Những thứ cấm kị tuyệt đối đừng ăn chung với thịt gà

Những thứ cấm kị tuyệt đối đừng ăn chung với thịt gà

Bạn đang xem bài viết Những thứ cấm kị tuyệt đối đừng ăn chung với thịt gà tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Thịt gà là loại thực phẩm phổ biến và có nhiều công dụng đến sức khỏe. Trong thịt gà có chứa nhiều loại vitamin như vitamin A, E, C, B1,… và canxi, phốt-pho, sắt. Nhờ có giá thành rẻ mà hương vị thơm ngon, chế biến được thành nhiều món ăn nên thịt gà được nhiều người lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày.

Tuy nhiên, không phải thịt gà kết hợp với loại thực phẩm nào cũng được. Trong quá trình tiêu hóa, các chất trong thịt gà sẽ tương tác với những chất trong các loại thực phẩm khác và một số loại sẽ có tương tác rất phức tạp, dễ sinh độc.

Theo lương y đa khoa Bùi Hồng Minh, có 7 loại thực phẩm dưới đây mà bạn không nên kết hợp chung với thịt gà nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Cùng Alothit.vn tham khảo nhé!

Tỏi, rau cải và hành sống

Thịt gà không nên ăn chung với tỏi, rau cải và hành sống bởi vì thịt gà có tính ôn, hành tỏi có tính nhiệt còn rau cải có tính hàn, nếu ăn chung với nhau sẽ gây tiêu chảy, nếu nặng hơn có thể dẫn đến kiết lị.

  • Những loại nước nên uống và nên tránh giúp nhanh hết bệnh tiêu chảy

Những thứ cấm kị tuyệt đối đừng ăn chung với thịt gàKhông ăn thịt gà với tỏi, rau cải hoặc hành sống

Muối vừng, rau thơm

Theo đông y, thịt gà thuộc tính phong, nếu ăn cùng với muối vừng, rau thơm sẽ động đến can phong từ đó dẫn đến chóng mặt, run rẩy.

  • Các loại trái cây giúp giảm ngay tình trạng chóng mặt

Thịt gà không nên ăn với muối vừng, rau thơm

Cá chép

Theo đông y, thịt gà có tính ôn còn cá chép có tính hàn, nếu ăn chung sẽ dễ gây nổi mụn nhọt.

  • Mụn nhọt là gì? Nguyên nhân và cách xử lý

Thịt gà không nên ăn chung với cá chép

Rau kinh giới

Thịt gà có tính ôn khi kết hợp cùng với rau kinh giới có tính cay nóng sẽ sinh ra chứng phong ngứa.

Thịt gà không nên ăn chung với rau kinh giới

Thịt chó

Thịt gà không nên ăn chung với thịt chó

Món ăn này được biết có tính đại nhiệt đem lại cảm giác nóng, còn thịt gà mang tính cam ôn. Nên khi dùng chung sẽ gây ra hiện tượng úng khí mang đến triệu chứng: Kiết lỵ , mất nước, suy nhược cơ thể.

Mận

Thịt gà không nên ăn chung với mận Hà Nội

Mận có tên gọi khác là mận Hà Nội, được biết là nguyên liệu có tính ôn và sáp. Còn thịt gà có nhiều chất đạm, có tính cam ôn. Do đó, khi kết hợp gây nên hiện tượng thổ tả, sốt rét.

Mù tạt

Thịt gà không nên ăn chung với mù tạt

Mù tạt là một loại gia vị có mùi đặc trưng mang tính ôn. Gà cũng là nguyên liệu mang tính ôn. Do vậy, khi kết hợp hai nguyên liệu này với nhau sẽ gây ra nhiệt lượng cho cơ thể quá mức cho phép, gây mất nước, suy nhược.

Trên là 7 loại thực phẩm mà bạn tuyệt đối không nên ăn chung với thịt gà. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã được trang bị thêm kiến thức về những loại thực phẩm không nên kết hợp với nhau.

Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Những thứ cấm kị tuyệt đối đừng ăn chung với thịt gà tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *