Ăn bao nhiêu thịt mỗi ngày là vừa?

Ăn bao nhiêu thịt mỗi ngày là vừa?

Bạn đang xem bài viết Ăn bao nhiêu thịt mỗi ngày là vừa? tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Nguy hiểm của việc ăn quá nhiều thịt

Ăn bao nhiêu thịt mỗi ngày là vừa?

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, thói quen ăn nhiều thịt, ít rau của người Việt khiến lượng Cholesterol (chất tạo màng tế bào, cân bằng hóc môn và sản xuất ra Vitamin D) tăng cao gây ra các bệnh tật như: thận, gút, thừa cân, bệnh tim mạch, sỏi mật, viêm khớp, tiểu đường, gan…

Nếu ăn thịt đỏ trên 160gam/ngày sẽ có nguy cơ đối mặt với bệnh ung thư đường ruột cao hơn 33% so với những người ăn ít hơn.

Ngoài ra còn làm tăng huyết áp, tăng áp lực lên gan và thận khiến chúng không thể lọc được các chất thải và gây ra ung thư. Nếu ăn thịt đỏ trên 160gam/ngày sẽ có nguy cơ đối mặt với bệnh ung thư đường ruột cao hơn 33% so với những người ăn ít hơn.

Ăn bao nhiêu thịt mỗi ngày là vừa ?

Tốt nhất 1 tuần nên ăn 2 lần, mỗi lần ăn tương đương từ 100 – 150gam, tùy vào cân nặng và mức độ béo của bạn để tăng hoặc giảm một cách phù hợp

Các nhà nghiên cứu dinh dưỡng khuyến cáo, người bình thường nên ăn không quá 300 – 500g thịt đỏ (bao gồm bò, lợn, bê…) mỗi tuần. Tốt nhất 1 tuần nên ăn 2 lần, mỗi lần ăn tương đương từ 100 – 150g, tùy vào cân nặng và mức độ béo của bạn để tăng hoặc giảm một cách phù hợp. Tốt nhất là nên ăn luộc hoặc hầm, hạn chế chiên, nướng…

Lưu ý khi ăn các loại thịt:

Tốt nhất là nên ăn luộc hoặc hầm, hạn chế chiên, nướng…

– Thịt lợn chỉ nên ăn 3 lần/tuần. Không kết hợp thịt bò với thịt lợn, gan dê với đậu tương vì chúng tương khắc lẫn nhau.

– Thịt bò giàu calo, protein, dinh dưỡng nhưng đừng kết hợp chung với hải sản, thịt lợn hay đậu nành hoặc trà khi ăn.

– Thịt gà và các loại thịt trắng chỉ nên ăn 3 lần/tuần, mỗi lần ăn không quá 150g. Khi ăn thịt gà không nên dùng chung với rau kinh giới, tỏi, hành sống, thịt hoặc gan chó.

– Thịt nạc hay thịt mỡ cũng không nên ăn quá nhiều vì nó có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, xơ cứng động mạch và ung thư trực tràng.

Xem thêm: Nên chọn thịt heo hay thịt bò?

Trên đây là thông tin về số lượng nên ăn thịt mỗi ngày, mỗi tuần mà mọi người cần lưu ý để đảm bảo sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật. Chúc mọi người sức khỏe!

Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Ăn bao nhiêu thịt mỗi ngày là vừa? tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *