Bánh ít bao nhiêu calo? Ăn bánh ít có béo không?

Bánh ít bao nhiêu calo? Ăn bánh ít có béo không?

Bạn đang xem bài viết Bánh ít bao nhiêu calo? Ăn bánh ít có béo không? tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Bánh ít là loại bánh phổ biến tại Việt Nam vào những ngày Giỗ, Tết và còn được dùng làm quà quê để biếu tặng bà con, làng xóm. Tuy bánh ít có giá trị văn hóa cao, xong, chúng ta không nên ăn quá nhiều. Mời bạn tham khảo bài viết bên dưới để biết thêm chi tiết nhé!

Bánh ít làm từ bột gì?

Bánh ít, còn gọi là bánh ít trần hay bánh ích, được làm từ bột nếp, một số nơi có thêm lá gai và nhân bánh là đậu xanh hoặc dừa hoặc tôm thịt. Nhân bánh được xào chín trước khi gói cùng lá chuối với nhiều hình dáng khác nhau. Bánh được hấp cách thủy đến khi chín. Bánh ít phổ biến trong những ngày Giỗ, Tết hoặc được dùng làm quà quê.

Bánh ít bao nhiêu calo? Ăn bánh ít có béo không?Bánh ít

Bánh ít bao nhiêu calo?

Tuy bánh ít có kích thước không lớn, không béo nhưng bánh lại có mức năng lượng khá cao (mỗi bánh cung cấp khoảng 150 – 250 calo) do bánh được chế biến từ bột nếp và có thêm năng lượng từ nhân bánh. Bánh ít nhân mặn thường cung cấp nhiều calo hơn so với bánh ít nhân ngọt do phải ăn kèm với mỡ hành, nước mắm,…

Dù bánh ít cung cấp nhiều năng lượng, thế nhưng bánh ít lại không cung cấp nhiều vitamin, chất khoáng và chất xơ. Khoảng 40% năng lượng của bánh xuất phát từ đường, bột và chất béo.

Bánh ít nhân dừaBánh ít nhân dừa

Ăn bánh ít có béo không?

Do bánh ít có chứa nhiều calo nhưng không chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ, nếu ăn nhiều, bạn sẽ rất dễ bị tăng cân. Bạn có thể ăn 1-2 cái bánh ít trong một bữa để cơ thể không bị mất kiểm soát.

Trong một ngày, cơ thể bạn chỉ nên nạp khoảng 2000 calo. Để tránh việc ăn bánh ít khiến cân nặng bị mất kiểm soát, bạn nên ăn bánh một cách hợp lý. Ví dụ, bạn có thể gia giảm lượng thực phẩm nhiều đường bột trong ngày bạn dùng bánh ít và tăng rau củ quả ở bữa ăn khác cùng ngày để bổ sung chất xơ và vitamin cho cơ thể. Bạn cũng nên kết hợp ăn uống điều độ cùng tập luyện thể thao để duy trì cân nặng.

Ăn bánh ít có béo không?Ăn bánh ít có béo không?

Ăn bánh ít có tốt không?

Tuy bánh ít mang ý nghĩa sâu sắc trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, nhưng bạn chỉ nên ăn 1-2 cái bánh ít mỗi bữa. Nếu ăn quá nhiều bánh ít sẽ khiến cơ thể bạn bị khó tiêu và các vấn đề về tiêu hóa như ợ hơi, ợ chua do vỏ bánh được làm từ bột nếp và có nhiều dầu, gây tình trạng tăng acid trong dạ dày.

Bên cạnh đó, bánh ít nhân ngọt sẽ có chứa nhiều đường bột. Nếu ăn một số lượng lớn, ngoài việc khiến cân nặng tăng lên, nó cũng có thể khiến lượng đường trong máu của bạn tăng nếu bạn có tiểu sử bị bệnh tiểu đường.

Bánh ít nhân tôm thịtBánh ít nhân tôm thịt

Bánh ít sẽ ngon nếu như bạn ăn vừa đủ và có liều lượng phù hợp. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về bánh ít.

Nguồn: USDA

Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bánh ít bao nhiêu calo? Ăn bánh ít có béo không? tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *