Bí quyết cấp đông, rã đông thịt gà để khi chế biến vẫn tươi ngon như mới mua

Bí quyết cấp đông, rã đông thịt gà để khi chế biến vẫn tươi ngon như mới mua

Bạn đang xem bài viết Bí quyết cấp đông, rã đông thịt gà để khi chế biến vẫn tươi ngon như mới mua tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Với cuộc sống bận rộn ngày nay thì nhiều chị em phụ nữ chọn cách mua thịt gà làm sẵn, thịt gà đông lạnh trong siêu thị để chế biến cho tiện lợi mà bảo quản cũng dễ dàng hơn. Thế nhưng thịt gà đông lạnh ăn thường rất bở và mất đi vị ngọt tự nhiên của thịt gà. Đừng lo nữa nhé, hôm nay mình sẽ bật mí cho các chị em cách để cấp đông, rã đông mà vẫn giữ được độ tươi ngon như vừa mới mua.

Cách cấp đông thịt gà

Bước 1: Dùng khăn giấy thấm cho thịt gà thật khô.

Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín gà lại để gà không bị khô.

Bước 3: Cho gà vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 giờ để gà quen dần với nhiệt độ

Bước 4: Sau 2 giờ mới cho gà vào ngăn đá để tiến hành cấp đông.

Làm theo cách này tuy có hơi mất thời gian nhưng làm như vậy thì thịt gà sẽ được cấp đông một cách từ từ do có sự thay đổi nhiệt độ hợp lý từ đó thịt gà vẫn giữ được độ tươi ngon.

Bí quyết cấp đông, rã đông thịt gà để khi chế biến vẫn tươi ngon như mới mua

Cách rã đông thịt gà

Bạn cần mang gà từ ngăn đông đem trở lại ngăn mát vài giờ trước khi chế biến để thịt gà được thay đổi nhiệt độ từ từ, khi thịt đã hoàn toàn tan đá bạn có thể mang thịt gà đi nấu những món ăn thơm ngon.

Nếu bạn không tuân thủ nguyên tắc này, thời gian nấu sẽ kéo dài hơn, từ đó thịt bị tơi, khô và mất chất ngọt.

Cách rã đông thịt gà

Vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn cách để cấp đông và rã đông thịt gà đúng để khi chế biến thịt gà vẫn có lớp da giòn, dai và thịt thì lại săn chắc và thơm ngon rồi. Hãy cùng nhau áp dụng phương pháp này nhé!

Kinh nghiệm hay Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bí quyết cấp đông, rã đông thịt gà để khi chế biến vẫn tươi ngon như mới mua tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *