Làm vườn đốt cháy bao nhiêu calo? Lợi ích sức khỏe khi làm vườn

Làm vườn đốt cháy bao nhiêu calo? Lợi ích sức khỏe khi làm vườn

Bạn đang xem bài viết Làm vườn đốt cháy bao nhiêu calo? Lợi ích sức khỏe khi làm vườn tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Những hoạt động khi làm vườn như trồng cây, chăm sóc cây cối có tác động tích cực với sức khỏe của con người về huyết áp, cân nặng và cải thiện tâm trạng. Cùng Alothit.vn tìm hiểu xem làm vườn đốt cháy bao nhiêu calo và những lợi ích sức khỏe khi làm vườn là gì nhé!

Làm vườn đốt cháy bao nhiêu calo?

Làm vườn, trồng cây được xem là một hình thức vận động, tập thể dục ở cường độ nhẹ vừa phải, có thể đốt cháy nhiều calo cho cơ thể. Trung bình, bạn có thể tiêu hao khoảng 330 calo chỉ trong 1 tiếng đồng hồ làm vườn, mức calo tiêu hao này cao hơn so với việc bạn đi bộ với tốc độ vừa phải trong cùng thời gian.

Một nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Sức khỏe Cộng đồng Hoa Kỳ vào năm 2013 cho thấy, khi nam và nữ giới tham gia vào chương trình làm vườn cộng đồng sẽ có chỉ số BMI thấp hơn so với những người không tham gia.

Làm vườn đốt cháy bao nhiêu calo? Lợi ích sức khỏe khi làm vườnLàm vườn đốt cháy bao nhiêu calo?

Những lợi ích sức khỏe khi làm vườn

Giảm huyết áp

Không chỉ giúp khu vườn được đẹp và xanh mát hơn, làm vườn còn giúp bạn ngăn ngừa, kiểm soát ổn định tình trạng huyết áp của cơ thể.

Bạn chỉ cần duy trì làm vườn khoảng 30 phút mỗi ngày với các hoạt động đơn giản như quét lá, gom lá trong vườn là đã có thể có một sức khỏe tốt.

Tiếp xúc với ánh nắng tốt cho xương

Khi bạn làm vườn sẽ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và thúc đẩy cơ thể tổng hợp nên vitamin D và hỗ trợ hấp thụ canxi dễ dàng hơn, từ đó giúp xương của bạn chắc khỏe.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào buổi sáng hay chiều tà, lúc mà ánh sáng yếu, ít tia UV. Bạn nên thoa kem chống nắng, mặc quần áo kín nếu làm việc ngoài trời nắng quá nóng để giảm nguy cơ ung thư da.

Những lợi ích sức khỏe khi làm vườnNhững lợi ích sức khỏe khi làm vườn

Nguồn thực phẩm tự trồng sạch, lành mạnh

Tự làm vườn, tự trồng những loại rau, cây ăn quả yêu thích sẽ giúp bạn có nguồn thực phẩm sạch, lành mạnh do nhà trồng. Bạn sẽ có nguồn nông sản tươi ngon, không có nhiều hóa chất và còn tiết kiệm hơn so với việc phải mua ngoài chợ.

Giảm căng thẳng

Một lợi ích đáng chú ý của làm vườn đó là giúp tinh thần của bạn được thư giãn, giảm căng thẳng đáng kể, cải thiện các triệu chứng của trầm cảm và lo lắng.

Trong khi hầu hết hiện nay chúng ta ngày ngày phải tiếp xúc với nhiều thiết bị điện tử phục vụ công việc thì hoạt động làm vườn được xem làm cách để bạn có thể nghỉ ngơi, hòa mình với thiên nhiên để cơ thể tĩnh dưỡng, cảm thấy hạnh phúc hơn.

Làm vườn giúp giảm căng thẳngLàm vườn giúp giảm căng thẳng

Làm vườn là hoạt động tích cực đối với sức khỏe thể chất, tinh thần của con người trong cuộc sống hiện nay. Do đó, nếu có thể bạn nên bắt đầu và duy trì hoạt động này mỗi tuần để nâng cao chất lượng cuộc sống nhé!

Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Làm vườn đốt cháy bao nhiêu calo? Lợi ích sức khỏe khi làm vườn tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *