Bỏ túi cách làm bánh bao kẹp thịt Đài Loan mềm xốp, thơm đậm vị

Bỏ túi cách làm bánh bao kẹp thịt Đài Loan mềm xốp, thơm đậm vị

Bạn đang xem bài viết Bỏ túi cách làm bánh bao kẹp thịt Đài Loan mềm xốp, thơm đậm vị tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Bỏ túi cách làm bánh bao kẹp thịt Đài Loan mềm xốp, thơm đậm vị

Chế biến
120 phút
Chuẩn bị
30 phút
Dành cho
3-4 người

Món bánh bao kẹp thịt với hương vị đậm đà, vỏ bánh thơm mềm, nhân thịt đậm vị lại có thể bảo quản lâu là lựa chọn hoàn hảo dành cho nhiều gia đình. Khám phá ngay cách làm món bánh bao kẹp thịt Đài Loan ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu làm bánh bao kẹp thịt Đài Loan

  • 1kg – 1,5kg thịt ba rọi
  • 50gr gừng
  • 90gr hành tím
  • 2gr hoa hồi
  • 5gr quế
  • 150ml nước tương
  • 50ml nước tương đen
  • 100gr đường nâu
  • 20gr tỏi
  • 20gr hành lá
  • 4gr rễ ngò
  • 4gr ớt khô
  • 45gr sốt mayonnaise
  • 10gr tương ớt
  • 170gr sữa tươi không đường
  • 4gr men nở không kích hoạt
  • 45gr đường cát
  • 300gr bột mì protein thấp
  • 1gr muối
  • 10gr dầu hướng dương
  • Cà rốt bào, ngò, ớt
  • Dụng cụ: Máy nhồi bột, giấy nướng bánh, hộp thủy tinh,..

Mẹo hay:
– Thịt ba rọi tươi ngon có lớp màng ngoài khô, hơi đỏ hoặc hồng tươi. Nên chọn những miếng không quá nhiều mỡ vì khi ăn gây cảm giác bị ngấy, hoặc thịt quá nạc gây cảm giác khô.
– Thịt ba rọi ngon thường có thớ thịt săn chắc hơn, giữa thịt và mỡ có độ liên kết chặt chẽ nên có độ đàn hồi. Miếng thịt có lớp da và mỡ độ dày khoảng 1,5-2cm.

Nguyên liệu làm bánh bao kẹp thịt Đài LoanNguyên liệu làm bánh bao kẹp thịt Đài Loan

Cách làm bánh bao kẹp thịt Đài Loan

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Lấy hành tím rửa sạch, bóc vỏ rồi cắt lát mỏng. Củ gừng rửa sạch, để nguyên vỏ rồi cắt lát mỏng. Cà rốt bào sợi nhỏ để ăn kèm. Hành lá rửa sạch và băm nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt lát vừa ăn.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm vỏ bánh

Cho 170gr sữa tươi không đường, 4gr men nở không kích hoạt, 45gr đường cát, 300gr bột mì protein thấp, 1gr muối, 10gr dầu hướng dương vào máy nhồi bột, nhồi ở tốc độ thấp trong 8 phút.

Đặt bột lên mặt phẳng và cán, cán bột mỏng từ 5 – 8mm, dùng vòng chuyên dụng/chén/ly cắt bột thành hình tròn (đường kính 8mm). Lật mặt dưới miếng bột tròn đã cắt lên trên. Thoa 1 lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt rồi gấp đôi lại, dùng cây cán bột cán dẹp ra. Đặt miếng bột đã được cán dẹp lên giấy nướng bánh rồi ủ từ 90 phút ở mức 30 độ C.

Hấp vỏ bánh ở mức 60 – 70 độ C trong 8 phút. Tắt bếp và để bánh nghỉ trong 5 phút, mở hé nắp cho hơi nước thoát ra. Cho vỏ bánh vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

Làm vỏ bánhLàm vỏ bánh

Bước  3 Luộc thịt

Cho 1,3 lít nước, 50gr hành tím và 30gr củ gừng đã cắt lát vào chung và đợi nước sôi. Khi nước sôi cho thịt vào chần sơ qua khoảng 1 phút để thịt được thơm rồi vớt ra, để ráo nước.

Luộc thịtLuộc thịt

Bước 4 Nấu thịt cùng gia vị

Cho 2gr hoa hồi, 5gr quế vào chảo và rang lửa lớn đều tay, khi thấy chảo nóng và có khói bốc lên thì nhấc chảo khỏi bếp, để nguội. Khi chảo đã nguội thì cho lên bếp lại, cho 150ml nước tương, 50ml nước tương đen, 100gr đường nâu vào chảo, bật lửa vừa và khuấy cho đường tan.

Khi đường tan hết cho thịt đã chần vào, trở thịt đều 2 bên. Cho 1 lít nước lọc, 20gr tỏi, 20g hành lá, 4gr rễ ngò, 4gr ớt khô, 20gr gừng vào chung, đậy nắp và đợi sôi. 30 phút sau khi thấy nước sôi thì nấu lửa nhỏ và trở mặt thịt.Dùng một miếng giấy nướng bánh lót trên mặt nồi tránh da heo bị khô, nấu tiếp lửa nhỏ trong 60 phút.

Nấu thịt cùng gia vịNấu thịt cùng gia vị

Bước 5 Ngâm thịt

Lấy thịt đã chín ra ngoài và để vào hộp thủy tinh, lọc nước thịt cho vào chung trong hộp để ngâm thịt. Đợi thịt nguội thì đậy nắp lại, bảo quản trong tủ lạnh qua đêm. Lấy thịt ra khỏi tủ, vớt lớp mỡ đông cứng trên bề mặt bỏ đi.

Ngâm thịtNgâm thịt

Bước 6 Làm nước chan bánh bao và cắt thịt

Múc ra 200ml nước thịt rồi cho lên bếp nấu đến khi nước kẹo lại để làm nước chan thịt khi ăn bánh bao. Cắt thịt thành lát dày khoảng 1 – 1.5mm. Cho thịt lên chảo và bật lửa vừa để làm nóng thịt.

Làm nước chan bánh bao và cắt thịtLàm nước chan bánh bao và cắt thịt

Bước 7 Hấp vỏ bánh bao và làm nước sốt

Cho vỏ bánh bao vào xửng hấp và hấp lại cho nóng trước khi ăn. Cho 45gr sốt mayonnaise, 10gr tương ớt vào rồi khuấy đều.

Hấp vỏ bánh bao và làm nước sốtHấp vỏ bánh bao và làm nước sốt

Bước 8 Thành phẩm

Cho sốt vào trong bánh, tiếp đến cho thịt lên trên phần sốt, cho cà rốt, hành lá và ngò lên trên thịt, rưới thêm ít nước ngâm thịt lên giúp đậm vị thịt hơn, thêm ớt nếu bạn ăn cay.

Thành phẩmThành phẩm

Thưởng thức

Món bánh bao kẹp thịt Đài Loan đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng ngon miệng, vị thịt đậm đà, dậy mùi nước tương, vỏ bánh mềm xốp, trắng mịn không chỉ giúp thỏa mãn vị giác mà còn chinh phục thị giác người ăn.

Thưởng thứcThưởng thức

Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay món bánh bao kẹp thịt Đài Loan vô cùng thơm ngon, đẹp mắt đúng không nào! Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này và có một bữa ăn thật ngon miệng nhé.

Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bỏ túi cách làm bánh bao kẹp thịt Đài Loan mềm xốp, thơm đậm vị tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *