Những con vật thịt ngon nhưng nội tạng độc chết người

Những con vật thịt ngon nhưng nội tạng độc chết người

Bạn đang xem bài viết Những con vật thịt ngon nhưng nội tạng độc chết người tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Mật cá trắm

Những con vật thịt ngon nhưng nội tạng độc chết người

Mật cá trắm cực kỳ độc, nhưng nhiều người không biết nên dùng bộ phận này để chữa bệnh dẫn tới ngộ độc, tử vong. Nguyên nhân là do mật cá chứa chất Alcool gây xuất huyết, tổn thương nội tạng, đặc biệt là ống thận. Kích thước của cá càng to thì chất độc càng cao.

Ngoài mật cá trắm ra, những loại cá như cá chép, cá trôi, cá anh vũ đều nguy hiểm. Chúng có khả năng gây suy thận cấp cho người dùng. Biến chứng nguy hiểm nhất khi người dùng ăn phải mật cá trắm là sốc nhiễm khuẩn, chảy máu cấp, phù não, phù phổi, viêm ống thận.

Triệu chứng thường thấy là đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, mệt mỏi, phản ứng chậm, mắt vàng, tiểu ít, chân phù, co giật. Nếu không được cấp cứu kịp thời, người bệnh sẽ tử vong. Để tránh việc ăn phải mật cá trắm, khi chế biến bạn cần bỏ hết phần mật cá, tránh làm vỡ, mật sẽ lan sang phần thịt.

Gan và trứng cóc

Nếu nhựa cóc bắn trực tiếp vào mắt sẽ gây ra bỏng niêm mạc mắt.

Thịt cóc tốt cho sức khỏe người già, trẻ em bị suy dinh dưỡng, còi xương. Nhưng gan và buồng trứng của cóc lại gây ngộ độc do chứa chất cực độc Bufotoxine có thể gây tử vong. Sau khi trúng phải chất độc này, triệu chứng ở người bệnh thường bị chướng bụng, đau bụng trên rốn, nôn mửa, tiêu chảy, tim đập nhanh. Sau đó, các triệu chứng chóng mặt, ngừng thở xuất hiện. Nếu nhựa cóc bắn trực tiếp vào mắt sẽ gây ra bỏng niêm mạc mắt.

Trứng và gan của cóc cực kỳ nguy hiểm do đó mọi người tuyệt đối không nên dùng chúng dù bất kỳ hình thức nào.

Gan và trứng cá nóc

Gan và trứng cá nóc chứa nhiều độc tố, đặc biệt là C11H17O8N3 – chất độc thần kinh có khả năng gây tử vong cao

Cũng như cóc, gan và trứng cá nóc chứa nhiều độc tố, đặc biệt là C11H17O8N3 – chất độc thần kinh có khả năng gây tử vong cao. Đặc biệt, chất này tan trong nước, không bị nhiệt phá hủy nên dù nấu chín hay phơi khô thì nó vẫn tồn tại.

Ngoài ra, máu, mắt, bộ phận sinh dục và da cá nóc cũng chứa chất độc. Mặc dù thịt cá không độc nhưng nếu ăn cá chết, cá ươn có khả năng sẽ bị nhiễm độc. Việc ăn cá nóc chết hay ăn phải những bộ phận nêu trên của cá rất dễ dẫn tới tình trạng tiêu chảy, liệt cơ, loạn thần kinh và gây mất trí nhớ.

Xem thêm: Những cách giúp bạn nhận biết cá bị nhiễm độc

Để an toàn cho sức khỏe và tính mạng của mình cũng như những người thân, mọi người tuyệt đối không nên ăn nội tạng của những loại động vật trên. Bên cạnh đó, đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này đến với mọi người nhé!

Nguồn tham khảo: kienthuc.net.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Những con vật thịt ngon nhưng nội tạng độc chết người tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *