7 cách đốt cháy calo – Đốt cháy bao nhiêu calo để giảm 1kg?

7 cách đốt cháy calo – Đốt cháy bao nhiêu calo để giảm 1kg?

Bạn đang xem bài viết 7 cách đốt cháy calo – Đốt cháy bao nhiêu calo để giảm 1kg? tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Bạn muốn có một thân hình đẹp? Bạn muốn đốt cháy calo để giảm cân nhưng chưa tìm ra phương pháp phù hợp và hiệu quả? Hôm nay, Alothit.vn sẽ giới thiệu đến bạn các cách đốt cháy calo hiệu quả nhất nhé!

7 cách đốt cháy calo giảm béo

Tập luyện thể dục thể thao

Calo sẽ bị cơ thể đốt cháy khi tập thể dục thể thao để tạo ra năng lượng phục vụ cho quá trình luyện tập. Thời gian và cường độ tập càng cao thì lượng calo bị đốt cháy sẽ càng lớn. Đi bộ thường xuyên là cách để đốt cháy calo đơn giản, dễ thực hiện và đạt hiệu quả cao nhất.

7 cách đốt cháy calo – Đốt cháy bao nhiêu calo để giảm 1kg?Đi bộ thường xuyên là cách để đốt cháy calo đơn giản, dễ thực hiện

Thực hiện các bài tập luyện sức mạnh

Tập luyện aerobic và các bài tập sức mạnh là cách hiệu quả nhất để đốt cháy calo. Khi thực hiện những động tác này, mức độ chuyển hóa và trao đổi chất sẽ tăng lên, các cơ lớn nhất của cơ thể như đùi, bụng, ngực, cánh tay cũng tăng theo, từ đó lượng calo trong cơ thể sẽ được đốt cháy một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tập luyện aerobic và các bài tập sức mạnh là các bài tập hiệu quả nhất để đốt cháy caloTập luyện aerobic và các bài tập sức mạnh là các bài tập hiệu quả nhất để đốt cháy calo

Uống trà xanh

Trong trà xanh có chứa caffeine có khả năng sinh nhiệt và đốt cháy calo. Nhiều nghiên cứu chỉ ra, nếu sử dụng 250mg caffeine thì có thể làm tăng 10% lượng calo bị đốt cháy. Lượng calo bị đốt cháy này không lớn, tuy nhiên nếu sử dụng đều đặn trà xanh thì con số này sẽ tích tụ rất đáng kể.

Không những vậy, uống trà còn hạn chế sự hấp thu carbohydrate cho cơ thể, từ đó giúp giảm béo rất tốt.

Uống trà xanh giúp đốt cháy calo rất hiệu quảUống trà xanh giúp đốt cháy calo rất hiệu quả

Chia nhiều bữa ăn nhỏ thay vì ăn một bữa ăn lớn

Sau mỗi bữa ăn, cơ thể chúng ta cần năng lượng để thực hiện quá trình tiêu hóa. Nếu chia nhỏ các bữa ăn ra, thì năng lượng sẽ tiêu hao nhiều lần, khiến cơ thể phải đốt cháy nhiều calo hơn để phục vụ cho hệ tiêu hóa.

Chia nhiều bữa ăn nhỏ thay vì ăn một bữa ăn lớnChia nhiều bữa ăn nhỏ thay vì ăn một bữa ăn lớn

Không bỏ bữa sáng

Theo báo cáo từ một số nghiên cứu, khi bỏ ăn vào bữa sáng thì cơ thể có xu hướng hấp thụ nhiều calo hơn vào cuối ngày. Do vậy, cần ăn sáng đầy đủ để vừa có thể không thu nhận nhiều calo, vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho bản thân.

Không bỏ bữa sáng là một cách để bớt lượng calo nạp vào cơ thểKhông bỏ bữa sáng là một cách để bớt lượng calo nạp vào cơ thể

Uống đủ nước mỗi ngày

Theo một nghiên cứu ở Đức, uống đủ nước mỗi ngày có thể đốt cháy 100 calo mỗi ngày. Lượng calo này không nhiều nhưng uống đầy đủ sẽ mang lại hiệu quả trông thấy và đảm bảo tốt cho sức khỏe.

Uống đủ nước mỗi ngày đốt cháy calo và tốt cho sức khỏeUống đủ nước mỗi ngày đốt cháy calo và tốt cho sức khỏe

Làm các việc vặt

Bất kỳ công việc nào cũng có thể tiêu hao năng lượng. Số calo bị đốt cháy sẽ tỉ lệ với khối lượng việc vặt bạn làm. Không những vậy, giữ thói quen làm các việc vặt sẽ giúp cơ thể năng động và linh hoạt hơn.

Làm các việc vặt có thể tiêu hao năng lượngLàm các việc vặt có thể tiêu hao năng lượng

10 cách đốt cháy calo trong 1 giờ tốt nhất

Có rất nhiều chế độ tập luyện để đốt cháy calo nhanh chóng. Để có thể tìm ra phương pháp đốt cháy calo tốt nhất và phù hợp với bạn nhất thì Alothit.vn giới thiệu đến bạn các phương pháp và số liệu calo bị đốt cháy mỗi giờ dưới đây.

Nhảy dây, chạy bộ nhanh, bơi, leo cầu thang là 4 phương pháp đốt cháy calo rất nhanh và hiệu quảNhảy dây, chạy bộ nhanh, bơi, leo cầu thang là 4 phương pháp đốt cháy calo rất nhanh và hiệu quả

 • Nhảy dây và chạy bộ nhanh (với tốc độ trên 12km) mỗi giờ thì lượng calo bị đốt cháy là 1074 calo/giờ. Đây là 2 cách nhanh nhất để đốt cháy một lượng calo lớn chỉ trong vòng 1 giờ.
 • Bơi để giảm cân là phương pháp rất an toàn và hiệu quả. Bơi với cường độ mạnh thì lượng calo bị đốt cháy là 829 calo/giờ.
 • Leo cầu thang là một hình thức vận động giúp đốt cháy mỡ thừa và làm tăng cơ chân, đùi, làm săn chắc cơ bụng. Leo cầu thang 1 giờ có thể đốt cháy 819 calo. Con số này có thể thay đổi tùy vào cường độ leo của bạn.
 • Chạy bộ chậm tiêu hao 755 calo mỗi giờ. Lượng calo bị tiêu hao trong một giờ chạy bộ khá lớn, có thể giảm nhiều mỡ trong cơ thể. Không những vậy, chạy bộ chậm còn là cách để rèn luyện sự dẻo dai và có một thân hình săn chắc.

Trượt patin, chạy bộ chậm, nâng cử tạ,... có thể đốt cháy calo nhanh chóngTrượt patin, chạy bộ chậm, nâng cử tạ,… có thể đốt cháy calo nhanh chóng

 • Trượt patin có thể đốt cháy 683 calo mỗi giờ. Nếu bạn nghiêm túc thực hiện trong vòng 1 tháng, cân nặng của bạn sẽ giảm đi rõ rệt.
 • Chạy bộ chậm đốt cháy khoảng 755 calo mỗi giờ, mức tiêu hao này phù hợp với những người có nhu cầu giảm cân và rèn luyện sức khỏe.
 • Nâng cử tạ đốt cháy 455 calo mỗi giờ. Nâng cử tạ không chỉ rèn luyện cơ bắp mà còn rèn luyện xương và tăng cường sức mạnh. Mỗi ngày bạn nên bỏ ra 30 phút để nâng cử tạ, sau 1 khoảng thời gian lượng mỡ trong cơ thể bạn sẽ biến mất một cách bất ngờ.
 • Chơi golf có thể đốt cháy 391 calo mỗi giờ. Giám đốc Trung tâm chăm sóc sức khỏe và thể thao Rose ở Denver cho biết: Qua 9 hố, các golfer tiêu hao hơn 700 calo. Nếu lựa chọn sân golf có địa hình nhấp nhô sẽ càng giải phóng nhiều calo hơn khi chơi ở những nơi có địa hình bằng phẳng.
 • Chơi bóng chuyền đốt cháy 364 calo mỗi giờ. Nếu bạn chơi bóng chuyền ở trên bãi biển thì lượng calo này có thể tiêu hao gấp đôi.
 • Đi xe đạp chậm đốt cháy 364 calo mỗi giờ. Nếu bạn đi xe đạp 2 lần một ngày, mỗi lần ít nhất 30 phút thì lượng mỡ thừa bị đốt cháy sẽ càng tăng lên.

5 cách đốt cháy calo mà không cần tập

Việc tập luyện thể dục và chế độ ăn uống nghiêm ngặt để giảm cân khiến bạn mệt mỏi? Vậy hãy thử 5 cách dưới đây để giúp bạn có thể đốt cháy calo mà vẫn thoải mái nhé!

5 cách đốt cháy calo mà không cần tập5 cách đốt cháy calo mà không cần tập

Nằm xem tivi hoặc đọc sách

Trong lúc nằm nghỉ ngơi, cơ thể sử dụng khoảng 45 calo. Con số này sẽ tăng lên khi khi bạn đồng thời nằm và tập trung xem tivi hoặc đọc sách.

Tuy nhiên, không nên lạm dụng phương pháp này vì lâu dần sẽ khiến cơ thể bạn trở nên lười biếng và thụ động.

Mua sắm ở siêu thị

Những chuyến mua sắm sẽ tiêu tốn năng lượng vào việc chọn đồ và xách đồ. Không những vậy, thời gian đi trên xe để đến siêu thị cũng đốt cháy một lượng calo trong cơ thể đấy nhé.

Ca hát

Theo nhiều nghiên cứu, việc ca hát trong suốt 1 giờ sẽ giúp bạn tiêu hao 100 calo. Đây có thể được xem là một phương pháp giảm cân rất hiệu quả.

Hôn

Nếu bạn hôn trong suốt 1 giờ, bạn có thể đốt cháy 60 calo. 1 nụ hôn tương đương với việc bạn chạy bộ nhanh trong 5 phút. Phương pháp này rất lạ nhưng lại đem đến hiệu quả rất cao phải không nào?

Dọn dẹp nhà cửa

30 phút dọn dẹp nhà cửa sẽ tiêu thụ hết 85 calo, tương đương với chạy bộ 10 phút. Công việc này không những giữ cho nhà cửa luôn sạch sẽ mà còn giúp bạn đốt cháy calo và giảm cân, thực hiện ngay nhé!

Các câu hỏi thường gặp về đốt cháy calo

Các câu hỏi thường gặp về đốt cháy caloCác câu hỏi thường gặp về đốt cháy calo

Đàn ông và phụ nữ tiêu hao calo khác nhau không?

Lượng calo bị tiêu hao ở đàn ông và phụ nữ khác nhau. Cơ thể nam giới thường có nhiều cơ và ít mỡ hơn nữ giới. Có nhiều cơ sẽ giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn. Vì vậy, nam giới có thể đốt cháy nhiều calo nhiều hơn nữ giới.

Đốt cháy bao nhiêu calo mỗi ngày để giảm cân hiệu quả?

Theo nghiên cứu, đốt cháy 500 – 1.000 calo mỗi ngày có thể giảm cân hiệu quả.

Hoạt động mạnh lúc đói có tiêu tốn nhiều calo, đốt cháy nhiều mỡ thừa hơn lúc no không?

Trạng thái hoạt động lúc đói hay no không ảnh hưởng đến lượng calo bị đốt cháy. Nhưng nếu bạn hoạt động thể lực lúc đói thì cơ thể sẽ phải sử dụng chất béo dự trữ, làm mất đi một lượng chất béo, do vậy mang lại hiệu quả thiêu đốt calo tốt hơn.

Cần đốt cháy bao nhiêu calo để giảm 1kg?

Cần đốt cháy bao nhiêu calo để giảm 1kg?Cần đốt cháy bao nhiêu calo để giảm 1kg?

1kg chất béo = 7700 calo. Điều này có nghĩa rằng nếu muốn giảm được 1kg thì cần đốt cháy 7700 calo. 7700 calo là một con không nhỏ, nếu muốn đạt kết quả giảm cân tốt nhất, bạn cần kết hợp chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý.

Có thể giảm 1kg mà không cần tập thể dục?

Có thể giảm 1kg mà không cần tập thể dục?Có thể giảm 1kg mà không cần tập thể dục?

Có thể giảm 1kg mà không cần tập thể dục không? Câu trả lời là có, tuy nhiên sẽ mất nhiều thời gian hơn so với việc kết vừa luyện tập vừa ăn uống khoa học.

Để giảm 1kg, bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống và thay đổi lối sống hợp lý để có thể giảm cân an toàn và hiệu quả mà không cần kế hoạch tập luyện.

 • Chế độ ăn uống: Uống đủ nước, cắt giảm lượng đường và dầu mỡ, tăng cường ăn nhiều rau củ ít carbs (súp lơ, bắp cải, cà chua, dưa chuột, rau diếp), nói không với đồ ăn nhanh,…
 • Lối sống hợp lý: ngủ đúng giờ và đủ giấc (7 – 8 tiếng mỗi ngày), từ bỏ thói quen xấu, luôn sống tích cực.

Trên đây là những chia sẻ của Alothit.vn về các cách đốt cháy calo và giải đáp cho thắc mắc đốt cháy bao nhiêu calo để giảm 1kg. Hy vọng bài viết này bổ ích với bạn. Cảm ơn vì đã theo dõi!

Nguồn: Vinmec

Mua ngay bình nước tại Alothit.vn để bổ sung nước khi tập thể dục nhé:

Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 7 cách đốt cháy calo – Đốt cháy bao nhiêu calo để giảm 1kg? tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *