Có nên cho trẻ ăn thịt cóc

Có nên cho trẻ ăn thịt cóc

Bạn đang xem bài viết Có nên cho trẻ ăn thịt cóc tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Giá trị dinh dưỡng trong thịt cóc

Có nên cho trẻ ăn thịt cóc

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh Viên công nghệ sinh học và thực phẩm cho biết trong thịt cóc có chứa nhiều đạm, kẽm và một số chất khác rất tốt cho xương và sự phát triển của trẻ.

Ngoài ra nhiều nghiên cứu cho thấy trong thịt cóc còn chứa 53% Protein, nhiều axit amin có giá trị như Histidin, Tyrosin, Methionin, Leucin, Phenyllamin, sắt, phốt pho, Canxi và các vi lượng,… so với các loại thịt khác như thịt bò, thịt gà, thịt heo,.. thì dinh dưỡng của thịt cóc không hề thua kém.

Theo đông y thì thịt cóc được xem là vị thuốc bổ rất tốt cho trẻ em dùng để chứa chứng kén ăn, chậm lớn,…  Có thể chế biến thành nhiều món ăn cho trẻ như cóc nướng, cháo cốc, thịt cóc xào,…

Thịt cóc không có hại mà còn tốt cho sức khoẻ của trẻ, tuy nhiên làm thịt cóc cần làm rất kỹ và sạch sẽ thì mới tốt được nhé.

Trong thịt cóc có độc không?

Chất đọc của cóc

Như mình đã nói bên trên thịt và xương cóc không có độc nhưng các bộ phận khác như da cóc, trứng cóc, mũ cóc thì ẩn chứa nhiều chất độc nguy hiểm có thể dẫn đến chết người.

Theo nghiên cứu cho thấy thì trong các bộ phận này có chứa hợp chất Bufotoxin gồm nhiều chất gây độc như 5-MeO-DMT, Bufagin, Bufotaline, Bufogenine, Bufothionine, Epinephrine. Trong đó Bufagin tác động đến tim mạch, Bufotenine gây ảo giác; Serotonin gây hạ huyết áp… Các chất này dù có nấu ở nhiệt độ cao cũng không phân huỷ được.

Các chất này đi vào bên trong cơ thể qua đường tiêu hoá gây ngộ độc cấp tính, nặng hơn có thể gây chết người.

Khi làm cóc tiếp xúc với mủ trên da cóc nếu không rửa sạch sẽ dẫn đến rộp da, lở loét da, nếu nhựa cóc dây vào mắt sẽ gây sưng đau và tổn thương.

Theo thông tin từ nhiều bệnh viện thì tình trạng trẻ ngộ độc thịt cóc là thường xuyên, có nhiều ca ngộ độc nặng dẫn đến tử vong.

Có nên cho trẻ ăn thịt cóc

Qua những thông tin trên thì thịt cóc có chứa nhiều đạm, chất dinh dưỡng và có tốt đến đâu thì cũng không nên dùng làm thực phẩm cho trẻ, chỉ nên dùng làm thuốc và sử dụng khi đã được kiểm định.

Hi vọng qua bài viết này giúp bạn hiểu thêm được một số thông tin về thịt cóc và giải đáp được câu hỏi ở đầu bài là có nên cho trẻ ăn thịt cóc.

Kinh nghiệm hay Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Có nên cho trẻ ăn thịt cóc tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *