thương hiệu đã phát triển loại gia vị nêm sẵn này, nhưng nổi tiếng nhất tại thị trường Việt Nam chính là sốt ướp Teriyaki của Kikkoman. Hãy cùng Alothit.vn tìm hiểu về loại nước sốt này nhé!
Tổng quan về thương hiệu Sốt ướp Teriyaki Kikkoman
Sốt ướp Teriyaki của thương hiệu Kikkoman – đây là một trong những thương hiệu lâu đời bật nhất tại Nhật và hiện nay thương hiệu này đang chiếm đến 25% thị phần tiêu dùng tại đất nước Phù Tang.
Teriyaki được dùng để ướp với rất nhiều nguyên liệu khác nhau như từ cá thu, cá hồi,… cho đến thịt heo, thịt bò,… Teriyaki là tên gọi được tạo thành từ danh từ “teri” – có nghĩa là tỏa sáng, ý muốn nói đến lớp nước sốt óng ánh và “yaki” – có nghĩa là nướng.
Nước sốt Teriyaki của thương hiệu Kikkoman có vị ngọt thanh, vị mặn mà và độ sánh mịn rất đặc trưng. Thành phần chính của nước sốt cũng vô cùng thân quen với người Nhật như rượu sake, xì dầu, rượu nấu ngọt mirin và đường.
Các nguyên liệu để tạo nên một chai sốt ướp Teriyaki Kikkoman được sàng lọc qua rất kỹ càng và vô cùng nghiêm ngặt. Sau đó sẽ được xử lý, chế biến qua một quy trình vô cùng khép kín, tiệt trùng để tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng.
Hiện nay thương hiệu Kikkoman đã mở chi nhánh và phân phối chính thức tại Việt Nam.
Các loại sản phẩm sốt Teriyaki của Kikkoman
Có 4 loại sốt Teriyaki Kikkoman được ưa chuộng ở Việt Nam:
Sốt tẩm ướp Teriyaki truyền thống Kikkoman
Sốt tẩm ướp Teriyaki truyền thống Kikkoman được sản xuất tại Singapore và đựng trong chai thủy tinh cầm khá chắc chắn.
Nước ướp sánh mịn đặc trưng với vị ngọt thanh và vô cùng đậm đà. Sản phẩm rất thích hợp để dùng cho cá món chiên.
Thành phần: Nước tương lên men tự nhiên, rượu, đậu nành và lúa mì, chất điều chỉnh độ acid, gia vị, bột hành, chất bảo quản từ rượu,…
Giá tham khảo: Khoảng 99.000 đồng/ 1 chai 250ml
Sốt tẩm ướp Teriyaki Kikkoman
Sốt tẩm ướp Teriyaki Kikkoman được sản xuất tại Thái Lan. Có kết cấu khá lỏng, hương vị tinh tế là sự kết hợp điêu luyện giữa vị ngọt, vị mặn.
Nước sốt thường được dùng ướp trong các món chiên và nướng.
Thành phần: Đường, nước, xì dầu, muối, chất điều vị, chất điều chỉnh axit, chiết xuất nấm men
Giá tham khảo: Khoảng 47.500 đồng/ 1 chai 150ml
Sốt tẩm ướp Teriyaki món nướng Nhật Bản Kikkoman
Sốt tẩm ướp Teriyaki món nướng Nhật Bản Kikkoman được sản xuất tại Singapore với quy trình sản xuất khép kín.
Nhờ những thành phần từ đậu nành, lúa mì,… được gia chế tài tình mà sản phẩm khi được ướp với các món chiên và nướng sẽ trở nên dậy vị hơn rất nhiều.
Thành phần: Nước tương lên men tự nhiên, rượu mirin, rượu, bột gừng,…
Giá tham khảo: Khoảng 109.000 đồng/ 1 chai 250ml
Teriyaki đậm đặc Kikkoman
Teriyaki đậm đặc Kikkoman được sản xuất khép kín tại nhà máy được đặt ở Malaysia.
Ngoài dùng để tẩm ướp, sốt còn được dùng để làm nước chấm nhằm tăng thêm hương vị và kích thích vị giác khiến người dùng khó có thể chối từ.
Thành phần: Nước, đường, nước tương, giấm, tinh bột biến tính, chiết xuất nấm men, muối,…
Giá tham khảo: Khoảng 116.000 đồng/ 1 chai 250ml
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán sốt Teriyaki Kikkoman, nhưng bạn nên mua ở những nơi uy tín, siêu thị hoặc các hệ thống bán lẻ lớn.
Các bí quyết sử dụng sốt Teriyaki Kikkoman
Với các món nướng
Sốt Teriyaki Kikkoman và đồ nướng là cặp bài trùng không thể nào thiếu nhau ở ẩm thực Nhật. Khi nướng bạn chỉ cần lấy sốt phết nhẹ và đều lên bề mặt, thì dù cho thịt hay hải sản đều sẽ vô cùng dậy vị và thơm ngon.
Với các món áp chảo, xào
Nếu không quá nhiều thời gian để tẩm ướp, nhưng bạn vẫn muốn miếng thịt của mình được đậm vị thì lựa chọn tốt nhất chính là sử dụng sốt Teriyaki Kikkoman.
Chỉ cần cho nước sốt vào, trộn đều với nguyên liệu và nấu thì bạn đã có ngay một món ăn với màu sắc hấp dẫn, hương vị khó có thể chối từ.
Dễ dàng khi ướp
Mỗi khi cần tẩm ướp nguyên liệu, bạn thường phải dùng rất nhiều gia vị khác nhau, hòa trộn khéo léo và phải mất một khoảng thời gian thì món ăn mới được tròn vị.
Nhưng sốt Teriyaki Kikkoman đơn giản hóa mọi việc, khi việc bạn cần làm duy nhất là cho sốt vào và phết đều lên mặt nguyên liệu. Vừa nhanh chóng, đơn giản lại giúp cho món ăn được thấm đều vị và trở nên hấp dẫn khó cưỡng.
Hy vọng với những thông tin trên về gia vị sốt ướp Teriyaki Kikkoman, đã phần nào giúp bạn hiểu hơn và thêm yêu loại nước sốt trứ danh này.
Alothit.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bí quyết món thịt ngon không thể thiếu gia vị sốt ướp Kikkoman tại Alothit.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.