Chần thịt qua nước sôi trước khi chế biến có thật sự tốt?

Chần thịt qua nước sôi trước khi chế biến có thật sự tốt?

Bạn đang xem bài viết Chần thịt qua nước sôi trước khi chế biến có thật sự tốt? tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Nhiều chị em, bà nội trợ có thói quen chần thịt qua nước sôi trước khi chế biến nhằm loại bỏ tạp chất, bụi bẩn trong thịt.

Chị M.A (30 tuổi, Hà Nội) cho biết: “Lần nào mua thịt heo ở chợ tôi cũng đều phải chần qua nước sôi, bỏ thêm vài hạt muối để thịt ra hết bọt đen và mùi hôi tanh. Lần nào mà không sơ chế trước như vậy, khi ăn mình có cảm giác thịt hôi, không thơm ngọt nên ăn không yên tâm”.

Tương tự bà T.H (55 tuổi, Hà Nội) cũng cho biết: “Lúc xưa, lợn được nuôi bằng thức ăn tự nhiên nên khi chế biến không có mùi hôi hoặc hiện tượng sủi bọt. Tuy nhiên, sau này nhiều hộ gia đình lạm dụng thức ăn công nghiệp nên chất lượng thịt không được thơm ngon như trước”.

Bà T.H cho biết mỗi lần mua thịt về, bà đều chần qua nước sôi 2-3 lần nhằm loại bỏ tạp chất trong thịt heo. Bà tin rằng làm như vậy thịt sẽ sạch, đảm bảo an toàn hơn.

Thịt được chần có tốt không? Cùng nghe câu trả lời từ chuyên gia

Chần thịt qua nước sôi trước khi chế biến có thật sự tốt?Thịt được chần có tốt không?

Trên thực tế, bác sỹ Hoàng Thị Thúy Hà (Viện Dinh dưỡng Lâm sàng) đã chia sẻ rằng, dinh dưỡng trong thịt chủ yếu là protein và mỡ, còn vitamin, axit amin nằm chủ yếu trong tế bào cơ protein. Do vậy nếu dùng nước sôi chần thịt với mong muốn loại bỏ hóa chất độc hại là không đúng.

Thịt chưa được rửa sạch gặp nước nóng sẽ không tốt do các sớ thịt bên ngoài co lại, làm các chất bẩn trong thịt không thể thoát ra làm cho thịt sẽ bị ngấm ngược chất bẩn vào bên trong.

Cách loại bỏ chất bẩn trong thịt

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm), rất khó để nhận biết được thịt bị tiêm nhiễm hóa chất, vì thế khi mua thịt nên lưu ý các điều sau:

– Khi mua thịt nên chọn những miếng thịt có màu hồng sáng, thịt săn chắc, không có mùi lạ. Không nên chọn những miếng thịt có màu tím tái, chảy nhớt và có mùi hôi.

– Mua thịt tại các cửa hàng uy tín, chất lượng, thịt đã được qua kiểm định.

– Nên dùng nước muối pha loãng để rửa sạch thịt. Nước muối pha loãng có công dụng loại bỏ các chất bám bẩn trong thịt, giúp khử mùi hôi, đồng thời làm thịt có vị thơm ngon hơn khi chế biến. Bạn cũng có thể xát muối vào thịt trước khi rửa.

Chần thịt qua nước sôi có thật sự tốt?

Với những thông tin trên mong rằng các mẹ, các chị có nhận định đúng khi sơ chế và chuẩn bị thịt cho món ăn của gia đình!

Có thể bạn quan tâm:

Kinh nghiệm hay Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Chần thịt qua nước sôi trước khi chế biến có thật sự tốt? tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *