Bạn đang xem bài viết Cách làm món thịt viên chiên lá mơ với hương vị độc đáo của chị Hà tại Alothit.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Lá mơ lông không chỉ là một vị thuốc quý, dùng để trị nhiều bệnh khác nhau mà loại lá này còn được dùng chế biến thành những món ăn ngon với hương vị đặc trưng, riêng biệt. Cùng vào bếp chế biến món thịt viên chiên lá mơ thơm ngon, tốt cho sức khỏe với công thức đơn giản, dễ làm.
Nguyên liệu
-
Thịt heo băm sẵn 300gr
-
1 nắm lá mơ
-
1 quả trứng gà
-
2 củ hành khô
-
Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt
Cách làm món thịt viên chiên lá mơ
Bước 1: Chế biến nguyên liệu
Để không tốn công băm hay xay thịt thì bạn có thể chọn mua thịt xay sẵn ở ngoài chợ về bỏ vào ướp với chút hạt nêm và bột ngọt cho vừa ăn, ướp trong thời gian 15 phút để gia vị ngấm vào thịt.
Lá mơ đem rửa sạch, sau đó đem băm nhỏ.
Hành khô đem bóc vỏ, thái nhỏ.
Bước 2: Trộn đều nguyên liệu
Bạn cho lá mơ đã băm, cùng hành khô vào trộn chung với thịt heo đã ướp trước đó, sau đó đập thêm quả trứng gà vào trộn đều.
Bước 3: Chiên thịt
Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng sau đó đổ dầu ăn vào đun đến khi dầu ăn sôi thì nặn từng viên thịt thả vào chảo.
Khi chiên bạn nên chiên thật nhỏ lửa để thịt chín đều cả ngoài và bên trong, chiên đến khi vàng đều 2 mặt là được.
Thành phẩm
Gắp thịt chiên ra đĩa dùng chung với cơm nóng hoặc để nhậu cũng vô cùng tuyệt vời.
Món thịt viên chiên lá mơ với vị ngọt của thịt quyện cùng với vị bùi của lá mơ chấm với nước mắm chua cay thì đảm bảo ngon hết ý ăn một lần nhớ mãi không quên, đặc biệt đây cũng là món ăn rất tốt cho đường tiêu hóa nhé!
Xem thêm:
>> Cách làm thịt viên chiên vỏ giòn rụm, bên trong thơm mềm
>> 4 lỗi không nên mắc phải khi làm món thịt viên
Đặt mua hàng tươi sống giao tận nhà tại đây
Kinh nghiệm hay Alothit.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm món thịt viên chiên lá mơ với hương vị độc đáo của chị Hà tại Alothit.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.