1 Kcal bằng bao nhiêu Calo? 1 ngày cơ thể cần bao nhiêu calo?

1 Kcal bằng bao nhiêu Calo? 1 ngày cơ thể cần bao nhiêu calo?

Bạn đang xem bài viết 1 Kcal bằng bao nhiêu Calo? 1 ngày cơ thể cần bao nhiêu calo? tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Trong quá trình điều chỉnh cân nặng của mình, chắc hẳn không ít lần bạn bắt gặp các khái niệm về calo, Kcal. Vậy bạn đã biết 1 Kcal bằng bao nhiêu calo và lượng calo mà cơ thể cần mỗi ngày là bao nhiêu chưa? Cùng Alothit.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Calo là gì?

1 Kcal bằng bao nhiêu Calo? 1 ngày cơ thể cần bao nhiêu calo?Calo là đơn vị để đo năng lượng

Calo hay calories là đơn vị để đo mức năng lượng mà các loại thực phẩm cung cấp, khi đưa vào cơ thể chúng ta để duy trì sự sống hay tổng năng lượng đã được đốt cháy khi bạn thực hiện các hoạt động thể chất. Còn đơn vị Kcal là viết tắt của Kilo calories, cũng là một đơn vị để đo năng lượng như calo nhưng lớn hơn calo.

1 Kcal bằng bao nhiêu calo?

1 Kcal bằng 1000 calo1 Kcal bằng 1000 calo

Theo định nghĩa khoa học, Kcal là năng lượng ước tính để tăng nhiệt độ của 1kg nước lên 1 độ C, còn calo là đơn vị ước tính để tăng 1 độ C cho 1g nước. Như vậy, 1 Kcal tương đương với 1000 calo (calories).

Ngoài ra, calo cũng có thể được tính bằng jun, 1 calo sẽ tương đương khoảng 4181 jun.

Một ngày cơ thể cần bao nhiêu Kcal?

Lượng Kcal cần cho cơ thể khác nhau đối với mỗi ngườiLượng Kcal cần cho cơ thể khác nhau đối với mỗi người

Lượng calo cần cung cấp cho cơ thể sẽ khác nhau ở mỗi độ tuổi, giới tính, mức độ hoạt động,…Theo các chuyên gia, trung bình mỗi ngày một người phụ nữ trưởng thành cần nạp vào cơ thể khoảng 1800-2000 calo tức là khoảng 1,8 đến 2 Kcal, còn nam giới sẽ cần nhiều calo hơn phụ nữ để duy trì hoạt động và cân nặng, một người nam trưởng thành cần khoảng 2200-2400 calo, tức 2,2 đến 2,4 Kcal.

Mỗi ngày cần bao nhiêu calo để tăng cân và giảm cân?

Lượng calo cần mỗi ngày để tăng cân

Đối với nam giới để tăng cân thì mỗi ngày lượng thức ăn nạp vào cơ thể phải dư ra khoảng 250-500 calo. Điều này có nghĩa là mỗi ngày bạn phải nạp vào cơ thể từ 2450-2900 calo để tăng cân.

Nam giới cần nạp vào cơ thể nhiều hơn khoảng 250-500 calo mỗi ngày để tăng cânNam giới cần nạp vào cơ thể nhiều hơn khoảng 250-500 calo mỗi ngày để tăng cân

Đối với nữ giới để tăng cân thì mỗi ngày các bạn nữ phải nạp vào cơ thể khoảng 1925-2250 calo. Lượng calo trong khẩu phần hằng ngày của người nữ phải dư ra khoảng 125-250 calo để giúp bạn mau chóng tăng cân.

Tham khảo thêm: 1 ngày cần bao nhiêu calo để tăng cân? Cách tính lượng calo nạp vào cơ thể

Lượng calo cần mỗi ngày để giảm cân

Một người phụ nữ trưởng thành cần nạp vào cơ thể khoảng 1800-2000 calo để duy trì cân nặng. Điều này có nghĩa là bạn cần phải tiêu thụ dưới 1800 calo/ngày để giảm cân. Thông thường phụ nữ cần nạp vào cơ thể khoảng 1000 calo để giảm 0,5kg mỗi tuần.

Nữ giới cần nạp vào cơ thể 1000 calo mỗi ngày để giảm 0,5 kg/tuầnNữ giới cần nạp vào cơ thể 1000 calo mỗi ngày để giảm 0,5 kg/tuần

Trung bình, 1 người nam cần nạp vào cơ thể 2200-2400 calo để duy trì cân nặng nhưng để giảm 0,5kg mỗi tuần, bạn cần cắt giảm lượng calo này xuống 2000 calo/ngày.

Tham khảo thêm: Để giảm cân 1 ngày cần bao nhiêu calo? Cách tính calo giảm cân an toàn không đói

Trên đây là chia sẻ của Bách hóa Xanh về lượng calo mà cơ thể cần để điều chỉnh cân nặng. Cảm ơn bạn đã theo dõi và đừng quên chờ đón những bài viết tiếp theo trên website Alothit.vn nhé!

Nguồn: Vinmec.com

Chọn mua bình nước bán tại Alothit.vn để bổ sung nước trong lúc tập yoga nhé:

Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 1 Kcal bằng bao nhiêu Calo? 1 ngày cơ thể cần bao nhiêu calo? tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *