Phân biệt thịt bò và thịt trâu nhanh chóng

Phân biệt thịt bò và thịt trâu nhanh chóng

Bạn đang xem bài viết Phân biệt thịt bò và thịt trâu nhanh chóng tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Thị bò và thịt trâu về mặt dinh dưỡng thì tương đương nhau, tuy nhiên vì nhu cầu của người sử dụng nên giá thịt bò cao hơn vì thế nhiều tiểu thương đã làm giả thịt bò bằng thịt trâu nhằm thu lợi nhuận, với các mẹo đơn giản sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt được thịt bò và thị trâu.

Phân biệt dựa vào màu sắc

Phân biệt thịt bò và thịt trâu nhanh chóng

Thịt bòmàu hồng hoặc đỏ và sáng hơn, trên cơ thịt bò có màng mỡ màu vàng. Còn thịt trâu màu hồng đậm, đỏ đậm, sẩm màu hơn, đường cơ trên miếng thịt trâu ít có mỡ hoặc có mỡ màu trắng.

Phân biệt dựa vào thớ thịt

Phân biệt thịt bò và thịt trâu bằng thớ thịt

Cũng rất dễ dàng với các bà nội trợ có thể dựa vào thớ thịt mà phân biệt thịt trâu hay bò. Hãy nhìn vào mặt cắt ngang sẽ dễ thấy hơn, thớ thịt bò nhỏmịn còn thớ thịt trâu to và thô hơn.

Phân biệt dựa vào hương vị

Phân biệt khi chế biến

Khi chế biến thịt bò thường có mùi đặc trưng, miếng thịt mềm và bị co lại. Còn với thịt trâu khi chế biết thường không có mùi hoặc mùi mẹ, miếng thịt nở ra cứng và dai hơn. Ngoài ra thit trâu khó chế biến hơn nếu làm không đúng cách sẽ có mùi tanh.

Cũng không quá khó để phân biệt đúng không nào? Hy vọng qua những chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ biết cách phân biệt thịt trâu với thịt bò để chọn đúng loại thành mà mình cần, tránh tình trạng thịt trâu giả bán giá thịt bò nhé.

Kinh nghiệm hay Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Phân biệt thịt bò và thịt trâu nhanh chóng tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *