Cách làm thịt nướng kim tiền thơm lừng, ăn một lần là mê ngay

Cách làm thịt nướng kim tiền thơm lừng, ăn một lần là mê ngay

Bạn đang xem bài viết Cách làm thịt nướng kim tiền thơm lừng, ăn một lần là mê ngay tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cách làm thịt nướng kim tiền thơm lừng, ăn một lần là mê ngay


Chuẩn bị
35 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 – 3 người

Thịt nướng kim tiền là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi sự béo bùi, bổ dưỡng. Món ăn này rất phù hợp với những bữa cơm gia đình và cả những dịp tiếp khách. Hãy cùng Alothit.vn tìm hiểu các bước làm món thịt nướng kim tiền ngay nhé!

Nguyên liệu làm món thịt nướng kim tiền

  • 500g thịt thăn
  • 100g mỡ heo
  • 3 củ tỏi
  • 1 gói sốt ướp thịt
  • 1 muỗng canh mè trắng
  • 2 muỗng canh dầu ăn

Nguyên liệu làm món thịt nướng kim tiềnNguyên liệu làm món thịt nướng kim tiền

Mẹo hay: Khi chọn mua thịt thăn, bạn nên chọn những miếng có thớ thịt đều, màu đỏ tươi, không có mùi hôi lạ. Khi ấn tay vào miếng thịt, nếu thấy thịt đàn hồi tốt và không bị dính tay thì đó là thịt tươi ngon.

Cách làm món thịt nướng kim tiền

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt thăn và mỡ heo sau khi mua về bạn rửa sạch với nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất. Sau đó, bạn dùng dao thái thịt và mỡ thành các miếng mỏng.

Bạn không nên rửa thịt quá kỹ vì sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng trong thịt.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Phi thơm tỏi

Tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ. Tiếp đó, bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, bật bếp và phi tỏi cho đến khi dậy mùi thơm thì tắt bếp.

Phi tỏiPhi tỏi

Bước 3 Ướp thịt

Bạn cho thịt thăn và mỡ heo đã thái nhỏ vào một cái tô, sau đó cho thêm tỏi phi và 1 gói sốt ướp thịt vào cùng. Trộn đều rồi ướp trong vòng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Ướp thịtƯớp thịt

Bước 4 Xiên thịt vào que

Bạn chuẩn bị khoảng 10 – 15 que xiên, sau đó lấy thịt cuốn xung quanh miếng mỡ rồi xiên vào các xiên que. Thực hiện tương tự cho đến hết.

Xiên thịt vào queXiên thịt vào que

Bước 5 Nướng thịt

Bạn xếp các xiên thịt vào nồi chiên không dầu, tiến hành nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 7 phút. Sau 7 phút, bạn lấy thịt ra và lật mặt thịt, sau đó tiếp tục nướng lần 2 với nhiệt độ và thời gian tương tự.

Nướng thịtNướng thịt

Bước 6 Thành phẩm

Bạn xếp xiên thịt ra đĩa, sau đó rắc một lớp mè trắng lên xiên thịt là hoàn thành. Món thịt nướng kim tiền sau khi hoàn thành có mùi thơm vô cùng hấp dẫn.

Thành phẩmThành phẩm

Thưởng thức

Vậy là món thịt nướng kim tiền đã hoàn thành rồi! Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị mềm thơm, béo bùi rất hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức món ăn này cùng với xà lách, bún tươi hoặc cơm trắng đều ngon tuyệt!

Thưởng thứcThưởng thức

Xem clip Tik Tok cách làm thịt nướng kim tiền nhé!

Trên đây là những chia sẻ của Alothit.vn về cách làm thịt nướng kim tiền thơm lừng, ăn một lần là mê ngay. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ bỏ túi được những thông tin hữu ích. Cảm ơn vì đã theo dõi!

Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm thịt nướng kim tiền thơm lừng, ăn một lần là mê ngay tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *