Nguy cơ mất mạng nếu có thói quen ăn thịt chó thường xuyên

Nguy cơ mất mạng nếu có thói quen ăn thịt chó thường xuyên

Bạn đang xem bài viết Nguy cơ mất mạng nếu có thói quen ăn thịt chó thường xuyên tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Hầu như ở tỉnh thành nào thì chúng ta cũng bắt gặp được các quán nhậu thịt chó, nhiều người nghĩ thịt chó cũng như các món thịt khác, thấy ngon thì ăn. Nhưng ít ai biết rằng nguồn thịt chó từ đâu có và những mối nguy hại như thế nào khi ăn thịt chó.

Thịt chó được lấy từ đâu?

Các quán thịt chó sẽ thu mua chó từ những kẻ trộm chó, để bắt được chó những người này có thể dùng chích điện hoặc đánh bả chó (thường là người nghiện ngập ma tuý). Có lúc những tên trộm này bắt những con chó thang lang ngoài đường, có thể bị bệnh dại.

Nguy cơ mất mạng nếu có thói quen ăn thịt chó thường xuyênTiết lộ gây sốc với những ai thích ăn thịt chó

Một người chuyên thu mua chó cho những quán nhậu cho biết, có khi anh thu mua những con chó bị bệnh sắp chết, chủ của những con chó này cũng đã chữa cho chúng nhưng không khỏi, với mong muốn kiếm lại ít tiền nên đã bán cho những người mua chó.

Tiết lộ gây sốc với những ai thích ăn thịt chó

Với một số người ở vùng quê, nếu chó bị bệnh hoặc chết thường ít ai chôn chó mà sẽ cho những người ăn chó để làm thịt hoặc làm sạch rồi bán lại cho các quán nhậu với giá rẻ, có người sẽ vứt xuống kênh, sông.

Với các thông tin trên cho thấy những quán thịt chó sẽ nhập chó từ nhiều nguồn khác nhau và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nguy hại từ việc ăn thịt chó

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, cán bộ Viện Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, nếu ăn phải thịt của chó bị đánh bả thì rất nguy hiểm, trường hợp nhẹ có thể nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy,… nặng có thể tử vong. Vì bả chó được làm từ thuốc trừ sâu, thuốc chuột,… nên khả năng gây ngộ độc rất cao.

Tiết lộ gây sốc với những ai thích ăn thịt chó

Ông cũng cho biết thêm, thịt chó chứa calo rất cao, trong 100g thịt chó cung cấp 338 calo cao hơn cả thịt bò và thịt gà. Thịt chó rất dễ bị nhiễm giun, sán, khi ăn phải thịt chó nhiễm giun, sán thì chúng sẽ vào ký sinh trên các bộ phận như gan, phổi, não,… trường hợp nặng có thể dẫn đến tử vong.

Không may ăn phải chó mắc bệnh dại và nấu chưa chín kỹ thì rất virut gây bệnh dại sẽ lây sang người rất nguy hiểm. Khi bị bệnh dại mà không điều trị kịp thời, 100% sẽ mất mạng.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Ánh – Giám đốc Phòng khám Đa khoa Ánh Nga, Chuyên khoa Ký sinh trùng Sài Gòn cho biết ông từng tiếp nhận bệnh nhân có sán trong não và phổi, sán này là do lây nhiễm từ chó. Loài sán dãi chó gây mù mắt, điên dại và tổn hại nhiều bộ phận trong cơ thể.

Tiết lộ gây sốc với những ai thích ăn thịt chó

Bên cạnh đó ăn thịt chó thường kèm theo mắm tôm, nếu mắm tôm ở nơi bán không được vệ sinh sẽ có nguy cơ ngộ độc thêm.

Qua các thông tin trên chúng ta thấy được rằng, ở các quán thịt chó thì người ăn không biết được chó đó có phải chó bệnh hay không, có dại không hay do đánh bả. Vì thế nên hạn chế ăn thịt chó để bảo vệ sức khoẻ cho mình và người thân nhé.

Có thể bạn quan tâm:

>> Nguy hại sức khỏe khi ăn trái cây vào ban đêm

>> Những thói quen ăn thịt nguy hại cho sức khỏe

>> Những nguy hại khôn lường khi ăn hạt ớt

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích tại: Khỏe. đẹp mỗi ngày.

Kinh Nghiệm Hay Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Nguy cơ mất mạng nếu có thói quen ăn thịt chó thường xuyên tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *