Mẹo rã đông thịt cực nhanh, chỉ 5 phút là mềm như rã đông cả tiếng

Mẹo rã đông thịt cực nhanh, chỉ 5 phút là mềm như rã đông cả tiếng

Bạn đang xem bài viết Mẹo rã đông thịt cực nhanh, chỉ 5 phút là mềm như rã đông cả tiếng tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Hầu như các gia đình đều trữ đông thịt trong ngăn đá tủ lạnh để ăn dần. Khi cần thịt để chế biến, mang ra rã đông là được. Chỉ với các nguyên liệu đơn giản nhà nào cũng có là bạn đã có thể rã đông thịt một cách dễ dàng trong 5 phút. Hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • 3 muỗng canh đường
  • 1 trái chanh (hoặc giấm)
  • Dụng cụ: Thau, muỗng

Các bước rã đông thịt

Bước 1 Cho nước ấm vào thau

Đầu tiền bạn lấy cái thau cho nước ấm khoảng 40 độ vào 1/3 thau.

Lưu ý: Nước ấm không được vượt quá 50 độ C sẽ làm thịt bị chín tái bên ngoài

Mẹo rã đông thịt cực nhanh, chỉ 5 phút là mềm như rã đông cả tiếngCho nước ấm vào thau

Bước 2 Pha nước ngâm

Sau đó bạn vắt một trái chanh vào thau nước hoặc 1 muỗng canh giấm đều được. Rồi tiếp tục thêm 3 muỗng canh đường vào thau. Dùng muỗng khuấy đều cho hoà tan hỗn hợp lại.

Pha nước ngâmPha nước ngâm

Bước 3 Ngâm thịt đông

Cuối cùng bạn cho cục thịt đông vào thau và ngâm khoảng 5 phút là xong.

Ngâm thịt đôngNgâm thịt đông

Thành phẩm

Như vậy là chỉ 5 phút là bạn có thể rã đông thịt xong, với phân tử đường sẽ làm tinh thể nước đá trong thịt tan nhanh hơn. Bên cạnh đó thì còn có tác động của nước ấm sẽ giúp thịt được rã đông nhanh hơn.

Lưu ý: Rã đông bằng nước đường nên thực hiện với các thực phẩm như thịt hoặc các loại rau củ. Còn cá và các loại hải sản khác bạn nên dùng muối để rã đông, vì nước đường sẽ khiến chúng nhiễm vị ngọt và đổi vị khi chế biến.

Ngoài ra, còn một số mẹo rã đông nhanh khác như dùng gừng, muối, nước lạnh,… cực hiệu quả mà bạn có thể áp dụng tại nhà.

Chỉ 5 phút là bạn có thể rã đông thịt xongChỉ 5 phút là bạn có thể rã đông thịt xong

Tham khảo: Mẹo dự trữ thức ăn trong tủ lạnh đúng cách

Trên đây là mẹo rã đông thịt cực nhanh, chỉ 5 phút là mềm như rã đông cả tiếng. Alothit.vn hy vọng bài viết giúp bạn có thêm một mẹo mới về cách rã đông thịt nhanh. Chúc các bạn thành công

Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mẹo rã đông thịt cực nhanh, chỉ 5 phút là mềm như rã đông cả tiếng tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *