Cách làm bánh đa trộn thịt gà thơm mềm, đủ chất cho cả nhà

Cách làm bánh đa trộn thịt gà thơm mềm, đủ chất cho cả nhà

Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh đa trộn thịt gà thơm mềm, đủ chất cho cả nhà tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cách làm bánh đa trộn thịt gà thơm mềm, đủ chất cho cả nhà

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
3 – 4 người

Nếu bạn là người yêu mến văn hoá ẩm thực Hà Nội, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua món bánh đa trộn thịt gà. Đây là món ăn thanh đạm, ít béo nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho gia đình bạn.

Nguyên liệu làm món bánh đa trộn thịt gà

  • 200g bánh đa
  • 300g đùi gà
  • 100g rau thơm
  • 50g đậu phộng rang
  • 3 bông hoa hồi
  • 1 quả thảo quả
  • 50g hành phi
  • 10g gừng
  • 10g hành lá
  • 10g ngò rí
  • 1 ít tỏi băm
  • 1 ít ớt băm
  • 1 ít nước cốt chanh
  • Gia vị khác: Muối, hạt nêm, đường, nước mắm, …

Mẹo hay:
– Cách chọn thịt đùi gà ngon, bạn chọn những chiếc đùi màu vàng nhạt, da mỏng mịn, còn độ đàn hồi tốt và có mùi đặc trưng của thịt. Ngoài ra, nếu bạn muốn ăn thịt gà dai, ngon thì có thể chọn mua thịt gà ta hay gà thả vườn.
– Ngoài hành phi làm sẵn, bạn cũng có thể tự làm hành phi tại nhà để đảm bảo chất lượng và hương vị thơm ngon.

Nguyên liệu làm món bánh đa trộn thịt gàNguyên liệu làm món bánh đa trộn thịt gà

Cách làm món bánh đa trộn thịt gà

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn mang đùi gà đi rửa sạch nhiều lần với nước rồi để ráo. Kế đến, bạn nhặt bỏ gốc rễ và lá úa của rau thơm, ngò rí và hành lá, rồi đem đi rửa sạch.

Sau đó, bạn cắt hành lá và ngò rí thành từng khúc nhỏ. Cuối cùng, bạn gọt bỏ vỏ gừng và cắt thành từng lát mỏng.

Bước 2 Luộc đùi gà

Bạn bắc nồi lên bếp, rồi cho vào đùi gà, 10g gừng cắt lát, 3 bông hoa hồi, 1 quả thảo quả cùng với ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 lít nước.

Bạn đậy nắp nồi và tiến hành luộc chín đùi gà.

Luộc đùi gàLuộc đùi gà

Bước 3 Luộc bánh đa

Sau khi đùi gà chín, bạn vớt ra và tận dụng phần nước luộc đó để chần bánh đa. Bạn cho 200g bánh đa vào, luộc sơ cho bánh đa mềm rồi vớt ra ngay.

Mẹo hay: Sau khi luộc, bạn có thể cho bánh đa vào nước lạnh để bánh đa giữ được độ giòn dai và không bị bở.

Chần bánh đa với nước luộc gàChần bánh đa với nước luộc gà

Bước 4 Làm nước mắm chua ngọt

Bạn chuẩn bị 1 bát nhỏ, cho vào các gia vị sau: 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê ớt băm, 1 thìa cà phê tỏi băm.

Bạn trộn đều cho gia vị tan hết là hoàn thành.

Nước mắm chua ngọt để trộn bánh đa thịt gàNước mắm chua ngọt để trộn bánh đa thịt gà

Bước 5 Trộn bánh đa thịt gà

Trước tiên, bạn chuẩn bị 1 tô lớn, cho rau thơm rồi đặt bánh đa lên trên. Sau đó, bạn thái thịt đùi gà luộc thành từng miếng nhỏ vừa ăn và đặt lên trên cùng.

Tiếp theo, bạn rưới hỗn hợp gia vị đã trộn lên, rồi cho thêm đậu phộng rang và hành phi. Cuối cùng, bạn tận dụng phần nước luộc gà làm súp ăn kèm bằng cách cho ra bát nhỏ rồi thêm vào 1 ít rau mùi và hành lá.

Trộn bánh đa thịt gà và làm súp ăn kèmTrộn bánh đa thịt gà và làm súp ăn kèm

Thành phẩm

Bạn chỉ cần trộn đều để nước mắm chua ngọt thấm đều vào bánh đa và thịt gà là có thể thưởng thức rồi đấy!

Từng sợi bánh đa dai dai hoà quyện với thịt gà ngọt mềm, nước mắm chua ngọt và rau thơm thanh mát, chắc chắn sẽ khiến bạn phải xuýt xoa khen ngợi. Đừng quên ăn kèm với nước súp nóng hổi để món ăn thêm phần thơm ngon nhé.

Bánh đa trộn thịt gà thơm mềm hấp dẫnBánh đa trộn thịt gà thơm mềm hấp dẫn

Trên đây là những chia sẻ của Alothit.vn về bí quyết làm món bánh đa trộn thịt gà thơm mềm, đủ chất cho cả nhà. Chúc bạn thành công nhé!

Mua hạt nêm tại Alothit.vn

Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh đa trộn thịt gà thơm mềm, đủ chất cho cả nhà tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *