Bạn đang xem bài viết Bỏ túi cách làm món mì Soba xào thịt heo thơm ngon đậm đà đãi cả nhà tại Alothit.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
30 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 người
Mì Soba xào là một món ăn đến từ Nhật Bản được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon quyện cùng nước sốt đậm đà, hấp dẫn. Thế nên, hôm nay hãy vào bếp cùng Alothit.vn để nấu ngay món mì Soba xào thịt heo thơm ngon đậm đà đãi cả nhà.
Nguyên liệu làm món mì Soba xào thịt heo
- 1 gói mì soba
- 350gr thịt ba chỉ
- ¼ bắp cải
- 1 củ cà rốt
- 5gr nấm đông cô tươi
- ½ củ hành tây, hành lá
- Gia vị: Sốt worcestershire, tương cà, nước tương, dầu hào, dầu ăn, tiêu, đường, muối
Mẹo chọn nguyên liệu
Để chọn mì soba ngon thì nên chọn những thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt, bạn cần xem kỹ thông tin về ngày sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm.
Để chọn thịt ba chỉ ngon nên chọn phần thịt có màu đỏ tươi, tỷ lệ mỡ và thịt tương đương nhau. Đồng thời, khi nhấn tay vào thịt thì cảm nhận được độ đàn hồi và không nên chọn thịt có mùi hôi.
Để chọn cà rốt ngon thì mua những củ có lớp vỏ màu vàng cam, cuống xanh tươi, nguyên vẹn. Đồng thời, bạn cũng nên chọn những củ có kích thước vừa phải vì nếu quả to thường già, còn quả nhỏ thường không có hương vị.
Để chọn bắp cải ngon thì nên chọn bắp cải có màu xanh tươi, còn bắp cải tím nên mua loại có màu tím đậm, lớp vỏ trơn. Nên chọn loại chắc tay, các cuốn lá giòn, không bị héo và vẫn giữ được hình dáng nguyên vẹn.
Để chọn được sốt worcestershire ngon thì nên chọn những thương hiệu nổi tiếng, uy tín. Đồng thời, bạn nên xem rõ bảng thành phần, ngày sản xuất và ngày sử dụng của sản phẩm.
Cách làm món mì Soba xào thịt heo
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Phần thịt ba chỉ thì bạn rửa sạch và cắt thành những lát mỏng vừa ăn.
Với hành tây bạn lột vỏ rồi cắt nhỏ, còn cà rốt thì bào vỏ và cắt sợi. Với hành lá nên cắt thành từng khúc.
Nấm đông cô bạn rửa sạch và tiến hành cắt sợi.
Bắp cải thì tách thành từng lá và cắt thành nhiều khúc nhỏ vừa ăn rồi rửa sạch, để ráo.
Mẹo sơ chế
Để khử mùi hôi của thịt thì bạn nên ngâm thịt với nước muối rồi rửa lại với nước sạch.
Bước 2 Trụng mì và pha nước sốt
Đầu tiên, bạn cho mì vào nồi nước đang sôi và nấu khoảng 5 phút. Sau đó, bạn xả qua nước lạnh và dùng tay tách từng sợi mì ra.
Để pha hỗn hợp sốt thì bạn cho vào tô 2 muỗng đường, 2 muỗng nước tương, 4 muỗng dầu hào, 4 muỗng tương cà, 4 muỗng sốt worcestershire rồi khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Bước 3 Xào mì
Bạn cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo và cho hết phần thịt ba chỉ vào xào khoảng 5 phút rồi cho tiếp hành tây vào xào cùng. Tiếp đến, bạn cho thêm cà rốt, bắp cải, hành lá và nấm đông cô vào xào với lửa vừa khoảng 5 phút.
Sau đó, bạn cho hết phần mì vào xào và rưới đều nước sốt rồi đảo đều cho các nguyên liệu thấm gia vị. Cuối cùng, rắc thêm ½ muỗng tiêu và tắt bếp.
Thành phẩm
Mì soba xào thịt heo khiến nhiều người yêu thích bởi hương thơm hấp dẫn kèm với sợi mì dai mềm vừa phải quyện cùng phần thịt đậm đà và rau củ thì giòn ngọt thấm đều sốt,… Tất cả đã hòa quyện làm nên một món ăn thơm ngon, tròn vị.
Alothit.vn đã gửi đến bạn cách làm món mì soba xào thịt heo thơm ngon, hấp dẫn. Bạn hãy thực hiện ngay món ăn này để chiêu đãi gia đình nhé!
Alothit.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bỏ túi cách làm món mì Soba xào thịt heo thơm ngon đậm đà đãi cả nhà tại Alothit.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.