Làm sao để nhận biết thịt gà bị tiêm hóa chất

Làm sao để nhận biết thịt gà bị tiêm hóa chất

Bạn đang xem bài viết Làm sao để nhận biết thịt gà bị tiêm hóa chất tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Nhận biết gà “bẩn” bị tiêm nước hoặc chất làm đầy

Hiện nay, vì lợi nhuận, không ít cơ sở bán thịt gà đã tiêm nước hoặc chất làm đầy vào gà với mục đích để tăng cân nặng, làm gà trông mập mạp và bắt mắt hơn. Hậu quả là gà không những mất đi giá trị dinh dưỡng, hương vị vốn có mà còn mang những mầm bệnh nguy hiểm do nước kém vệ sinh, hóa chất làm đầy độc hại.

Cách nhận biết gà “bẩn” bị tiêm nước hoặc chất làm đầy

– Thịt gà bị tiêm nước hoặc chất làm đầy thiếu độ săn chắc, khi ấn tay vào sẽ cảm nhận độ đàn hồi kém, da và thịt gà rời rạc.

– Quan sát đùi và lườn gà, nếu đùi và lườn gà thịt dày bất thường, nở nang, thì đó là gà đã bị tiêm nước hoặc chất làm đầy. Đùi và lườn gà là nơi trực tiếp tiếp xúc với mũi tiêm.

Nếu đùi và lườn gà thịt dày bất thường, nở nang, thì đó là gà đã bị tiêm nước hoặc chất làm đầy

– Dùng vật nhọn chọc thủng lớp da gà, nếu thấy có nước chảy ra thì đó là gà đã bị tiêm nước.

– Dốc ngược con gà lại hoặc thay đổi tư thế của con gà, nếu cơ thể con gà biến dạng nhanh chóng thì không nên mua vì gà đó đã bị tiêm nước.

– Tránh xa những con gà có mùi thuốc kháng sinh hoặc mùi hôi.

– Khi luộc gà, quan sát xem gà có bị teo lại đáng kể hay không. Nếu gà bị teo lại đáng kể thì gà đó đã bị tiêm nước và chất làm đầy.

– Gà ta sạch có phần ức hẹp, thịt săn chắc, đàn hồi, thịt khô, da sáng, không có vết bầm tím hay có mùi hôi bất thường.

Làm sao để nhận biết thịt gà bị tiêm hóa chất

Gà ta sạch có phần ức hẹp, thịt săn chắc, đàn hồi, thịt khô, da sáng, nếu có dấu kiểm định của Cục thú y thì càng tốt

Nhận biết gà bị nhuộm chất “Vàng ô”

Hóa chất “Vàng ô” thường được dùng trong công nghiệp chế biết gỗ, với mục đích để lớp gỗ sáng bóng và đẹp mắt. Hóa chất này cũng được nhuộm bên ngoài con gà để trông vàng ruộm, bắt mắt nhưng lại vô cùng độc hại.

Những dấu hiệu nhận biết gà bị nhuộm chất “Vàng ô”:

– Gà bị nhuộm thường bị nhúng nguyên con vào hóa chất, nên lớp da bên ngoài sẽ vàng óng, đều màu, nhưng lớp mỡ và thịt bên trong sẽ có màu trắng.

Lớp da bên ngoài vàng óng, đều màu

Gà bị nhuộm thường cólớp da bên ngoài vàng óng

– Gà ta sạch có màu vàng nhạt hoặc trắng hồng, khi miết tay lên da gà không bị dính màu lên tay. Da gà ta sạch không đều màu, cánh, ức và lưng thường có màu đậm hơn những chỗ khác.

– Tránh chọn những con gà có màu vàng bất thường, trên da có những vết bầm tím.

Tránh chọn những con gà mà trên da có những vết bầm tím

Tránh chọn những con gà trên da có những vết bầm tím

– Khi mua gà về, thử luộc gà với nước, nếu nước chuyển sang màu vàng, có mùi hôi thì không nên ăn gà đó nữa.

Nhận biết gà bị tiêm hóa chất, tiêm nước, bị nhuộm da hoàn toàn không khó nếu bạn tinh ý và kỹ lưỡng trong khâu chọn lựa. Hãy đến những cơ sở sản xuất, siêu thị, cửa hàng uy tín để mua gà, tránh mua phải gà “bẩn” độc hại bạn nhé!

Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Làm sao để nhận biết thịt gà bị tiêm hóa chất tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *