Hướng dẫn làm thịt heo áp chảo giòn ngon đơn giản ai cũng mê

Hướng dẫn làm thịt heo áp chảo giòn ngon đơn giản ai cũng mê

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn làm thịt heo áp chảo giòn ngon đơn giản ai cũng mê tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Hướng dẫn làm thịt heo áp chảo giòn ngon đơn giản ai cũng mê

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
40 phút
Dành cho
4 người

Thịt heo đã từ lâu là một nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Do đó, hôm nay hãy vào bếp và sáng tạo cùng Alothit.vn làm ngay món thịt heo áp chảo giòn ngon đơn giản ai cũng mê.

Nguyên liệu làm món thịt heo áp chảo

  • 600gr thịt ba chỉ
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, bột ngọt, màu dầu điều, ngũ vị hương

Nguyên liệu tươi ngon

Để chọn thịt ba chỉ ngon thì nên chọn thịt có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Thịt có màu đỏ nhạt, khi nhấn tay vào thịt thì có độ đàn hồi và không có mùi hôi. Đặc biệt, với món thịt áp chảo nên lựa phần thịt dày, phần thịt chiếm tỉ lệ nhiều hơn để khi chiên thịt ít bị hao.

Cách làm món thịt heo áp chảo

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ mua về bạn rửa sạch sau đó dùng dao cắt dọc phần thịt để khi chiên thịt được vàng, giòn hơn.

Mẹo sơ chế: Phần thịt ba chỉ bạn nên ngâm với nước muối sau đó rửa lại với nước sạch để khử mùi hôi từ thịt.

Bước 2 Ướp gia vị

Ướp gia vịƯớp gia vị

Phần thịt sau khi sơ chế thì bạn cho vào tô và ướp lần lượt với 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng màu dầu điều. Sau đó, bạn trộn đều và ướp khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 3 Áp chảo thịt ba chỉ

Áp chảo thịt ba chỉÁp chảo thịt ba chỉ

Bạn cho hết phần thịt đã ướp chiên ngập dầu. Bạn nên chiên thịt với lửa vừa và khi chiên nhớ trở đều hai mặt để thịt được vàng, giòn hơn. Chiên thịt khoảng 30 phút thì thấy da giòn và thịt vàng đều hai mặt là có thể tắt bếp. Sau đó, đợi thịt nguội thì cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Thành phẩm

Thành phẩmThành phẩm

Phần thịt heo áp chảo được nhiều người yêu thích bởi phần da được chiên giòn với màu vàng đẹp mặt. Phần thịt khi chiên vẫn giữ được độ ngọt và mọng nước rất vừa vị. Tất cả đã đồng điệu tạo nên một món ăn hấp dẫn rất đưa cơm.

Alothit.vn đã gửi đến bạn cách làm thịt heo áp chảo giòn ngon đơn giản ai cũng mê. Nếu bạn là một tín đồ của những món thịt áp chảo thì hãy vào bếp thực hiện ngay nhé.

Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn làm thịt heo áp chảo giòn ngon đơn giản ai cũng mê tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *