Cách làm món nấm hương xào thịt băm dai ngon

Cách làm món nấm hương xào thịt băm dai ngon

Bạn đang xem bài viết Cách làm món nấm hương xào thịt băm dai ngon tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Nấm hương xào thịt băm thơm ngon, bổ dưỡng lại không gây ngán. Đây sẽ là món ăn khiến bạn hao tốn nhiều cơm đấy! Hãy cùng Alothit.vn bắt tay vào làm nhé

Cách làm món nấm hương xào thịt băm dai ngon

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
25 phút
Dành cho
1 – 2 người

Nguyên liệu làm nấm hương xào thịt băm

  • 200g nấm hương
  • 150g thịt heo
  • 1/2 củ hành tây
  • 3 cây hành lá
  • Gia vị: Tiêu xay, dầu ăn, nước mắm, dầu hào

Dụng cụ: Đũa, thìa, dĩa, chảo, tô, dao, máy xay thịt

Mẹo chọn nấm tươi ngon

– Để chọn nấm được tươi và ngon, bạn nên chọn nấm có màu sắc tươi, không bị dập nát và có mùi thơm đặc trưng của nấm.

– Không nên mua nấm có phần chóp bị thâm đen hoặc có nếp nhăn mà hãy chọn mua loại nấm có lớp tơ mỏng bọc trên phần chóp nấm.

– Nhìn vào cuống nấm thì cuống phải chắc chắn và có màu sắc đồng đều. Phần thân nấm phải chắc và không bị mềm nhũn hoặc hư hỏng.

Cách làm món nấm hương xào thịt băm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, nấm hương sau khi rửa sạch, bạn cắt bỏ phần chân nấm, sau đó thái mỏng vừa ăn, dày khoảng 2mm và để riêng ra một cái tô.

Đối với phần hành tây và hành lá, sau khi rửa sạch thì bạn thái hạt lựu sao cho vừa ăn, không quá nhỏ rồi cho vào một cái tô nhỏ.

Cuối cùng, phần thịt heo mua về, bạn rửa sạch qua nước muối, sau đó cắt nhỏ rồi cho vào máy xay thịt để xay nhỏ.

Lưu ý: Nếu không có máy xay thịt, bạn có thể băm thịt bằng dao nhé!

Công đoạn sơ chế nguyên liệuCông đoạn sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Xào nấm hương với thịt

Đầu tiên, bạn cho dầu ăn vào chảo. Đợi cho đến khi dầu sôi, bạn cho hành tây vào và dùng đũa phi hành cho đến khi có mùi thơm.

Khi hành tây đã được phi thơm, bạn cho thịt băm vào và tiếp tục xào cho đến khi thịt vừa tái lại. Tiếp đến, bạn cho dầu hào và nước mắm vào và xào cho đến khi thịt ngấm gia vị.

Đợi cho đến khi thịt đã chín, bạn cho phần nấm hương vào và xào đều tay khoảng 5-10 phút sao cho nấm vừa chín tới để giữ được độ dai của nấm. Cuối cùng, bạn cho hành lá đã cắt nhỏ vào, xào sơ qua một lượt rồi tắt bếp.

Công đoạn xào nấm hương với thịtCông đoạn xào nấm hương với thịt

Bước 3 Trình bày

Cách trình bày vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần múc một lượng nấm hương xào thịt băm cho ra một cái dĩa, sau đó rắc lên một ít tiêu xay cho dậy mùi thơm là đã có được một đĩa nấm hương xào thịt băm thơm ngon, bổ dưỡng rồi!

Trình bày ra dĩaTrình bày ra dĩa

Thành phẩm

Một dĩa nấm hương xào thịt băm với vị dai dai, giòn giòn, thơm phức của nấm hương hòa quyện với mùi vị béo ngậy, vừa ăn của thịt băm. Quả thật, món ăn này khiến chúng ta không thể nào ngừng đũa được!

Nấm hương xào thịt băm siêu ngonNấm hương xào thịt băm siêu ngon

Trên đây, Alothit.vn đã thực hiện xong món nấm hương xào thịt băm rồi! Thật đơn giản phải không nào? Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm món nấm hương xào thịt băm dai ngon tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *