Mẹo bằm thịt cực nhanh chỉ trong 2 phút là xong

Mẹo bằm thịt cực nhanh chỉ trong 2 phút là xong

Bạn đang xem bài viết Mẹo bằm thịt cực nhanh chỉ trong 2 phút là xong tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Thịt bằm là nguyên liệu không thể thiếu cho nhiều món ăn ngon như canh thịt bằm, làm nhân bánh, há cảo, nhân nem, làm các món nhồi… mà món ăn nào cũng thơm ngon, hấp dẫn. Hôm nay Alothit.vn xin chia sẽ bí quyết bằm thịt cực nhanh chỉ trong 2 phút thông qua bài viết sau nhé!

Chuẩn bị dụng cụ

  • Dụng cụ: Dao, thớt

Các bước bằm thịt

Bước 1 Cắt từng đường lên hai mặt miếng thịt

Đầu tiên bạn để miếng thịt nằm phẳng lên thớt, dùng dao cắt từng đường lên miếng thịt, nhưng không cắt sâu quá. Sau khi cắt xong, bạn lật mặt còn lại lên tiếp tục cắt từng đường lên thịt và không cắt đứt miếng thịt.

Lưu ý: Không nên cắt đứt miếng thịt ở bước này.

Mẹo bằm thịt cực nhanh chỉ trong 2 phút là xongCắt từng đường lên hai mặt miếng thịt

Bước 2 Xoay thịt 90 độ cắt thịt tiếp

Hai mặt sau khi được cắt xong, bạn xoay miếng thịt khoảng 90 độ và cắt từng đường lên miếng thịt lần nữa. Sau đó bạn cũng đổi mặt xoay miếng thịt 90 độ và cắt từng khối nhỏ y như vậy.

Xoay thịt 90 độ cắt thịt tiếpXoay thịt 90 độ cắt thịt tiếp

Bước 3 Cắt thịt thành từng miếng nhỏ

Tới bước này thì bạn dùng dao cắt mạnh miếng thịt thành từng miếng nhỏ, cố gắng cắt thịt càng mỏng càng tốt. Sau đó cũng xoay miếng thịt 90 độ và cắt từng miếng thêm lần nữa.

Cắt thịt thành từng miếng nhỏCắt thịt thành từng miếng nhỏ

Bước 4 Bằm thịt

Cuối cùng thịt lúc này đã nhỏ nhưng chưa nhuyễn hẳn. Bạn dùng dao bằm thịt theo chiều ngang. Nếu bạn có 2 con dao, dùng mỗi tay một dao bằm thịt thì càng nhanh hơn. Sau đó lại bằm theo chiều dọc vài lần, đảo lại chiều ngang bằm thêm vài lần nữa là xong.

Bằm thịtBằm thịt

Thành phẩm

Vậy là thịt đã bằm xong rồi, ở nhà tự mình bằm thịt vừa sạch lại hợp vệ sinh. Hơn nữa thịt khi chế biến ăn cũng rất thơm, xào thịt hay dùng để nấu canh hoặc dùng để gói bánh là hết sẩy.

Thịt đã bằm thành phẩmThịt đã bằm thành phẩm

Trên đây là mẹo bằm thịt cực nhanh chỉ trong 2 phút là xong mà Alothit.vn muốn mang đến cho bạn. Hy vọng thông qua bài viết này giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về cách bằm thịt nhanh nhé.

Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mẹo bằm thịt cực nhanh chỉ trong 2 phút là xong tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *