Thịt bò nên ướp đường hay muối trước mới mềm ngon như ngoài hàng?

Thịt bò nên ướp đường hay muối trước mới mềm ngon như ngoài hàng?

Bạn đang xem bài viết Thịt bò nên ướp đường hay muối trước mới mềm ngon như ngoài hàng? tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Thịt bò là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, lại có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên nếu không biết chế biến, thịt bò sẽ bị dai. Nhiều người hay phân vân không biết nên ướp thịt bò với đường hay với muối để thịt có thể mềm và ngon. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Thịt bò nên ướp đường hay muối trước?

Thịt bò nên ướp đường hay muối trước mới mềm ngon như ngoài hàng?Thịt bò nên ướp với đường trước

Thịt bò đã từ lâu trở thành thực phẩm phổ biến trong mâm cơm người Việt. Thông thường, chúng ta hay có thói quen ướp thịt bò với muối, hạt nêm và một ít tỏi đập dập. Thế nhưng cách làm này không hề dúng.

Các đầu bếp nhà hàng cho hay rằng cách ướp thịt bò với muối sẽ làm thịt bị dai, khô và ăn mất ngon. Thay vào đó để có miếng thịt bò mềm ngọt, mọng nước, bạn nên ướp thịt bò với đường trước.

Sở dĩ không nên ướp thịt bò với muối vì trong muối có chứa rất nhiều chất hòa tan khiến nước trong thịt bị đẩy ra ngoài, làm thịt bò bị dai và khô, ảnh hưởng đến hương vị.

Các bước ướp thịt bò mềm ngon

Nguyên liệu

Nguyên liệuNguyên liệu

  • Thịt bò
  • Đường
  • Nước tương
  • Bột năng
  • Chanh

Cách ướp thịt bò

Bước 1 Sơ chế thịt bò

Rửa sạch thịt bòRửa sạch thịt bò

Đầu tiên rửa sạch thịt bò, sau đó bạn ngâm thịt bò vào bát nước có pha vài giọt chanh khoảng 15 phút để loại bỏ những phần máu còn đọng lại trên thịt.

Bước 2 Thái thịt bò

Thái thịt bò thành các miếng vừa ănThái thịt bò thành các miếng vừa ăn

Lấy miếng thịt bò ra và thái thành các miếng vừa ăn.

Bước 3 Ướp thịt bò

Ướp thịt bòƯớp thịt bò

Để thịt bò ra tô, cho đường, nước tương và một ít bột năng vào ướp 15 phút.

Bước 4 Chế biến thịt bò

Chế biến thịt bò sau khi ướp xongChế biến thịt bò sau khi ướp xong

Sau khi ướp xong, đem thịt đi xào hoặc kết hợp với các thực phẩm khác để chế biến như bình thường.

Ướp thịt bò theo cách này, miếng thịt bò sẽ mọng nước, ngọt, ăn vô cùng ngon miệng.

Trên đây là các bước ướp thịt bò với đường. Hi vọng khi áp dụng cách này bạn sẽ có thể chế biến nhiều món ăn ngon từ thịt bò cho gia đình mình. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Thịt bò nên ướp đường hay muối trước mới mềm ngon như ngoài hàng? tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *