Quan hệ tình dục đốt cháy bao nhiêu calo? Có lợi ích gì?

Quan hệ tình dục đốt cháy bao nhiêu calo? Có lợi ích gì?

Bạn đang xem bài viết Quan hệ tình dục đốt cháy bao nhiêu calo? Có lợi ích gì? tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Tình dục là một nhu cầu của con người, đặc biệt nó là chất xúc tác cho mối quan hệ hôn nhân và bạn bè. Cùng tìm hiểu quan hệ tình dục đốt cháy khoảng bao nhiêu calo và nó có lợi ích gì qua bài viết sau của Alothit.vn.

Tầm quan trọng của quan hệ tình dục trong hôn nhân, tình cảm

Quan hệ tình dục là một loại gia vị xúc tác cho mối quan hệ tình cảm yêu đương lẫn đến khi cặp đôi về chung nhà, trở thành vợ chồng với nhau thì sự thỏa mãn trong tình dục lại càng được coi trọng.

Quan hệ tình dục đốt cháy bao nhiêu calo? Có lợi ích gì?Quan hệ tình dục là một loại gia vị xúc tác cho mối quan hệ tình cảm yêu đương

Ai mà không có sự ham muốn cho riêng mình, khi các cặp đôi đang trong quá trình tìm hiểu thì sự tương tác trong tình dục là một yếu tố khiến họ có thể đi được quãng đường tình cảm này bao lâu, ngoài vật chất lẫn cảm xúc giữa cả hai.

Khi tình dục được thỏa mãn thì họ cảm thấy gần gũi nhau hơn, hiểu nhau hơn, thậm chí qua tình dục mà họ hiểu rõ lẫn nhau nhiều hơn. Đến khi thành vợ thành chồng, tình dục trở thành một sợi dây kết nối hay ngọn lửa trong hôn nhân.

Tình dục sẽ làm cả hai cảm thấy đối phương muốn chinh phục mìnhTình dục sẽ làm cả hai cảm thấy đối phương muốn chinh phục mình

Trước khi quen nhau, tình dục sẽ làm cả hai cảm thấy đối phương muốn chinh phục mình, đàn ông thông thường sẽ là người ham muốn nhiều hơn phụ nữ, họ cảm thấy tình dục là sự giải tỏa khoái cảm cảm xúc của bản thân, khi no say xong cảm giác mình thành công chinh phục đối tượng.

Còn phụ nữ họ biết cách che dấu nhu cầu tình dục của bản thân, họ dành nhiều thời gian để cảm nhận tình yêu, xây dựng và củng cố mối quan hệ mà đối phương mang lại thay vì chạy theo dục vọng.

Tình dục là sự thăng hoa của tình cảm trai gái, nó là sự ràng buộcTình dục là sự thăng hoa của tình cảm trai gái, nó là sự ràng buộc

Khi kết hôn, tình dục là sự thăng hoa của tình cảm trai gái, nó là sự ràng buộc khi thực hiện chức năng duy trì nòi giống và trách nhiệm hôn nhân. Sự quấn quít lẫn nhau trên giường còn thể hiện sự tôn trọng, quan tâm lẫn nhau, hạnh phúc trong hôn nhân. Phụ nữ họ cảm thấy được nâng niu, che chở còn đàn ông cảm thấy giải tỏa ham muốn, cảm thấy yêu vợ mình nhiều hơn.

Nếu trong hôn nhân hay tình cảm mà tình dục bị lãnh cảm hay không thỏa mãn thì rất dễ gây ra nứt vỡ trong mối quan hệ yêu đương, vợ chồng. Do đó xảy ra tình trạng ngoại tình, vì vậy có thể thấy tình chung đi đôi với tình yêu với nhau trong mối quan hệ tình cảm nam nữ.

Tham khảo thêm: Ý nghĩa nụ hôn: 7 vị trí trao nụ hôn của các cặp đôi

Quan hệ tình dục tốn bao nhiêu calo?

Tình dục cũng có đốt cháy calo, đây là điều mà ít ai biết đến. Khi quan hệ chúng ta thực hiện nhiều động tác, hầu như tất cả cả nhóm cơ trong cơ thể đều phải hoạt động, tim hoạt động nhanh hơn để máu bơm khắp cơ thể, mồ hôi thì nhễ nhại,..Vậy cả quá trình hừng hực như vậy đốt cháy bao nhiêu calo ?

Tình dục cũng có đốt cháy calo, đây là điều mà ít ai biết đến.Tình dục cũng có đốt cháy calo, đây là điều mà ít ai biết đến.

Theo nghiên cứu về hoạt động tình dục của Đại học Montreal, đối tượng nghiên cứu gồm 21 cặp đôi thuộc nhóm tuổi 19 đến 25 tuổi, có tình cảm thân thiết trong 6 tháng trở lên và sống tại vùng Montreal, mỗi cặp đôi sẽ đeo một thiết bị cảm ứng trên cổ tay để ghi lại mức năng lượng trong quá trình quan hệ tình dục.

Ngoài ra, các đối tượng tham gia nghiên cứu còn yêu cầu vận động 30 phút trên máy chạy bộ với cường độ vừa phải, từ đó lấy hai kết quả so sánh với nhau rằng quan hệ tình dục và chạy bộ mức calo như thế nào?

Nam giới đốt cháy lượng calo khoảng 101 calo còn nữ thì tiêu hao tiêu hao 69 caloNam giới đốt cháy lượng calo khoảng 101 calo còn nữ thì tiêu hao tiêu hao 69 calo

Kết quả cho thấy, nam giới đốt cháy lượng calo trung bình khoảng 101 calo tương đương 4.2 calo/phút còn nữ thì tiêu hao tiêu hao 69 calo tương đương 3.1 calo/phút. So sánh với với kết quả chạy trên máy thì nam đốt cháy được 276 calo còn nữ giới tiêu hao được 213 calo.

Mặc dù chênh lệch trong quá trình luyện tập thể thao với quan hệ tình dục với cũng khá lớn nhưng không thể phủ nhận được quan hệ tình dục có thể đốt cháy calo

Phương pháp quan hệ tình dục đốt cháy nhiều calo

Tuy rằng quan hệ tình dục không đốt cháy nhiều calo so với tập luyện thể thao nhưng bạn có thể tăng tiêu bao calo bằng các cách sau:

Kéo dài thời gian quan hệ:

Thời gian trong quan hệ tình dục nhiều khi thước đo sung mãn của đàn ôngThời gian trong quan hệ tình dục nhiều khi thước đo sung mãn của đàn ông

Thời gian trong quan hệ tình dục nhiều khi thước đo sung mãn của đàn ông, nó không chỉ đốt cháy calo mà còn tăng sức hấp dẫn lẫn nhau cũng như cho phụ nữ thấy bản lĩnh đàn ông trên giường. Ngoài ra, kéo dài thời gian còn hâm nóng tình cảm vợ chồng nữa đấy, vậy thời gian khoa học tốt nhất trong quan hệ tình dục nhất là bao lâu?

Một nghiên cứu của Hiệp hội Nghiên cứu và Trị liệu Tình dục Mỹ vào 2020 cho ra kết luận về thời gian quan hệ lý tưởng là 7 đến 13 phút, vừa đủ để nhấm nháp là 3 đến 7 phút, còn hơn 13 phút trở lên là quá lâu.

Kết hợp nhiều tư thế trong quan hệ để đốt calo:

Thay đổi nhiều tư thế trong quan hệ tình dục khiến cuộc vui thêm nồng cháyThay đổi nhiều tư thế trong quan hệ tình dục khiến cuộc vui thêm nồng cháy

Quan hệ tình dục còn phối hợp nhiều khối cơ khác nhau, do đó thay vì duy trì một tư thế thì cả hai thay phiên nhau thay đổi để kéo dài thời gian, thăng hoa cảm xúc và tiêu hao nhiều calo, đặc biệt nếu phụ nữ chủ động nhiều trong việc này sẽ dễ dàng đốt calo cũng như quyến rũ và khiến chàng yêu say đắm nhiều hơn, cũng như khiến nam giới cảm thấy mình còn phong độ.

Lợi ích của quan hệ tình

Tốt cho sức khỏe tim mạch

Quan hệ tình dục 2 lần đều đặn sẽ tốt cho sức khỏe tim mạchQuan hệ tình dục 2 lần đều đặn sẽ tốt cho sức khỏe tim mạch

Khi quan hệ tình dục, tim sẽ co bóp để máu lưu thông, từ đó cải thiện chức năng của cơ quan này. Theo trang Tạp chí tim mạch Hoa Kỳ cho thấy việc quan hệ tình đều đặn 2 lần có lợi cho tim mạch, giảm các nguy cơ về bệnh tim so với những ai quan hệ tình dục 1 lần mỗi tháng.

Giảm căng thẳng và giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn

Quan hệ tình dục cũng giúp giảm căng thẳng và hỗ trợ giấc ngủ ngon hơnQuan hệ tình dục cũng giúp giảm căng thẳng và hỗ trợ giấc ngủ ngon hơn

Khi ham muốn của bản năng con người được thỏa mãn, cơ thể sẽ sản xuất ra các loại hoocmon như prolactin, oxytocin giúp cơ thể được thư giãn và ngủ ngon hơn.

Hỗ trợ cơ sàn chậu dẻo dai hơn

Quan hệ tình dục giúp cải thiện chức năng của khối cơ sàn chậuQuan hệ tình dục giúp cải thiện chức năng của khối cơ sàn chậu

Cơ sàn chậu là khối cơ nằm ở vùng xương cụt đến phần xương mu, đây là bộ phận nâng đỡ các cơ quan như ruột, bàng quang, tử cung. Quan hệ tình dục giúp nhóm cơ này săn chắc, hỗ trợ kiểm soát các chức năng khác của cơ quan sinh dục và tiết niệu.

Bên trên là câu trả lời cho nhiều người về việc quan hệ tình dục có đốt calo hay không cũng như những lợi ích khác, hy vọng qua bài viết trên các ban có thêm nhiều thông tin bổ ích và thú vị.

Nguồn: Vinmec

Mua ngay khẩu trang tại Alothit.vn để bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch nhé:

Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Quan hệ tình dục đốt cháy bao nhiêu calo? Có lợi ích gì? tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *