Những thực phẩm ‘đại kỵ’ không nên kết hợp với thịt bò

Những thực phẩm ‘đại kỵ’ không nên kết hợp với thịt bò

Bạn đang xem bài viết Những thực phẩm ‘đại kỵ’ không nên kết hợp với thịt bò tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Thịt bò là thực phẩm cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể và rất dễ dàng chế biến được nhiều món ăn ngon. Nhưng, nếu chế biến và kết hợp các thực phẩm khác không đúng cách sẽ dẫn đến thịt bò mất chất dinh dưỡng và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Hãy cùng Alothit.vn tìm hiểu nhé!

Lợi ích thịt bò mang lại

Những thực phẩm ‘đại kỵ’ không nên kết hợp với thịt bòLợi ích thịt bò mang lại

Thịt bò có chứa rất nhiều vitamin, protein, lipid, kcal năng lượng tốt cho sức khỏe, nhiều gấp đôi so với cá và nhiều loại thịt động vật khác.

Ngoài ra, thịt bò còn cung cấp cho cơ thể người chất sắt, chất kẽm và các vitamin B2,.. thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu nhằm nâng cao hệ miễn dịch, phòng tránh nguy cơ thiếu máu và rất tốt trong việc xây dựng cơ bắp.

Những thực phẩm ‘đại kỵ’ không nên kết hợp với thịt bò

Hạt dẻ

Thịt bò kỵ với hạt dẻThịt bò kỵ với hạt dẻ

Trong thịt bò có rất nhiều đạm, còn hạt dẻ lại giàu vitamin C, Khi đạm kết hợp với vitamin C sẽ làm cho đạm bị biến chất. Vì thế thịt bò kết hợp với hạt dẻ sẽ khiến cho thịt bò mất chất dinh dưỡng.

Nước trà

Thịt bò kỵ với nước tràThịt bò kỵ với nước trà

Khi kết hợp nước trà và thịt bò hoặc uống nước trà khi ăn thịt bò sẽ gây viêm mạch ruột, làm tích tụ chất độc ở nhu động ruột gây táo bón cho người ăn, vì trong trà có lượng acid tannic. Không chỉ bò, bạn cũng không thể kết hợp trà với các loại thịt đỏ khác như thịt heo, thịt bê,…

Tuy nhiên bạn có thể uống trà sau khi ăn thịt bò tối thiểu là 2 giờ đồng hồ.

Lươn

Thịt bò kỵ với lươnThịt bò kỵ với lươn

Theo nhiều nghiên cứu, việc dùng thịt bò chung với lươn sẽ khiến cho đường tiêu hóa của người sử dụng gặp nhiều vấn đề như: Bị đầy bụng, khó tiêu, hấp thu dinh dưỡng kém. Không những thế, việc sử dụng hai loại thịt này với nhau gian dài sẽ làm cơ thể người ăn bị nhiễm độc, gây nguy hại đến sức khỏe và cả tính mạng.

Đặc biệt là bạn hoàn toàn không nên kết hợp để làm đồ ăn cho trẻ em.

Hải sản

Thịt bò kỵ với hải sảnThịt bò kỵ với hải sản

Mặc dù có thể thấy 2 thực phẩm này rất bổ dưỡng và rất tốt cho xương, nhưng khi kết hợp với nhau sẽ tạo kết tủa dạng muối gây cản trở hấp thu phốt pho và giảm cả tốc độ hấp thu canxi. Vì trong thịt bò có phốt pho còn hải sản rất giàu calci và magie. Khi ăn vào chẳng có chất dinh dưỡng nào được hấp thu vào cơ thể cả.

Đậu nành

Thịt bò kỵ với đậu nànhThịt bò kỵ với đậu nành

Trong thịt bò và đậu nành đều có chứa purin(nguyên nhân gây ra sự tích tụ axit uric trong cơ thể) gây ra bệnh gút. Vì thế ăn 2 loại thực phẩm này cùng nhau vô tình cộng hưởng và tích tụ axit uric nhiều hơn sẽ gây đau khớp, làm cho người bị bệnh gút trở nên trầm trọng hơn.

Đậu đen

Thịt bò kỵ với đậu đenThịt bò kỵ với đậu đen

Nên ăn đậu đen và thịt bò cách nhau ít nhất 4 giờ. Vì thịt bò rất giàu chất sắt, tốt cho máu, nhưng đậu đen giàu chất xơ thô, nếu ăn cùng lúc 2 thực phẩm này sẽ cản trở hấp thụ chất sắt của thịt bò và ngược lại.

Rượu

Thịt bò kỵ với rượuThịt bò kỵ với rượu

Nhiều người cứ nghĩ ăn thịt bò nên uống thêm chút rượu để hương vị được trọn vẹn, nhưng đâu biết rằng, thịt bò kết hợp với rượu về lâu về dài sẽ gây ra các bệnh như: Ù tai, đỏ mắt, viêm miệng, táo bón….

Thịt heo

Thịt bò kỵ với thịt heoThịt bò kỵ với thịt heo

Một sai lầm của rất nhiều người khi kế hợp 2 loại thực phẩm này với nhau và xem đó là lẽ bình thường. Nhưng trong bữa ăn không nên có 2 loại thịt heo và bò. Vì trong thịt heo có  tính hàn, không có tác dụng sinh nhiệt, có tác dụng lương huyết, hợp với người có cơ địa nóng; còn thịt bò có tính ôn, ôn trung ích khí, kích thích chuyển hóa, thích hợp với người yếu, người bị suy giảm chuyển hóa. Vì thế 2 loại này được xem là xung khắc nhau, kết hợp sẽ bị trung hòa và không thể hấp thu chất dinh dưỡng.

Với những kinh nghiệm và thông tin mà Alothit.vn đã mang lại ở trên, mong mọi người sẽ chú ý hơn khi sử dụng và chế biến thịt bò với các thực phẩm khác nhé!

Nguồn: Báo Tiền Phong

Bài viết liên quan:

  • 2 cách làm hamburger bò kiểu Mỹ ngon như ngoài hàng
  • Cách làm salad bồ công anh thịt bò thơm ngon hấp dẫn giàu dinh dưỡng
  • Tổng hợp các món ăn kỵ nhau, tuyệt đối không nấu chung bà nội trợ cần biết

Mua ngay thịt bò tại Alothit.vn để thưởng thức ngay nhé

Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Những thực phẩm ‘đại kỵ’ không nên kết hợp với thịt bò tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *