Không thể tin nổi mùi sầu riêng là mùi của tất bẩn, rác thải và thịt thối?

Không thể tin nổi mùi sầu riêng là mùi của tất bẩn, rác thải và thịt thối?

Bạn đang xem bài viết Không thể tin nổi mùi sầu riêng là mùi của tất bẩn, rác thải và thịt thối? tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Ngay cả những người yêu thích sầu riêng cũng phải công nhận về độ hăng và mùi cực mạnh của loại trái cây này. Cũng vì lý do này mà đối với sầu riêng, luôn có 2 loại người với 2 thái cực khác nhau: Kẻ yêu – Người ghét.

Không thể tin nổi mùi sầu riêng là mùi của tất bẩn, rác thải và thịt thối?

Khi các chuyên gia tiến hành phân tích thành phần hóa học trong mùi hương của sầu riêng, kết quả thu được mùi nồng cực mạnh của sầu riêng là sự kết hợp của rất nhiều hợp chất tạo mùi.

Theo tiến sĩ Martin Steinhaus thuộc trung tâm nghiên cứu hóa học thực phẩm tại Đức cho biết: “Có tới 19 hợp chất tạo mùi được xác định trong mùi hương của sầu riêng. Trong đó, những hợp chất mùi đậm đặc nhất là mùi hương của đôi tất sau khi tập gym, mùi của nước thải và thịt thối rữa.

Ngoài ra các chuyên gia cũng xác định hợp chất mùi được tìm thấy có nguồn gốc thực vật như mùi hành tây rang, mùi nồng của củ hành, và mùi hành bị thối. Nghe qua thì thật là khiếp nhỉ?!

Sầu riêng có mùi khó chịu

Tuy vậy, sầu riêng cũng có các hợp chất mùi “ngọt ngào” hơn như mùi của mật ong, mùi caramen và mùi trái cây.

Mùi sầu riêng còn là sự kết hợp giữa mùi mật ong, mùi caramen và mùi trái câyMùi sầu riêng còn là sự kết hợp giữa mùi mật ong, mùi caramen và mùi trái cây

Nhưng dù cho có nặng mùi đến đâu thì rất nhiều người yêu thích cái mùi hương ấy. Và chúng ta không thể phủ nhận hàm lượng vitamin và chất dinh dưỡng có trong loại quả này.

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, với 100gr sầu riêng cung cấp khoảng 147 kcal năng lượng, chiếm khoảng 7% lượng năng lượng cho các hoạt động của cơ thể mỗi ngày.

Cùng với đó, sự có mặt của chất chống oxy hóa vitamin C, canxi, kali và vitamin nhóm B vô cùng dồi dào, giúp xương chắc khỏe và làn da lâu lão hóa.

>> Tham khảo: Thích ăn sầu riêng, nhưng ít người biết công dụng của loại quả này

Các nhà khoa học cho rằng, có lẽ chính vì sự kết hợp của quá nhiều hợp chất tạo mùi nên sầu riêng mới sở hữu một hương thơm độc đáo mà vừa có nhiều người yêu thích, nhưng lại có người không bao giờ dám lại gần!

Alothit.vn mong rằng với những thông tin hay ho tổng hợp được trong bài viết trên, bạn sẽ có thêm một góc nhìn thú vị hơn về loại trái cây “vua” này nhé! Chúc bạn một ngày vui!

Nguồn: Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ

Có thể bạn quan tâm:

Kinh nghiệm hay Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Không thể tin nổi mùi sầu riêng là mùi của tất bẩn, rác thải và thịt thối? tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *