4 loại thịt dễ làm tăng nguy cơ gây hại đường ruột hơn cả uống rượu

4 loại thịt dễ làm tăng nguy cơ gây hại đường ruột hơn cả uống rượu

Bạn đang xem bài viết 4 loại thịt dễ làm tăng nguy cơ gây hại đường ruột hơn cả uống rượu tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Thịt là loại thực phẩm vô cùng phổ biến và không thể thiếu trong những bữa ăn của chúng ta. Thế nhưng trong quá trình chế biến và ăn uống, bạn cũng nên cân nhắc và lưu ý về những loại thịt nên hạn chế ăn phải để tránh gây hại cho dạ dày và đường ruột. Cùng Alothit.vn tìm hiểu đâu là những loại thịt bạn cần tránh xa ngay nhé.

Thịt ướp

Để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món ăn, thịt thường được ướp thêm rất nhiều gia vị kỳ công, đậm đà, thơm ngon. Thế nhưng loại thịt này lại có hại cho dạ dày hơn bạn nghĩ, gây tổn thương niêm mạc và ức chế quá trình tiết axit tiêu hóa thức ăn.

Những loại thịt đã qua tẩm ướp, xử lý này sẽ còn chứa một lượng nitrat nhất định, sau khi vào cơ thể sẽ khiến vi khuẩn chuyển hóa thành nitrit. Từ đó sản sinh amoni nitrit làm tăng tỉ lệ mắc bệnh ung thư lên cao.

4 loại thịt dễ làm tăng nguy cơ gây hại đường ruột hơn cả uống rượuThịt ướp nên hạn chế ăn nhiều

Thịt nướng

Theo PGS.TS Trần Hồng Côn, khoa Hóa học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, nướng thịt ở nhiệt độ cao khi thịt cháy sẽ sinh ra khói độc benzopyrene, PHA (polycyclic aromatic hydrocarbon), HCA (heterocyclic amine) cực kỳ có hại cho cơ thể.

Cũng theo bác sĩ Nguyễn Văn Tiến, Viện Dinh dưỡng quốc gia, thịt dù được nướng theo cách nào thì đều tiềm ẩn nguy cơ sinh ra chất độc hại, gây nên các bệnh nguy hiểm.

Thịt nướng nên hạn chế ăn nhiềuThịt nướng nên hạn chế ăn nhiều

Thịt chiên

Thịt chiên giòn rụm cực kỳ thơm ngon ai ai cũng thích thế nhưng đây cũng là một món ăn cực kỳ nguy hại cho đường ruột và dạ dày về lâu dài. Quá trình chiên thịt ở nhiệt độ cao sẽ phát sinh các phản ứng vật lý, hóa học tạo nên những chất gây hại cho cơ thể, cũng tương tự như thịt nướng.

Đồ chiên rán còn chứa rất nhiều dầu và phụ gia hại dạ dày và không hề tốt cho sức khỏe.

Thịt chiên nên hạn chế ăn nhiềuThịt chiên nên hạn chế ăn nhiều

Thịt mốc

Trước khi lấy ra chế biến, bạn nên kiểm tra kỹ miếng thịt của mình có còn tươi ngon không, có bị mốc không. Bởi vì khi bảo quản trong thời gian dài, thịt rất dễ xảy ra hiện tượng nổi mốc, tích tụ vi khuẩn, nếu ăn phải thì hậu quả khôn lường.

Ăn thịt nấm mốc sẽ khiến niêm mạc dạ dày tổn thương, làm nặng thêm các bệnh về dạ dày thậm chí là gây ngộ độc.

Thịt mốc nên hạn chế ăn nhiềuThịt mốc nên hạn chế ăn nhiều

Trên đây là 4 loại thịt dễ làm tăng nguy cơ gây hại đường ruột hơn cả uống rượu mà bạn nên hạn chế ăn. Mong rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo từ Alothit.vn nhé.

Nguồn: Báo Thể thao & Văn hóa

Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 4 loại thịt dễ làm tăng nguy cơ gây hại đường ruột hơn cả uống rượu tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *