Cách làm thịt heo chiên chao ăn không cũng ngon mà ăn cơm thì “tuyệt đỉnh”

Cách làm thịt heo chiên chao ăn không cũng ngon mà ăn cơm thì “tuyệt đỉnh”

Bạn đang xem bài viết Cách làm thịt heo chiên chao ăn không cũng ngon mà ăn cơm thì “tuyệt đỉnh” tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Thịt heo chiên chao là món ăn mà mỗi bữa ăn gia đình chúng ta không thể bỏ lỡ. Không thể phủ nhận độ dinh dưỡng của món ăn này, chúng ta còn phải công nhận cái hương vị đượm đà, hấp dẫn của nó, khiến cho mâm cơm lúc nào cũng vì hương vị này mà chóng hết.

Vậy liệu chị em nội trợ đã biết cách chế biến món ăn này như thế nào cho hấp dẫn các thực khách khó tính trong gia đình chưa nhỉ? Hãy lưu ngay bí quyết có một không hai dưới đây nhé!

Cách làm thịt heo chiên chao ăn không cũng ngon mà ăn cơm thì “tuyệt đỉnh”

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
3 – 4 người

Nguyên liệu làm món thịt heo chiên chao

  • 500 gram thịt ba chỉ
  • 1 trái ớt sừng
  • 2 tép tỏi
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 củ hành tím
  • 2 viên chao cùng 1 muỗng canh nước chao
  • 1 muỗng canh xì dầu

Nguyên liệu làm món thịt heo chiên chaoNguyên liệu làm món thịt heo chiên chao

Cách làm thịt heo chiên chao

Bước 1 Băm nhỏ hỗn hợp tỏi, ớt và hành tím.

Trộn chung chao, nước chao và xì dầu trong một cái chén.

 Băm nhỏ hỗn hợp tỏi, ớt và hành tím Băm nhỏ hỗn hợp tỏi, ớt và hành tím

Bước 2 Sơ chế thịt heo

Thịt heo mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn, không quá dày cũng không quá mỏng.

Sơ chế thịt heoSơ chế thịt heo

Bước 3 Ướp thịt

Ướp thịt bằng một ít muối và tiêu. Ngoài ra cho thịt vào hỗn hợp chao và nước chao, xì dầu đã hòa sẵn, trộn đều thịt.  Để nguyên 10-15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Ướp thịtƯớp thịt

Bước 4 Chiên thịt

Cho thịt vào chảo dầu nóng, để lửa vừa nhỏ, chú ý không nên để lửa quá to sẽ khiến thịt dễ bị cháy.

Đợi khoảng 5 phút khi thịt đã chín ở một bên thì lật từng miếng thịt để nó chín đều.

Chiên thịtChiên thịt

Bước 5 Hoàn thành món ăn

Sau khi thấy màu vàng đã phủ đều lên từng thớ thịt, dùng một ít đường đã chuẩn bị, rắc đều lên toàn bộ chảo thịt, chú ý đều tay.

Đợi khoảng 1-2 phút nữa cho đường ngấm vào thịt thì giảm lửa nhỏ từ từ và tắt bếp.

Thịt ba chỉ chiên chaoHoàn thành món thịt ba chỉ chiên chao

Thành phẩm

Thịt heo sau khi chiên xong, các bạn nhớ gắp ra đĩa để ráo dầu.

Ngay lúc này, bạn có thể bày món ăn này ra mâm cơm ấm cúng, cùng gia đình thưởng thức món ăn tuyệt diệu này.

Thịt ba chỉ chiên chaoThịt ba chỉ chiên chao

Dường như tất cả gia vị hoà vào làm một, miếng thịt giòn tan thấm đều trong vị giác.

Bạn có thể ăn kết hợp với cơm trắng hoặc ăn không và nhâm nhi cùng thức uống nào đó, sẽ rất đượm đà đấy!

Với công thức vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện, chúng ta đã có thể cùng với gia đình thưởng thức món thịt heo chiên chao ngon bá cháy. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!

Kinh nghiệm hay Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm thịt heo chiên chao ăn không cũng ngon mà ăn cơm thì “tuyệt đỉnh” tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *