Cách làm muối chấm hải sản ngon, chuẩn vị, đơn giản tại nhà

Cách làm muối chấm hải sản ngon, chuẩn vị, đơn giản tại nhà

Bạn đang xem bài viết Cách làm muối chấm hải sản ngon, chuẩn vị, đơn giản tại nhà tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Muối sữa ớt đỏ có chất đặc sánh với màu đỏ tuyệt đẹp. Nó sẽ là lựa chọn không thể thiếu trong bữa ăn của những người yêu thích hải sản hoặc các loại thịt luộc,… với hương vị chua cay, mặn ngọt đậm đà. Hãy cùng Alothit.vn thực hiện làm món muối sữa ớt đỏ hấp dẫn ngay sau đây!

Cách làm muối ớt đỏ chấm hải sản

Cách làm muối chấm hải sản ngon, chuẩn vị, đơn giản tại nhà


Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
3 – 4 người

Nguyên liệu nước chấm muối sữa ớt đỏ

 • 10 trái ớt sừng đỏ
 • 10 trái chanh
 • 10 trái tắc
 • 6 lá chanh
 • Sữa đặc
 • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon 

Cách chọn mua ớt sừng đỏ tươi ngon: Chọn mua ớt sừng tươi ngon nên chọn trái còn nguyên cuống xanh, cuống dính chặt, ớt có màu sắc đồng đều, đỏ tươi, có mùi tự nhiên và không có bất kì mùi lạ nào.
Cách chọn mua ớt chuông đỏ tươi ngon: Nên chọn những quả có màu sáng và cầm chắc tay, còn cuống và có bề mặt nhẵn, bóng, trơn vì đây là những quả tươi, mới hái.

Các bước làm muối chấm hải sản sữa ớt đỏ

Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu

Ớt sừng bạn đem rửa sạch, cắt làm đôi theo chiều dọc rồi dùng muỗng nạo sạch cuống bên trong và hạt – phần hạt này giữ lại rồi để riêng ra 1 cái chén nhỏ. Tiếp theo, bạn cắt nhỏ ớt để một lát xay nhỏ.

Sơ chế ớt sừngSơ chế ớt sừng

Tắc và chanh bạn đem vắt lấy nước vào chung 1 cái tô rồi cho thêm 25gr bột ngọt, 50gr muối, 100gr đường, 150ml sữa đặc, sau đó khuấy đều cho các gia vị tan ra.

Trộn nước cốt tắc, chanh cùng các gia vịTrộn nước cốt tắc, chanh cùng các gia vị

Còn phần lá chanh bạn rửa sạch, bỏ cuống lá rồi cắt nhỏ.

Lá chanh rửa sạch, bỏ cuống lá rồi cắt nhỏLá chanh rửa sạch, bỏ cuống lá rồi cắt nhỏ

Bước 2 Cách làm muối sữa ớt đỏ

Cho lá chanh và ớt cắt nhỏ vào máy xay. Tiếp theo bạn cho phần hỗn hợp nước cốt chanh – tắc đã hòa tan gia vị ở bước 1 vào rồi xay nhuyễn.

Xay nhuyễn hỗn hợp nước cốt chanh tắc đã hòa tan gia vịXay nhuyễn hỗn hợp nước cốt chanh tắc đã hòa tan gia vị

Sau cùng, bạn đổ hỗn hợp thu được ra chén rồi cho số hạt ớt đã giữ lại vào khuấy đều. Bạn cũng có thể cho vào trong hũ đựng rồi để trong ngăn mát tủ lạnh, khi cần thì lấy ra dùng.

Muối sữa ớt đỏ có thể bảo quản tới 2 tháng mà không bị hỏng, còn nếu để ở nhiệt độ thường thì muối sẽ nhanh hỏng hơn. Ngoài ra, nếu để trong tủ lạnh một thời gian muối sẽ hơi kẹo lại một chút nhé!

Thêm hạt ớt để chén nước chấm thêm phần hấp dẫn Thêm hạt ớt để chén nước chấm thêm phần hấp dẫn

Lưu ý: Nếu không có máy xay, bạn có thể băm nhuyễn ớt và lá chanh rồi cho vào phần nước cốt chanh, tắc và khuấy cho thật đều. Số hạt ớt bạn có thể cho vào theo ý thích, không cần cho quá nhiều. Hạt ớt sẽ làm chén muối ớt trở nên đẹp mắt hơn khi dùng.

Bước 3 Thành phẩm

Muối sữa ớt đỏ có thể dùng chấm hải sản, lẩu, các món luộc,... đều rất ngonMuối sữa ớt đỏ có thể dùng chấm hải sản, lẩu, các món luộc,… đều rất ngon

Vậy là món nước chấm muối sữa ớt đỏ đã “ra lò” rồi! Món muối ớt này có thể sử dụng cho nhiều món ăn khác nhau. Ngoài hải sản, bạn cũng có thể dùng nó cho các món lẩu, món luộc, món nướng cũng khiến hương vị trở nên vô cùng độc đáo.

Ngoài nếu không có thời gian các bạn có thể xem thêm hoặc tham khảo thêm sản phẩm muối chanh ớt đỏ Nha Trang Dasavi chai 260g đang được bán tại Alothit.vn với giá cực ưu đãi.

Cách làm muối ớt xanh chấm hải sản

Nguyên liệu làm nước chấm muối ớt xanh

 • 100 gr ớt xiêm xanh
 • 100 gr rau cải
 • Tắc lấy 200 ml nước cốt
 • 200 gr sữa đặc
 • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Chọn mua ớt xiêm xanh tươi ngon nên chọn trái còn nguyên cuống xanh, cuống dính chặt, ớt có màu sắc đồng đều, xanh tươi, có mùi tự nhiên và không có bất kì mùi lạ nào.

Rau cải xanh tươi ngon, sẽ có màu xanh mướt, lá trơn láng, không bị dập nát hay có vết thâm đen, hư thối, lá non, xanh, có cọng to, chắc, cầm nặng tay, không héo hay ngả màu vàng. Nên đi chợ, siêu thị vào lúc sớm hoặc chọn những địa điểm uy tín để chọn được những cây cải xanh tươi ngon nhé.

Cách làm muối ớt xanh

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Ớt xanh nhặt bỏ cuống sau đó rửa sạch. Rau cải xanh cắt bỏ gốc già, rửa sạch từng lá, rồi cắt khúc nhỏ khoảng 1 lóng tay.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm muối ớt xanh

Chuẩn bị cối xay cho vào các nguyên liệu đã chuẩn bị: Ớt xanh, rau cải xanh cắt khúc, 200ml nước cốt tắc, nên vào 60gr muối, 200gr đường, 25gr bột ngọt, 200gr sữa đặc, sau đó xay cho thật nhuyễn.

 Làm muối ớt xanh Làm muối ớt xanh

Bước 3 Thành phẩm

Muối ớt xanhMuối ớt xanh

Muối ớt xanh là một trong những loại đồ chấm tuyệt vời khó có thể thiếu khi ăn các món hải sản hoặc đồ nướng. Với màu xanh bắt mắt, cùng vị chua cay mặn ngọt có đủ.

Tham khảo thêm: Cách làm muối ớt xanh đơn giản để làm tại nhà.

Cách làm muối chấm hải sản hạt vỏ chanh

Muối chấm hải sản hạt vỏ chanh


Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
5 – 6 người

Nguyên liệu làm muối chấm hạt vỏ chanh

 • 1 trái chanh
 • 20gr muối hạt
 • 1/3 chén nước cốt chanh
 • 6 trái tắc
 • 5 trái ớt hiểm
 • 1 nhánh sả
 • 300gr đường

Cách làm muối chấm hạt vỏ chanh

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Vỏ chanh bạn mang đi bào nhuyễn, tắc thì cắt làm đôi, sả và ớt hiểm đem đi cắt lát mỏng.

Sơ chế nguyên liệu làm muối chấm hải sản hạt vỏ chanhSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm nước chấm

Cho đường, muối hạt và nước cốt chanh vào máy, xay nhuyễn trong 1 – 2 phút. Thấy hỗn hợp đã nhuyễn mịn thì bạn cho phần tắc, sả, ớt, vỏ chanh vào, khuấy đều là hoàn thành.

Làm nước chấm hải sản hạt vỏ chanhLàm nước chấm hải sản hạt vỏ chanh

Bước 3 Thành phẩm

Nước chấm có vị thơm nức từ sả, tắc cùng vị chua cay kích thích vị giác. Món nước chấm này ăn cùng hải sản là đúng điệu.

Nước chấm hải sản hạt vỏ chanhNước chấm hải sản hạt vỏ chanh

Cách làm muối chấm hải sản rau răm

Muối chấm hải sản rau răm


Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
4-5 người

Muối chấm rau răm có vị thơm lừng, hương thơm của lá chanh và vị cay của ớt giúp kích thích vị giác. Muối này có thể chấm cùng hải sản, ốc, hột vịt lộn đều ngon đúng điệu.

Tham khảo: Lưu ngay công thức làm muối chấm rau răm thần thánh

Alothit.vn mong rằng với công thức cách làm nước chấm hải sản vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thể tự tay thực hiện làm món chấm muối sữa ớt đỏ chấm và cách làm muối ớt xanh siêu thơm ngon cho các bữa ăn trong gia đình nhé! Chúc bạn áp dụng thành công!

Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm muối chấm hải sản ngon, chuẩn vị, đơn giản tại nhà tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *