Mách bạn cách bảo quản thịt heo đơn giản, để mấy tháng vẫn mềm, mọng nước

Mách bạn cách bảo quản thịt heo đơn giản, để mấy tháng vẫn mềm, mọng nước

Bạn đang xem bài viết Mách bạn cách bảo quản thịt heo đơn giản, để mấy tháng vẫn mềm, mọng nước tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Thịt heo có thể bảo quản trong ngăn đâu tủ lạnh thời gian dài. Tuy nhiên, đông lạnh thịt không đúng cách sẽ khiến thịt bị khô, mất chất dinh dưỡng, khi chế biến sẽ không còn thơm ngon nữa. Hôm nay Alothit.vn sẽ mách bạn cách bảo quản thịt heo đơn giản mà vẫn giữ được độ ngon, mọng nước khi nấu nhé!

Vật dụng cần có

  • Muối
  • Chanh
  • Dầu ăn
  • Màng bọc thực phẩm
  • Hộp nhựa đựng thực phẩm

Mách bạn cách bảo quản thịt heo đơn giản, để mấy tháng vẫn mềm, mọng nướcVật dụng cần có

Cách thực hiện

Bước 1 Đầu tiên, bạn hãy rửa thịt thật sạch với nước. Chà muối và chanh đều quanh miếng thịt, rửa với nước cho sạch bụi bẩn, vi khuẩn. Dùng khăn giấy thấm khô sao cho thịt ráo nước.

Sơ chế thịt Sơ chế thịt

Bước 2 Quét dầu ăn đều quanh miếng thịt. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thịt. Xếp thịt vào hộp đựng. Bảo quản thịt trong ngăn đông tủ lạnh. Với cách làm này, bạn có thể bảo quản thịt trong khoảng 1 – 2 tháng mà vẫn tươi ngo, không hề bị khô hay nhạt thịt.

Quét dầu ăn đều quanh miếng thịtQuét dầu ăn đều quanh miếng thịt

Cách xả đông thịt đúng cách

Khi muốn chế biến thịt, bạn hãy lấy từng miếng thịt ra khỏi tủ đôngđể xuống ngăn mát ít nhất 8 tiếng cho thịt mềm ra. Khi đó, bạn khó thể chế biến thịt heo thành món ngon theo nhu cầu.

Nếu bạn cần chế biến thịt ngay, bạn có thể ngâm miếng thịt còn bọc trong màng bọc thực phẩm trong nước ấm có pha muối và chanh cho thịt nhanh rã đông.

Cách xả đông thịt đúng cáchCách xả đông thịt đúng cách

Xem clip Tik Tok cách bảo quản thịt heo nhé!

Trên đây là một cách bảo quản thịt heo tươi ngon mà Alothit.vn muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn mẹo hay để bảo quản thực phẩm.

Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mách bạn cách bảo quản thịt heo đơn giản, để mấy tháng vẫn mềm, mọng nước tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *