Đây là cách để chế biến thịt thăn bò mềm, không bị khô dai

Đây là cách để chế biến thịt thăn bò mềm, không bị khô dai

Bạn đang xem bài viết Đây là cách để chế biến thịt thăn bò mềm, không bị khô dai tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Thịt thăn bò là nguyên liệu phổ biến,được nhiều người ưa thích, với độ dai vừa và mọng nước. Nhiều cách chế biến nguyên liệu này thành nhiều món ngon nhưng thịt thăn dễ bị khô và dai hơn ảnh hưởng vị giác và tâm tình người dùng. Đừng lo, bài viết sau đây hướng dẫn các bạn cách chế biến thịt thăn bò giữ được độ ẩm và mềm mại dễ ăn.

Chọn lựa thịt

Đây là cách để chế biến thịt thăn bò mềm, không bị khô daiChọn lựa thịt tươi mới, rõ nguồn gốc

Muốn chế biến thịt thăn bò ngon thì miếng thịt bò các bạn lựa cũng phải ngon.

Khi mua thịt thăn bạn nên nhìn kỹ xem miếng thịt còn tươi hay không, nếu mua trong siêu thị thì cần chú ý nguồn gốc và ngày sản xuất.

Đặc biệt, hãy chú ý đến phần gân trắng ở bên trên miếng thịt, nếu có chút mỡ và gân thì đây chính là phần thịt thăn ngon nhất.

Cắt thịt

Dùng dao loại bỏ phần gân trắngDùng dao loại bỏ phần gân trắng

Sau khi chọn được thịt, bạn đem đi rửa sạch, lấy dao bén khứa nhẹ hình chéo bỏ phần gân trắng phía trên, sau đó cắt đôi hay cắt từng miếng tùy theo sở thích là được.

Vì miếng thịt sẽ rất to, cắt gân để không bị dai và phân ra từng miếng hay đôi để thịt chín mềm, dễ ăn hơn.

Lấy dây buộc thịt

Lấy dây buộc thịt thành từng khúcLấy dây buộc thịt thành từng khúc

Sau cắt thịt, dùng một sợi dây dài, buộc từng khúc miếng thịt, bạn dùng cách này để giữ nước trong thịt, thịt sẽ luôn mọng nước, thường dùng cách này để rán hay nướng thì ăn sẽ tươi ngon và không dai thịt.

Nấu miếng thịt thăn

Nấu miếng thịt thănNấu miếng thịt thăn

Sau khi buộc thịt, bạn rắc ít muối và tiêu lên bề mặt thịt, rồi ướp 30 phút ở nhiệt độ phòng cho thịt ngấm hết gia vị. Sau đó, chuẩn bị chảo dầu thật nóng, cho thịt cho chảo , chiên thịt khi bề mặt cháy xém thì tắt bếp.

Nướng thịt trong lòNướng thịt trong lò

Sau đó, bạn cho thịt vào khay có lót giấy bạc và gấp kín phần thịt và đem đi nướng trong lò với 48 độ C trong 15 phút rồi đem ra.

Phần thịt mọng nước, đỏ hồng trông rất hấp dẫnPhần thịt mọng nước, đỏ hồng trông rất hấp dẫn

Gỡ bỏ miếng giấy bạc, miếng thịt lộ ra với bề ngoài ướm vàng, hơi cháy xíu, nhưng cắt ra thấy thịt mọng nước, đỏ hồng trông hấp dẫn ánh mắt và tăng mỹ vị khi ăn.

Phía trên là hướng dẫn làm món thịt thăn vừa thơm ngon, mọng nước, không bị dai và bị khô, chúc các bạn đọc thành công lần đầu khi nấu các món với thịt thăn.

Có thể bạn quan tâm

>> Nên chọn thịt heo hay thịt bò?

>> Tổng hợp 6 món ngon từ thịt nạc thăn cho cả gia đình

>> 5 sai lầm cần tránh khi nấu thăn bò

Kinh nghiệm hay Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Đây là cách để chế biến thịt thăn bò mềm, không bị khô dai tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *