Mẹo phân biệt thịt ba chỉ bò Mỹ thật chỉ bằng một chi tiết nhỏ này

Mẹo phân biệt thịt ba chỉ bò Mỹ thật chỉ bằng một chi tiết nhỏ này

Bạn đang xem bài viết Mẹo phân biệt thịt ba chỉ bò Mỹ thật chỉ bằng một chi tiết nhỏ này tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Thịt ba chỉ bò Mỹ thường được bán ở các siêu thị, cửa hàng lớn và có giá bán khá cao tuy nhiên nếu như không có kinh nghiệm thì rất có thể các bà nội trợ mua phải thịt bò Mỹ giả. Để có thể chọn được thịt ba chỉ bò Mỹ tươi ngon, đúng chuẩn không hề khó quan trọng là bạn phải có bí quyết.

Mẹo phân biệt thịt ba chỉ bò Mỹ thật, giả

Mẹo phân biệt thịt ba chỉ bò Mỹ thật chỉ bằng một chi tiết nhỏ này

Ba chỉ bò Mỹ là loại thịt cao cấp, tưởng chừng như không có hàng giả nhưng vẫn có đấy chị em nhé! Thịt bò giả được làm khá tinh vi những loại thịt rẻ tiền được trộn thêm các phụ gia, phẩm màu, vị thịt bò,… nén lại. Sau khi để đông lạnh, cắt chúng ra thành lát mỏng nhìn chúng y như thịt bò Mỹ thật vậy.

Tuy nhiên nếu chú ý bạn sẽ thấy: Thịt bò giả phần nạc không có đường gân hay những sợi mỡ trắng nhỏ, đặc biệt phần nạc và mỡ được phân tách rõ ràng, nhìn không tự nhiên, không có sự liên kết. Khi rã đông, hoặc khi nhúng vào nước nóng thì phần nạc và mỡ sẽ rời ra thành những phần riêng biệt.

Ngoài việc quan sát thịt thì để đảm bảo mua được thịt ba chỉ bò Mỹ ngon, thì bạn cũng nên chú ý đến giá cả vì “tiền nào của đấy” đừng ham loại quá rẻ, nếu như giá thịt thấp hơn quá nhiều trên thị trường thì rất có thể là thịt quá hạn hoặc thịt giả được trộn chất phụ gia không an toàn cho sức khỏe.

Cách chọn thịt ba chỉ bò Mỹ tươi

Cách chọn thịt ba chỉ bò Mỹ tươi

Thịt bò Mỹ thật là thịt nguyên miếng, tảng lớn, được nén lại, đông lạnh và sau đó cắt thành lát mỏng, thịt dễ dàng cuộn lại sau khi được thái bằng máy. Đặc điểm dễ nhận diện của thịt bò Mỹ thật đó là phần nạc và mỡ có kết cấu chặt chẽ, liên kết tự nhiên, trong từng miếng thịt đều có những vệt vân rõ ràng, những sợi mỡ trắng nằm trong phần nạc màu hồng.

Ngoài ra, kết cấu của phần nạc và phần mỡ không hề tách rời sau khi rã đông hay gặp nước nóng.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết vừa rồi sẽ giúp các bà nội trợ có thêm kinh nghiệm lựa chọn được thực phẩm thịt ba chỉ bò Mỹ tươi ngon, đúng chuẩn. Lưu lại bài viết để có khi cần dùng đến các bạn nhé!

Kinh nghiệm hay Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mẹo phân biệt thịt ba chỉ bò Mỹ thật chỉ bằng một chi tiết nhỏ này tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *