Loại thịt nào có thể ăn tái?

Loại thịt nào có thể ăn tái?

Bạn đang xem bài viết Loại thịt nào có thể ăn tái? tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Loại thịt nào có thể ăn tái?

Loại thịt nào có thể ăn tái?

Trong 4 loại thịt nêu trên, thịt bò và thịt cừu bạn có thể ăn tái với phần thịt bên trong còn đỏ hồng, chỉ cần lớp bên ngoài đã được nấu chín hoặc áp chảo đúng quy trình. Phần nấu hoặc áp chảo rất quan trọng, nhằm đảm bảo đã loại bỏ hết vi khuẩn ở phần thịt bên ngoài.

Không nên ăn thịt gia cầm như gà vịt hoặc thịt heo, xúc xích hay burger tái. Bởi đây là những loại thịt mà vi khuẩn gây bệnh có thể tồn tại ở mọi nơi trong miếng thịt, chứ không riêng gì bên ngoài như thịt bò và cừu. Nếu không được nấu chín, thịt sẽ còn chứa vi khuẩn, người dùng ăn vào sẽ gây ra các hiện tượng rối loạn về đường ruột, kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bên cạnh đó, thịt bò và thịt cừu khi ăn tái sẽ mang đến cho người thưởng thức cảm giác ngon miệng hơn, dễ ăn hơn. Còn khi nấu chín quá lâu sẽ khiến thịt mất mùi hoặc dai khó nuốt.

Lưu ý khi ăn thịt tái

ơi chế biến thức ăn phải thật sạch, không có thức ăn bị hư hỏng và chế biến thức ăn bằng nước sạch.

– Nên ngâm thịt vào giấm đặc từ 5 tiếng trở lên nếu muốn ăn tái.

– Chọn thịt sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để ăn tái. Nếu thịt đã để qua ngày thì không nên dùng tái.

– Rửa tay sạch trước và sau khi chế biến thức ăn.

– Nơi chế biến thức ăn phải thật sạch, không có thức ăn bị hư hỏng và chế biến thức ăn bằng nước sạch.

Xem thêm: Phân biệt thịt bò và thịt trâu nhanh chóng

Các bạn nhớ nhé, chỉ có hai loại thịt mà mình có thể ăn tái được đó là thịt bò và thịt cừu, còn với những loại thịt khác thì không nên ăn tái vì khả năng bị nhiễm sán cao, không an toàn cho sức khỏe. Chúc các bạn luôn có sự lựa chọn thông minh trong ăn uống.

Nguồn tham khảo: netnews.vn

Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Loại thịt nào có thể ăn tái? tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *