Đừng tẩy chay thịt heo, đây là cách giúp vừa được ăn ngon vừa an toàn

Đừng tẩy chay thịt heo, đây là cách giúp vừa được ăn ngon vừa an toàn

Bạn đang xem bài viết Đừng tẩy chay thịt heo, đây là cách giúp vừa được ăn ngon vừa an toàn tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Thịt heo là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, nhưng hiện có nhiều dịch bệnh nguy hiểm có trên heo gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người. Tham khảo ngay bài viết dưới dây sẽ giúp các bà nội trợ biết được cách chọn thịt heo tươi ngon, an toàn.

Dựa vào màu sắc thịt heo

Đừng tẩy chay thịt heo, đây là cách giúp vừa được ăn ngon vừa an toànDựa vào màu sắc thịt heo

Thịt heo tươi có màu đỏ hồng hoặc hồng nhạt tuỳ vào phần thịt là thịt đùi, thịt thăng hay ba rọi,… bề mặt hơi se lại, thịt khô ráo không bị chay, da mềm mại và sạch, nhìn thấy tươi. Còn mỡ có màu sáng, chắc, có mùi đặc trưng, phần khớp xương trong, tủy xương bám chặt vào thành ống và trong suốt.

Còn thịt heo nhiễm bệnh hoặc có hoá chất, màu miếng thịt sẽ có màu tái nhạt, có nhớt hoặc thịt có các hạt lạ nổi trên da và trong phần thịt, đây là thịt bị nhiễm bệnh hoặc nhiễm hoá chất.

Dựa vào mùi thịt heo

Với thịt heo tươi, ngon thì sẽ có mùi đặc trưng, còn với thịt có mùi tanh, mùi lạ hay mùi hoá chất thì là thịt không ngon, thịt đã để lâu hoặc bị nhiễm bệnh.

Dựa vào kết cấu phần da, mỡ và thịt

Dựa vào kết cấu của thịt để chọn mua

Với những bà nội trợ hay mua thịt ba rọi, với thịt tươi ngon thì có mỡ dày khoảng 1,5 – 2cm nhìn mỡ thấy trong. Còn miếng thịt mà các phần mỡ, da và thịt rời rạc, sờ vào thấy thịt bị nhũn hay bỡ thì có thể thịt sử dụng chất tạo nạc hoặc từ heo bệnh.

Dựa vào độ đàn hồi của thịt

Dựa vào đồ đàn hồi của thịt heo

Dùng tay nhấn vào miếng thịt, nếu thấy thịt có độ đàn hồi nhanh, trên miếng thịt không để lại dấu tay, thớ thịt màu đỏ hồng thì đây là thịt tươi ngon.

Còn nhấn tay vào mà thấy để lại dấu tay, thịt bỡ và mềm nhũn, da dày, thịt nhão thì đây là heo nái hoặc thịt đã để lâu.

Chọn nơi mua uy tín

Khi mua thịt heo cần chọn các siêu thị hoặc cửa hàng có hệ thống lớn, uy tín, chất lượng để mua, vì nơi đây thịt được kiểm tra an toàn thực phẩm, nhập heo từ nguồn gốc rõ ràng. Các siêu thị có thể chọn như Alothit.vn, Co.op Food, Co.opmart,…

Chọn nơi mua thịt heo uy tín

Hy vọng qua bài viết này giúp các bà nội trợ biết được cách chọn mua thịt heo tươi ngon, nhiều chất dinh dưỡng bảo vệ sức khoẻ cho cả gia đình mình.

Có thể bạn quan tâm:

>> Phần nào của thịt heo là ngon nhất và cách chọn thịt heo ngon

>> 5 loại thịt ngon nhất khi chọn mua thịt heo

Khoẻ đẹp mỗi ngày

Kinh nghiệm hay Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Đừng tẩy chay thịt heo, đây là cách giúp vừa được ăn ngon vừa an toàn tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *