Nếu không ăn thịt, cơ thể sẽ thế nào?

Nếu không ăn thịt, cơ thể sẽ thế nào?

Bạn đang xem bài viết Nếu không ăn thịt, cơ thể sẽ thế nào? tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Những thay đổi tích cực

Thịt cung cấp lượng chất đạm, chất béo rất lớn cho cơ thể. Vì vậy, nếu ngừng ăn thịt, chúng ta sẽ giảm cân nặng của chính mình. Nghiên cứu cho thấy, nếu dừng tiêu thụ thịt đột ngột và hoàn toàn, con người sẽ giảm khoảng 4,5 kg.

Nếu không ăn thịt, cơ thể sẽ thế nào?

Song song với việc giảm cân, lượng Cholesterol trong cơ thể cũng sẽ giảm. Bởi vì Cholesterol có nhiều trong mỡ động vật, ngưng ăn thịt là ngưng nạp Cholesterol. Điều này, mang đến lợi ích rất lớn cho sức khỏe như hạn chế nguy cơ béo phì, tim mạch. Các nghiên cứu cũng đã khẳng định rằng, ăn nhiều thịt nhất là thịt đỏ khiến Carnitine trong thịt đỏ tạo ra phản ứng hóa học ảnh hưởng tiêu cực tới tim mạch.

Một phân tích của 12 nghiên cứu chất lượng cao cho thấy những người theo chế độ ăn chay trung bình trong 18 tuần giảm cân nhiều hơn đáng kể so với những người ăn không theo chế độ ăn chay.

Các kiểm chứng cho thấy chỉ ăn rau giúp sản sinh ra nhiều lợi khuẩn hơn. Khi ngừng ăn thịt, đường ruột sẽ tái cơ cấu và gia tăng các vi khuẩn có lợi, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Để có làn da đẹp, bạn nên ăn nhiều rau củ thay thế cho thịt.

Ngoài ra, việc ăn nhiều rau quả thay thế cho thịt sẽ giúp thanh lọc cơ thể, giảm độc tố tích tụ, giảm gánh nặng cho cơ thể hơn. Vì vậy, điều này giúp làn da đẹp hơn, giảm các loại mụn như mụn trứng cá, mụn đầu đen…

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy, nếu thay thế thịt bằng rau củ cũng tạo ra môi trường cho gen “tốt” hoạt động hiệu quả.

Những tác dụng tiêu cực

Ăn chay không cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động.

Tuy nhiên, nếu ngưng ăn thịt cũng dẫn đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho cơ thể. Đầu tiên, là sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết như Iốt, Sắt, Vitamin D và B12…Chính vì thế, phụ nữ mang thai, trẻ em, người già và người bệnh không nên ăn chay. Những người ăn chay cần cân bằng chế độ dinh dưỡng với đủ lượng đậu (đậu trắng, đậu đỏ, đậu lăng), hạt, trái cây, rau xanh đậm, các sản phẩm ngũ cốc và ngũ cốc.

Bên cạnh đó, nếu không ăn thịt chúng ta sẽ mất dần cảm giác về hương vị món ăn. Nguyên nhân do thiếu Zinc- một nhân tố quan trọng giúp cảm nhận mùi vị, có nhiều trong thịt động vật. Trung bình, người ăn chay cần lượng Zinc cao hơn 50% so với người bình thường mỗi ngày.

Nếu đang trong chế độ tập luyện mà không ăn thịt, các cơ bắp sẽ mệt mỏi, cần nhiều thời gian phục hồi hơn.

Ngoài ra, Protein và khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể để duy trì sự dẻo dai và phục hồi sau khi tập luyện. Nếu đang trong chế độ tập luyện mà không ăn thịt, các cơ bắp sẽ mệt mỏi, cần nhiều thời gian phục hồi hơn.

Thịt động vật và rau củ quả đều cần thiết cho sự phát triển về thể chất và tinh thần của cơ thể. Chính vì thế, chúng ta cần có một chế độ ăn uống hợp lý, cân bằng. Hãy đon đọc những bài viết tiếp theo trên Alothit.vn nhé!

Nguồn: Healthline

Bạn sẽ quan tâm:

  • Nên ăn thịt đỏ hay thịt trắng
  • Đừng tẩy chay thịt heo, đây là cách giúp bạn vừa được ăn ngon vừa đảm bảo sức khoẻ gia đình
  • Tại sao phụ nữ nên hạn chế ăn thịt đỏ?

Kinh nghiệm hay Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Nếu không ăn thịt, cơ thể sẽ thế nào? tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *