4 lưu ý bạn cần nhớ khi chế biến thịt xay

4 lưu ý bạn cần nhớ khi chế biến thịt xay

Bạn đang xem bài viết 4 lưu ý bạn cần nhớ khi chế biến thịt xay tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Nắm được tỉ lệ thịt nạc – thịt mỡ là chìa khóa cho món ăn ngon

– Thịt xay nếu chỉ có thịt nạc đơn thuần hay tỉ lệ thịt nạc, thịt mỡ không phù hợp, món ăn sẽ không ngon.

– Với thịt xay, tỉ lệ thịt nạc và thịt mỡ tiêu chuẩn là 8 : 2 hoặc 9 : 1, thêm 1 ít thịt mỡ trong thịt xay sẽ giúp món ăn có độ béo nhẹ, thơm và hấp dẫn hơn.

– Làm cách nào để xác định tỉ lệ này? Nếu bạn mua thịt ngoài chợ và họ trực tiếp xay cho bạn, hãy lựa chọn tỉ lệ thịt nạc và mỡ đúng chuẩn còn nếu mua trong siêu thị với thịt đã xay sẵn, bạn có thể hỏi nhân viên quầy hàng về tỉ lệ hoặc ước lượng bằng mắt.

4 lưu ý bạn cần nhớ khi chế biến thịt xay

Thịt gà xay nên chọn phần đùi gà góc tư

– Khi làm thịt xay từ thịt gà, phần phù hợp nhất để xay là đùi gà góc tư, đây là phần thịt có chứa nhiều chất béo và Collagen, chế biến loại thịt gà xay này, món ăn sẽ béo thơm hơn.

– Nếu không thể chọn được phần đùi gà góc tư, bạn có thể chọn những phần thịt có dính chút mỡ gà, không nên chọn xay chỉ thịt nạc thôi nhé.

Xay thịt gà nên chọn phần đùi gà góc tư

Không nên trộn thịt quá mức và giữ lượng thịt vừa phải

Thịt xay nên hạn chế nhào trộn thịt xay khi ướp, bởi nếu bạn nhào trộn quá nhiều lần, hương vị của thịt sẽ giảm sút khi chế biến. Khi cho gia vị vào thịt để trộn thịt, bạn nên trộn đều nhưng không nên trộn quá mức, quá lâu, sẽ làm thịt bị cứng và dai.

Sau khi trộn, tùy theo bạn làm thịt burger hay thịt viên mà nặn 1 lượng thịt vừa đủ, không nặn viên quá to thịt sẽ không ngon.

Không nhào trộn, đảo thịt xay quá nhiều lần để tránh làm giảm hương vị thịt

Làm chín thịt xay với lửa vừa

Để thịt xay chín vàng đều, bạn nên đun cho chảo dầu nóng lên với ngọn lửa lớn vừa, cho thịt vào chảo để trong vài phút để mặt thịt săn và nâu rồi mới đảo.

Thịt nên đảo vài lần, đảo nhanh bởi thịt xay rất nhanh chín. Đảo tới khi các mặt thịt đều nâu đẹp thì tắt bếp.

Nấu chín thịt vàng đều với lửa lớn vừa, đảo vài lần khi nấu

Xem thêm: Cách đông lạnh và rã đông thịt xay hiệu quả

Hi vọng với các lưu ý về chế biến thịt xay này bạn sẽ không còn ngại nấu các món dùng thịt xay cho bữa cơm gia đình nữa nhé. Bình luận vào khung bên dưới nếu bạn muốn chia sẻ cách nấu thịt xay khác.

Nguồn tham khảo: thekitchn.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 4 lưu ý bạn cần nhớ khi chế biến thịt xay tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *