Cách nấu bắp bò hầm măng khô, thịt bò mềm ngọt không bị dai

Cách nấu bắp bò hầm măng khô, thịt bò mềm ngọt không bị dai

Bạn đang xem bài viết Cách nấu bắp bò hầm măng khô, thịt bò mềm ngọt không bị dai tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Món canh măng khô đã quá quen thuộc , nhưng nếu bạn ngán vị mỡ cùa giò heo muốn thay đổi vị thì thử làm món bắp bò hầm măng khô. Món ăn này cũng khá dễ làm công đoạn giống như hầm canh giò heo, nguyên liệu dễ kiếm,. Dưới đây là cách làm món canh thơm ngon này

Nguyên liệu nấu canh bắp bò hầm măng khô

  • 600 gram bắp bò
  • 100 gram măng khô
  • 100 gram củ hành tím, một ít hành ngò
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, đường, nước mắm

Mẹo hay: Cách chọn bắp bò ngon, bạn nên tìm mua tại các cửa hàng, siêu thị uy tín hoặc chợ truyền thống. Tại Alothit.vn, bạn có thể tìm dễ dàng tìm mua bắp bò ủ muối là loại sản phẩm cao cấp đến từ thương hiệu thịt nguội Thu Hằng.

Cách nấu canh bắp bò hầm măng khô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Măng khô mua về rửa sạch ngâm mềm xả nhiều nước rồi đem luộc. Sau đó xả lại với nước và xé nhỏ rồi đem luộc lần nữa, xả cho hết màu vàng và để ráo.

>> Cách chọn và xử lý măng khô an toàn

Bắp bò rửa sạch đem luộc sơ rồi ướp như sau: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều và để 15 phút để thịt bò thấm gia vị.

Hành lá cắt thành từng khúc, củ hành đập dập.

Cách nấu bắp bò hầm măng khô, thịt bò mềm ngọt không bị dai

Bước 2: Nấu bắp bò hầm măng khô

Lấy 1 nồi áp suất để hầm canh. Cho hành lá, củ vào trước, sau đó bỏ măng khô và bắp bò vào chung, để cho thịt bò có mùi măng. Sau đó bỏ thêm 1 muỗng bột nêm rồi đổ 2 lít nước cho vào nồi áp suất, nấu thịt trong vòng 25 phút.

Sau khi thịt măng mềm nêm lại thêm chút nước mắm, bột ngọt, tiêu và hành lá rồi múc ra tô cho ngò lên.

Nấu bắp bò hầm măng khô

Thành phẩm

Bắp bò hầm măng khô

Món canh có vị ngon thanh của bắp bò, dai dai của măng khô, nước canh đậm vị vô cùng. Chắc chắn thưởng thức tô canh bắp bò hầm măng khô vào những ngày lạnh lạnh là tuyệt phẩm luôn nhé!

Phía trên là cách làm món bắp bò hầm măng khô vừa ngon vừa bổ, rất đáng để thử làm trong dịp tết, Alothit.vn chúc bạn thực hiện món này thành công.

Kinh nghiệm hay Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu bắp bò hầm măng khô, thịt bò mềm ngọt không bị dai tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *