Sữa không uống cùng khi ăn thịt gà, bạn có biết tại sao?

Sữa không uống cùng khi ăn thịt gà, bạn có biết tại sao?

Bạn đang xem bài viết Sữa không uống cùng khi ăn thịt gà, bạn có biết tại sao? tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Gây cản trở tiêu hóa

Sữa không uống cùng khi ăn thịt gà, bạn có biết tại sao?

Vì sữa chứa nhiều Casein (1 loại Protein) nên nó tốn khá nhiều thời gian để tiêu hóa trong dạ dày. Trong khi đó, Protein trong thịt gà lại còn phức tạp hơn rất nhiều so với Protein tìm thấy trong sữa.

Vì vậy, khi bạn kết hợp uống sữa và ăn thịt gà, hệ tiêu hóa sẽ phải làm việc rất vất vả, gây khó tiêu và khó hấp thụ dinh dưỡng.

Tích tụ độc tố

Sự kết hợp của sữa và thịt gà có thể tạo ra các độc tố tích tụ trong cơ thể

Một người thường xuyên kết hợp uống sữa khi ăn thịt gà sẽ rất dễ gặp các vấn đề liên quan đến ruột như đau dạ dày, khó tiêu, buồn nôn, đầy hơi hay táo bón, trào ngược axit dạ dày,…

Sự kết hợp của sữa và thịt gà có thể tạo ra các độc tố tích tụ trong cơ thể, khiến bạn gặp phải các tình trạng sức khỏe bất lợi trên.

Bệnh da liễu

Thịt gà kết hợp với sữa có thể gây bạch biến

Nghe có vẻ không hợp lý, nhưng một phản ứng thông thường khác của việc tiêu thụ sữa và gà cùng nhau là gây rối loạn sắc tố da, gây ra các đốm trắng mất thẩm mỹ trên da, nó gọi là bạch biến.

Bạch biến là 1 bệnh mất sắc tố ở da, lông, tóc do tế bào sắc tố mất chức năng tạo ra sắc tố dẫn tới biểu hiện tổn thương da như rát, mất mảng sắc tố…

Lưu ý nhỏ

Sự kết hợp 2 loại thực phẩm này có thể không ảnh hưởng đến những người có hệ tiêu hóa tốt, vì khi đó mọi loại thực phẩm hoặc sự kết hợp nào đều có thể dễ dàng được tiêu hóa và hấp thụ.

Tuy nhiên, với những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm thì nên ăn thịt gà và uống sữa riêng lẻ, cách nhau từ 1 – 2 giờ để tránh tác hại và tận dụng tối đa lợi ích từ 2 loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này.

Thông tin mang tính nhắc nhở và khuyến cáo để người dùng có cách sử dụng các thực phẩm giàu dinh dưỡng có lợi cách an toàn và hợp lý nhất.

Xem thêm: Nên uống sữa trước hay sau khi ăn?

Trang tham khảo thông tin: suckhoe.vnexpress.net

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Sữa không uống cùng khi ăn thịt gà, bạn có biết tại sao? tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *