Chuyên gia giải đáp, ho có ăn được thịt vịt không?

Chuyên gia giải đáp, ho có ăn được thịt vịt không?

Bạn đang xem bài viết Chuyên gia giải đáp, ho có ăn được thịt vịt không? tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Thịt vịt là thực phẩm giàu dinh dưỡng như: có chứa lượng lớn protein, sắt, canxi, phốt pho, vitamin A, vitamin B1, vitamin D… hỗ trợ cho quá trình tăng cân. Ngoài ra ăn thịt vịt hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, có ích cho những người có thể chất suy nhược, chán ăn, phù nề, phụ nữ kinh nguyệt ít, sản phụ thiếu sữa… Tuy nhiên có một số trường hợp được chỉ định là không nên ăn thịt vịt vì có thể làm cho bệnh nặng hơn.

Người bị ho có ăn được thịt vịt không?

Chuyên gia giải đáp, ho có ăn được thịt vịt không?

Theo Đông Y thịt vịt là một trong các thực phẩm cần kiêng đầu tiên khi bị ho vì các lý do sau đây:

– Thịt vịt có tính hàn:

Theo Đông y thịt vịt có tính hàn cao vì vậy khi bị ho, cảm lạnh hay yếu lạnh thì không nên ăn thịt vịt vì nó sẽ khiến tình trạng ho kéo dài hơn.

– Thịt vịt có chất tanh

Chất tanh có trong thịt vịt sẽ gây hiện tượng khó thở, sinh ra kích ứng khiến cơn ho nặng, kéo dài vì vậy thịt vịt là một trong những thực phẩm “chống chỉ định” khi bị ho.

Khi bị ho bên cạnh việc kiêng thịt vịt thì bạn cũng nên hạn chế ăn đồ lạnh, thức ăn cay, những món nướng, xào, chiên rán…. nếu như hiện tượng ho ngày càng kéo dài, nặng hơn thì tốt nhất bạn nên thăm khám bác sĩ để được điều trị.

Có thể bạn quan tâm:

Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Chuyên gia giải đáp, ho có ăn được thịt vịt không? tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *