Nên luộc thịt bằng nước sôi hay nước lạnh?

Nên luộc thịt bằng nước sôi hay nước lạnh?

Bạn đang xem bài viết Nên luộc thịt bằng nước sôi hay nước lạnh? tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Mỗi chị em nội trợ sẽ thường có những bí quyết nấu ăn khác nhau. Chẳng hạn khi luộc thịt, nhiều người có thói quen cho miếng thịt vào trong nước lạnh rồi mới bật bếp đun sôi, một số khác lại chờ cho nước sôi rồi mới cho miếng thịt vào luộc.

Thực tế cho thấy, 2 cách làm này sẽ làm cho hương vị miếng thịt khác nhau đấy. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết này nha!

Sự khác nhau giữa 2 cách luộc thịt

Nên luộc thịt bằng nước sôi hay nước lạnh?

Như đã nói thông thường sẽ có 2 cách luộc thịt, tùy vào mục đích luộc thịt bạn có thể chọn cách nấu phù hợp nhất:

Luộc thịt bằng nước sôi:

Nếu các bạn để ý sẽ nhận thấy khi cho thịt cho vào nồi nước đang sôi sẽ thấy có rất ít bọt nổi lên trên mặt nước, và nhiều người nghĩ rằng đó là thịt sạch.

Nhưng thực chất là KHÔNG PHẢI. Chính vì chúng ta thả miếng thịt đang sống vào nồi nước sôi sẽ khiến các thớ thịt và hợp chất protein se cứng, đóng cục lại, các chất này cùng với chất độc không ra ngoài được, chúng đóng lại và không hình thành hiện tượng bọt.

Khi thịt co lại sẽ hấp thu các hóa chất, chất bẩn nhiều hơn. Do đó, nếu thịt bẩn sẵn và chứa nhiều chất độc thì luộc cách này sẽ trở nên bẩn và độc hơn.

Tuy nhiên, khi luộc thịt bằng nước sôi, khi ăn thịt chúng ta sẽ có cảm giác thịt ngọt hơn và giữ được nhiều chất dinh dưỡng có trong thịt do không bị phân hủy trong quá trình đun sôi quá lâu.

Luộc thịt bằng nước lạnh:

Khi cho thịt vào nước nguội ngay từ đầu, trong quá trình luộc các dưỡng chất cùng với chất bẩn sẽ trôi ra ngoài

Khi cho thịt vào nước nguội ngay từ đầu, trong quá trình luộc các dưỡng chất cùng với chất bẩn sẽ trôi ra ngoài. Do đó, bạn cần vớt bọt, cặn ra nếu luộc theo cách này.

Tuy nhiên, khi luộc thịt bằng cách này thì thịt lại không ngon, ngọt do bị ngâm trong nước quá lâu. Tuy nhiên phần nước luộc thịt lại ngọt hơn cách luộc bằng nước sôi.

Vậy nên luộc thịt bằng nước lạnh hay nước sôi?

Nếu muốn loại bỏ chất bẩn và hóa chất có trong thịt hãy rửa thật sạch trước khi chế biến

Vì mỗi cách luộc thịt sẽ có tác dụng riêng, do đó việc bạn chọn cách luộc như thế nào sẽ căn cứ vào nhu cầu của mỗi người. Nếu bạn có nhu cầu ăn thịt sạch và dùng nước luộc thịt ngọt hơn hãy chọn cách luộc thịt bằng nước lạnh và ngược lại.

Bên cạnh đó, nếu muốn loại bỏ chất bẩn và hóa chất có trong thịt hãy rửa thật sạch trước khi chế biến. Bạn cũng có thể dùng ít muối hòa tan để rửa thịt.

Tóm lại, cách luộc thịt nào cũng có mặt lợi và hại của riêng nó. Alothit.vn chỉ phân tích các cách luộc để người dùng có thể chọn ra cách nấu thích hợp với mình nhất. Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!

Kinh nghiệm hay Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Nên luộc thịt bằng nước sôi hay nước lạnh? tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *