Cách làm gỏi bông súng tôm thịt giòn ngon cho bữa tối cuối tuần

Cách làm gỏi bông súng tôm thịt giòn ngon cho bữa tối cuối tuần

Bạn đang xem bài viết Cách làm gỏi bông súng tôm thịt giòn ngon cho bữa tối cuối tuần tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cách làm gỏi bông súng tôm thịt giòn ngon cho bữa tối cuối tuần

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
3 – 4 người

Không chỉ là một loại hoa đẹp mà bông súng còn được biết đến là một vị thuốc quý. Vì chứa nhiều thành phần dinh dưỡng và dưỡng chất nên bông súng rất có lợi trong việc điều chỉnh đường huyết, giảm mỡ trong máu, điều trị các bệnh về tiêu hóa và cải thiện chứng mất ngủ. Vì những lợi ích này của bông súng, người ta thường dùng cọng bông súng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Một trong những món ăn nổi tiếng là từ bông súng đó là gỏi bông súng. Món gỏi giòn giòn sựt sựt này rất được lòng thực khách và được nhiều gia đình sử dụng. Nếu chưa biết món này, hãy tham khảo công thức dưới đây và ăn thử một lần. Bách hóa xanh đảm bảo, mùi vị của gỏi bông súng sẽ làm bạn vương vấn cả đời đấy!

Nguyên liệu làm gỏi bông súng tôm thịt

  • 400g cọng bông súng
  • 300g thịt heo
  • 200g tôm
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm

Cách làm gỏi bông súng tôm thịt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Các nguyên liệu bạn mua về, rửa sạch và để ráo.

Bạn chuẩn bị một nồi nước, cho vào 1 muỗng canh muối và 2 muỗng canh bột nêm rồi khuấy đều lên. Bỏ thịt vào, luộc khoảng 20 phút. Khi thịt chín vớt ra bỏ vào tô nước lạnh.

Cho tôm vào nồi thịt vừa luộc và luộc cho chín tôm.

Hành tây bóc vỏ thái lát mỏng. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi nhỏ dài. Rau răm xắt nhuyễn. Cọng bông súng lột vỏ rồi chẻ thành những đoạn ngắn, mỏng.

Bước 2 Chế biến nguyên liệu

Chế biến nguyên liệu

Bạn vớt thịt ra và thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Tôm lột vỏ.

Cho 5 muỗng canh đường, 5 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh nước tắc và một ít muối vào 1 cái chén rồi khuấy đều lên.

Bước 3 Trộn gỏi

 Trộn gỏi bông súng tôm thịt

Cho bông súng, hành tây và ớt vào thau. Rưới ½ chén nước trộn gỏi và cho thịt với tôm vào thau bông súng. Đeo bay tay vào và trộn đều lên. Rắc một ít hành phi và đậu phộng lên phía trên rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

Tham khảo thêm: Học ngay cách làm gỏi ngó sen tôm thịt thơm ngon giòn giòn, lại đơn giản, thấm vị khiến bạn chẳng thể nào quên.

Thành phẩm

Gỏi bông súng tôm thịt

Vậy là món gỏi bông súng đã hoàn thành rồi. Rất nhanh và đơn giản phải không nào? Món gỏi bông súng có màu sắc bắt mắt nên cực kì hấp dẫn nha. Ăn thử một miếng thì cảm nhận ngay được độ giòn sựt của các loại rau, thịt và tôm thì ngọt ngọt, ăn kèm với rau vừa đậm đà vừa thơm ngon. Có món này vào ngày hè là tuyệt vời ông mặt trời, vừa thanh đạm vừa bổ dưỡng, rất thích hợp cho gia đình đấy!

Món gỏi bông súng lạ miệng này chắc chắn sẽ giúp đổi gió cho bữa cơm gia đình. Nhanh nhanh lưu lại công thức và trổ tài cho gia đình thưởng thức nào. Chúc bạn thành công với món gỏi bông súng thơm ngon lạ miệng này nhé!

Nếu còn đang phân vân không biết tôm làm món gì ngon thì hãy tham khảo ngay cách làm này nhé.

Xem thêm:

>> Cách làm gỏi tai heo ngon giòn ai cũng mê đơn giản ngay tại nhà

>> Cách làm món nộm chân gà rút xương ngon ngon sần sật

Đến các cửa hàng Alothit.vn gần nhất để mua các nguyên liệu làm gỏi nhé

Kinh nghiệm hay Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm gỏi bông súng tôm thịt giòn ngon cho bữa tối cuối tuần tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *