Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn chi tiết cách làm món khô cá lù đù chưng thịt ba rọi cực ngon cơm tại Alothit.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
20 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 – 4 người
Khô cá lù đù kết hợp với thịt ba rọi chưng cách thủy chắc chắn sẽ là một món hấp dẫn và hao cơm lắm đây. Hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.
Nguyên liệu làm món khô cá lù đù chưng thịt ba rọi
- 100g khô cá lù đù
- 100g thịt ba rọi
- Hành tím, ớt xanh, tiêu xanh
- Dầu màu điều, dầu hành phi
- Gia vị: Đường, bột ngọt
Mẹo hay
Cách chọn khô cá lù đù ngon
Khô cá lù đù bạn nên chọn những con có kích thước vừa phải, vì nếu quá to phần thịt sẽ dễ bị bở và không thấm gia vị, khô có màu hơi ngả vàng vì đã được phơi một nắng. Khi cầm lên thấy thịt khô săn chắc và có mùi hương đặc trưng của khô cá lù đù.
Cách chọn thịt ba rọi ngon
Thịt ba rọi tươi ngon bạn nên chọn những miếng có tỷ lệ phần thịt và mỡ cân đối, có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Khi dùng tay ấn vào thấy thịt không để lại vết lõm thì đó là những miếng thịt có độ đàn hồi tốt và có mùi hương đặc trưng của thịt.
Cách làm món khô cá lù đù chưng thịt ba rọi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Khô cá lù đù sau khi mua về bạn cắt làm đôi, thịt ba rọi rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Hành tím bạn bóc vỏ cắt lát, ớt bỏ cuống cắt khoanh hoặc để nguyên trái đều được. Tiêu xanh bạn tước ra lấy hạt.
Bước 2 Ướp khô cá lù đù chưng thịt ba rọi
Bạn cho khô cá lù đù và thịt ba chỉ đã sơ chế vào thau, tiếp tục cho hành tím, ớt xanh, tiêu xanh vào ướp với ⅓ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu hành phi rồi trộn đều hỗn hợp lên. Sau đó cho thêm 1 muỗng canh dầu màu đều giúp món ăn sau khi chế biến có màu đẹp mắt hơn.
Sau khi đã ướp xong bạn cho tất cả các nguyên liệu vào niêu đất.
Bước 3 Chưng cách thủy khô cá lù đù thịt ba rọi
Bạn chuẩn bị sẵn nồi nước để chưng cách thủy. Chưng trong 1 giờ ở lửa riu riu, khô cá lù đù và thịt ba rọi sau khi chín sẽ ngả sang màu vàng và dậy mùi thơm. Cuối cùng bạn bạn tắt bếp cho niêu đất ra ngoài và thưởng thức nhé.
Thành phẩm
Món khô cá lù đù chưng thịt ba rọi sau khi chế biến có màu sắc bắt mắt, hương vị hấp dẫn. Thịt ba rọi thấm đậm gia vị, khô cá lù đù thì mằn mặn ăn cùng với cơm trắng chắc chắn sẽ là một món rất phù hợp để giữ ấm cơ thể vào những ngày đông giá lạnh đấy.
Trên đây là cách làm món khô cá lù đù chưng thịt ba rọi cực ngon cơm mà Alothit.vn tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được món này thành công nhé.
Alothit.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn chi tiết cách làm món khô cá lù đù chưng thịt ba rọi cực ngon cơm tại Alothit.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.