Làm thêm bước này, bạn không còn lo thịt bị đông cứng thành tảng, khó lấy

Làm thêm bước này, bạn không còn lo thịt bị đông cứng thành tảng, khó lấy

Bạn đang xem bài viết Làm thêm bước này, bạn không còn lo thịt bị đông cứng thành tảng, khó lấy tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Thịt được bảo quản trong tủ đông là phương pháp hữu dụng được các bà nội trợ thường xuyên áp dụng. Tuy phương pháp này rất hữu dụng nhưng cũng mang lại khó khăn khiến chị em phải suy nghĩ. Vấn đề thịt khi cho vào tủ đông khiến thịt bị đông cứng thành tảng, khó lấy ra đã gây ra biết bao phiền toái. Hôm nay, Alothit.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu tất tần tật về vấn đề này và mẹo khắc phục nhé!

Nguyên nhân khiến thịt đông thành tảng

Làm thêm bước này, bạn không còn lo thịt bị đông cứng thành tảng, khó lấyNguyên nhân khiến thịt bị đông thành tảng

Có một vài nguyên nhân khiến thịt bị đông thành tảng sau khi bảo quản trong tủ đông như sau:

  • Nước từ bên ngoài thịt: Xuất phát từ việc sau khi rửa thịt, bạn đã cho thịt vào tủ đông khi thịt vẫn còn đọng nhiều nước bên ngoài.
  • Nước từ bên trong thịt: Nước là thành phần lúc nào cũng có trong thịt, khi cho thịt vào tủ đông, nước sẽ bị đông cứng lại là một trong những nguyên nhân khiến thịt bị đông cứng thành tảng và rất khó lấy ra.
  • Hơi nước trong không khí: Hơi nước bám vào thịt và khi nhiệt độ trong tủ đông quá thấp thì hơi nước sẽ bị đông cứng lại, đó cũng là một nguyên nhân gây cho thịt bị đông thành tảng.

Cách khắc phục giúp thịt không bị đông cứng, dễ lấy

Thấm khô thịt bằng giấy

Đối với yếu tố nước từ bên ngoài thịt thì bạn nên để thịt thật ráo, có thể dùng giấy để thấm khô hoặc thậm chí quay khô nước trước khi cho vào tủ đông.

Thấm khô thịt sau khi rửaThấm khô thịt sau khi rửa

Giữ khoảng cách giữa các phần thịt

Giữ các khoảng cách giữa các phần thịt, không để sát vào nhau. Với cách làm này sẽ tốn nhiều diện tích vì vậy khi trữ đông 1 ngày bạn nên lấy ra rồi lắc cho thịt tách rời ra, sau đó dồn lại vào 1 hộp nhỏ hơn để tiết kiệm diện tích.

Giữ các khoảng cách giữa các phần thịtGiữ các khoảng cách giữa các phần thịt

Chia thịt thành các phần bằng giấy, lá cây

Có thể sử dụng các loại lá cây có diện tích rộng như lá chuối, lá dứa, giấy nếnđể quấn quanh và ngăn cách các phần thịt tách biệt với nhau đồng thời sẽ giúp việc lấy thịt ra được dễ dàng khi thịt đã đông lại.

Ngăn cách thịt bằng láNgăn cách thịt bằng lá

Dự trữ thịt theo khẩu phần ăn

Dự trữ lượng thịt vừa vặn một khẩu phần ăn, khi rã đông là nấu ăn luôn, tuyệt đối không nên rã đông thịt rồi tái cấp đông sẽ rất có hại và phản khoa học.

Dự trữ thịt theo khẩu phần ănDự trữ thịt theo khẩu phần ăn

Bảo quản trong hộp kín

Cuối cùng là cách khắc phục thịt đông thành tảng do hơi nước đông cứng bám chặt là dùng hộp thực phẩm kín để bảo quản thịt. Điều này sẽ giúp bỏ qua được yếu tố nước trong không khí, do hơi ẩm sẽ không lọt được qua hộp.

Đựng thịt trong hộp kínĐựng thịt trong hộp kín

Alothit.vn đã mách cho bạn tất tần tật những cách giúp thịt không bị đông cứng thành tảng rồi. Hãy áp dụng ngay để công việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn nhé! Cám ơn bạn đã đọc!

Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Làm thêm bước này, bạn không còn lo thịt bị đông cứng thành tảng, khó lấy tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *