100% mẫu thịt heo, gà, vịt bị nhiễm khuẩn gây viêm não

100% mẫu thịt heo, gà, vịt bị nhiễm khuẩn gây viêm não

Bạn đang xem bài viết 100% mẫu thịt heo, gà, vịt bị nhiễm khuẩn gây viêm não tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Kết quả phân tích các mẫu thịt và thủy sản

100% mẫu thịt heo, gà, vịt bị nhiễm khuẩn gây viêm não

Mới đây, Viện Pasteur TP.HCM thực hiện cuộc khảo sát mức độ ô nhiễm của khuẩn E.coli trên các mẫu thịt và thủy sản. Các mẫu này được lấy từ 5 tỉnh thành: là Bà Rịa -Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai và TP.HCM.

Theo khảo sát, 100% các mẫu thịt được kiểm tra đều chứa lượng khuẩn E.coli vượt quá mức quy định do Bộ Y tế đề ra. Với 94 mẫu thủy sản tươi sống thì nhóm sò có tỉ lệ nhiễm cao nhất (hơn 58%), tiếp đến là chem chép (gần 17%) và thấp nhất là hàu và nghêu (12, 5%).

Nguyên nhân và tác hại của khuẩn E.coli

Vi khuẩn E.coli có thể là nguyên nhân gây ra các bệnh nhiễm trùng tiểu, nhiễm trùng máu thậm chí viêm màng não

Lý do mà các mẫu thịt hay thủy sản nhiễm khuẩn E.coli đó là vệ sinh kém, từ việc giết mổ cho đến phơi bày bán thực phẩm ngoài chợ. Ngoài ra, nguồn nước bị nhiễm khuẩn, dụng cụ hay quy trình giết mổ không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng nhiễm khuẩn E.coli.

Nhóm nghiên cứu cho rằng, vi khuẩn E.coli có thể là nguyên nhân gây ra các bệnh nhiễm trùng tiểu, nhiễm trùng máu thậm chí viêm màng não. Hơn thế nữa, loại khuẩn này còn có khả năng gây ra các bệnh về đường ruột như viêm đại tràng xuất huyết dẫn đến tán huyết và gây ra suy thận.

Xem thêm: Cách chọn mua thịt lợn không nhiễm kháng sinh

Chính vì mức độ nguy hiểm của loại khuẩn E.coli có trong các loại thịt và một số thủy sản khác, nên người tiêu dùng cần lưu ý khi mua thực phẩm ngoài chợ. Cách tốt nhất là mua tại các siêu thị lớn, uy tín, chất lượng đã được Bộ Y tế kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình và người thân.

Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 100% mẫu thịt heo, gà, vịt bị nhiễm khuẩn gây viêm não tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *