Bí quyết chọn thịt ngon mà người bán không muốn tiết lộ

Bí quyết chọn thịt ngon mà người bán không muốn tiết lộ

Bạn đang xem bài viết Bí quyết chọn thịt ngon mà người bán không muốn tiết lộ tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Để lựa chọn thịt ngon cho bữa cơm của gia đình, các chị em cần lưu ý những điểm sau khi mua thịt nhé:

Hỏi rõ nguồn gốc của thịt

Bí quyết chọn thịt ngon mà người bán không muốn tiết lộHỏi rõ nguồn gốc của thịt

Hiện nay, tình trạng thịt không rõ nguồn gốc đang tràn lan khắp thị trường khiến nhiều chị em lo lắng. Vì vậy, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn nên mua thịt có nguồn gốc rõ ràng như thịt trong siêu thị. Nếu phải mua thịt bên ngoài, hãy lưu ý hỏi người bán về những thực phẩm dùng để nuôi bò hay heo. Chẳng hạn, thịt của bò ăn cỏ sẽ có mùi vị ngon, béo và nhiều đạm hơn.

Thịt dày và săn chắc

Ấn tay vào thịt để chọn thịt dày và săn chắc

Để xác định độ săn chắc của thịt, hãy ấn ngón tay vào phần thịt và quan sát. Nếu thịt không để lại vết lõm hay dính vào tay thì bạn đã chọn được miếng thịt ngon rồi đó! Ngoài ra, khi mua thịt trong siêu thị, bạn nên chọn những miếng khô ráo và được đóng gói cẩn thận. Thịt không nên quá mềm khi được bảo quản trong ngăn lạnh.

Màu thịt đỏ

Màu thịt đỏ chứng tỏ thịt ngon

Dựa vào màu sắc thịt để lựa chọn miếng ngon nhất. Nếu màng thịt bên ngoài khô, có màu đỏ tươi hay đỏ sẫm thì đó là miếng thịt tươi. Ngược lại, miếng thịt ôi thiu sẽ có màu nâu, xám, đỏ thâm hay xanh nhạt.

Màu sắc và vị trí của chất béo

Màu sắc và đường vân của chất béo trên thịt

Khi chọn mua, bạn nên để ý đường vân chất béo trên bề mặt miếng thịt. Đường vân càng rõ chứng tỏ miếng thịt có mùi vị ngon hơn. Tuy nhiên, bạn không nên chọn miếng thịt quá nhiều chất béo vì thịt dễ bị cứng. Một lưu ý đó là thịt lợn, bò hay gà còn non sẽ có vân màu trắng, thịt động vật già lại có màu vàng.

Tham khảo giá cả

Lựa chọn loại thịt tuỳ vào mục đích và giá cả

Câu “tiền nào của nấy” sẽ đúng với trường hợp này vì những miếng thịt tươi ngon thường đắt hơn. Hãy xác định món ăn trong thực đơn trước khi mua thịt. Vì thịt rẻ sẽ ra nhiều nước khi nấu. Bạn có thể tận dùng nước thịt để nấu canh, súp giúp hương vị đậm đà hơn. Nên mua lượng thịt vừa đủ với mỗi bữa ăn của gia đình, thường dao động trong khoảng 120-200gr thịt/ngày.

Lựa chọn thịt tươi không chỉ cung cấp dinh dưỡng chất lượng cho gia đình mà còn mang lại hương vị thơm ngon hơn hẳn. Hãy chia sẻ cùng Alothit.vn những kinh nghiệm mua thịt của bạn nhé!

Xem thêm: Cách chọn và bảo quản thịt heo

Nguồn tham khảo: phunutoday.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bí quyết chọn thịt ngon mà người bán không muốn tiết lộ tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *