Bạn đang xem bài viết Cách làm salad bồ công anh thịt bò thơm ngon hấp dẫn giàu dinh dưỡng tại Alothit.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Salad bồ công anh thịt bò là một món ăn độc đáo có hương vị thơm ngon và cách chế biến vô cùng đơn giản. Hôm nay, hãy cùng Alothit.vn vào bếp và học ngay cách chế biến món ăn hấp dẫn này nhé.
20 phút Chế biến
15 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu làm salad bồ công anh thịt bò
- 300g rau bồ công anh
- 200g thịt bò
- 1 củ hành tây
- Hành tím, tỏi, nước cốt chanh, hành phi, đậu phộng rang
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay
Mẹo hay
Để mua rau bồ công anh ngon, bạn nên chọn rau còn nguyên gốc, lá xanh tươi, không bị héo, dập hoặc vàng. Nên chọn mua rau bồ công anh ở các chợ, cửa hàng nông sản hoặc những siêu thị lớn, uy tín để đảm bảo chất lượng.
Thịt bò có màu đỏ tươi, thớ thịt mềm và không quá mịn là thịt bò ngon. Dùng tay ấn vào thịt nếu có độ săn chắc, đàn hồi là thịt ngon. Nếu thịt bò không có độ đàn hồi, màu tái xanh hoặc đỏ sẫm, mỡ vàng đậm, nhiều nốt trắng, ấn vào chảy nước hay dịch thì không nên mua.
Ngoài ra, để món gỏi trộn được ngon bạn nên chọn thịt bò phi lê hoặc thịt thăn để khi xào thì thịt sẽ mềm, không bị dai.
Cách làm salad bồ công anh thịt bò
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Rau bồ công anh mua về nhặt bỏ những lá già, héo (nếu có), giữ lại phần cọng và lá non, cắt khúc dài khoảng 1 ngón tay. Tiếp theo, bạn đem rau rửa sạch lại với nước, dùng dao chẻ đôi sợi rau ra cho vừa ăn.
Thịt bò sau khi mua về bạn chà xát muối xung quanh thịt khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước khoảng 2 – 3 lần để khử sạch mùi hôi của thịt bò. Kế đến, bạn cắt thịt thành từng miếng nhỏ theo thớ ngang.
Hành tây bạn bóc vỏ, cắt nhỏ rồi ngâm vào thau nước đá lạnh khoảng 5 phút để loại bỏ mùi hăng. Hành tím, tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Bước 2 Ướp thịt bò
Bạn ướp thịt bò với 2/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu ăn. Trộn đều hỗn hợp rồi để yên khoảng 15 phút để thịt bò thấm đều các gia vị.
Bước 3 Làm nước trộn
Cho 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh vào chén, khuấy đều hỗn hợp cho tan đường là được.
Bước 4 Xào thịt bò
Cho vào chảo khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, đun sôi dầu. Khi dầu sôi, bạn cho 1 muỗng canh hành tím và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho thịt bò vào xào khoảng 3 – 4 phút với lửa lớn rồi tắt bếp.
Bước 5 Trộn salad
Cho rau bồ công anh và hành tây vào một tô lớn, rưới nước trộn vào và đảo đều tay cho rau thấm phần nước trộn.
Tiếp theo, cho phần rau và hành tây đã trộn ra một dĩa lớn, cho thịt bò xào lên trên, rắc thêm một ít đậu phộng rang, hành phi lên nữa là hoàn thành món ăn. Trang trí thêm vài hoa bồ công anh để món ăn trông đẹp mắt hơn nhé.
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món salad bồ công anh thịt bò thơm ngon rồi đấy. Phần thịt bò thơm mềm, không bị dai kết hợp cùng rau bồ công anh và hành tím giòn ngọt, nước trộn gỏi chua thanh, tất cả hòa quyện tạo nên món salad vô cùng thú vị.
Món này mà cuốn cùng với bánh tráng hoặc ăn cùng bánh phồng tôm thì phải gọi là “tuyệt cú mèo”.
Vừa rồi Alothit.vn đã hướng dẫn đến bạn cách làm salad bồ công anh thịt bò thơm ngon hấp dẫn giàu dinh dưỡng. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé.
Alothit.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm salad bồ công anh thịt bò thơm ngon hấp dẫn giàu dinh dưỡng tại Alothit.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.